พสกนิกรปลื้มปิติ!! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณฯ ทรงโบกพระหัตถ์ทักทาย แม้เพียงเสี้ยววินาทีแต่บันทึกในใจตราบนิรันดร์!!(ชมคลิป)

พสกนิกรปลื้มปิติ!! "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณฯ" ทรงโบกพระหัตถ์ทักทาย แม้เพียงเสี้ยววินาทีแต่บันทึกในใจตราบนิรันดร์!!(ชมคลิป)

Publish 2016-12-11 12:53:40

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชดำเนินมาปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่ จ.กระบี่ ในพิธีเปิดอาคารศาลากลาง จ.กระบี่ (หลังใหม่) เมื่อวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม 2559 เวลาประมาณ 15.00 น. นับเป็นจังหวัดแรกในรัชสมัย รัชกาลที่ 10 ที่ทรงเสด็จพระราชดำเนินมาปฏิบัติพระราชกรณียกิจ

 

 

 
โดยเมื่อเวลา 08.30 น. ของวันที่ 9 ธ.ค.59 บรรยากาศริมทางเท้าตั้งแต่บริเวณแยก หน้าลานประติมากรรมปูดำ ไปจนถึงบริเวณถนนฝั่งตรงข้ามศาลากลางจังหวัดกระบี่ ถนนอุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ได้มีประชาชนในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียงทยอยเดินทางมานั่งรวมกลุ่มเพื่อรอรับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร กันอย่างต่อเนื่อง โดยทุกคนต่างปลื้มปิติยินดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ ที่ได้มีโอกาส มารอรับเสด็จฯ

 

บางคนมารอรับเสด็จฯตั้งแต่ตี3 ขณะที่ประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัดได้เดินทางมาล่วงหน้าตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยมานอนพักที่บริเวณ หน้าศาลากลาง เตรียมพระบรมฉายาลักษณ์ และธงชาติไทยไว้ประจำกาย ของเจ้าหน้าที่คอยจัดระเบียบและดูแลความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีการเตรียมน้ำดื่มไว้คอยบริการประชาชนที่มารรอรับเสด็จด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร จำนวนหลายกองร้อยคอยดูบริเวณประตูรั้วทางเข้าบริเวณโดยรอบศาลากลาง เพื่อคอยดูแลความปลอดภัย

 

 


อนึ่งภาพในคลิปวีดีโอที่เผยแพร่จาก Donovan Nuttzang เป็นช่วงเวลาที่พสกนิกรเฝ้ารอส่งเสด็จพระราชดำเนินกลับเต็มบริเวณ 2 ข้างทาง โดยพสกนิกรที่มาเฝ้ารอต่างปลื้มปิติในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้หลังสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงโบกพระหัตถ์ทักทายพสกนิกร พร้อมกับเสียงทรงพระเจริญ อย่างกึกก้องไปทั่วบริเวณที่รถยนต์พระที่นั่งได้เคลื่อนผ่านช้าๆ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ต่อพสกนิกรชาวกระบี่และจังหวัดใกล้เคียงที่ได้ชื่นชมพระบารมีในครั้งนี้ 

 

ชมคลิปวีดีโอ

 


 ขอบคุณข้อมูลจาก : Donovan Nuttzang,ktv krabi

เรียบเรียงโดย รัตติยา ทีมข่าวภูมิภาคทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ