เดือดร้อนทั้งถนน!! กลุ่มจยย.ปลดแอกชาวสองล้อ กว่า100 คนปิดถนนพระราม 4 กดดันแก้กฎหมายห้ามจยย.ใช้สะพานข้ามแยก!!

เดือดร้อนทั้งถนน!! กลุ่มจยย.ปลดแอกชาวสองล้อ กว่า100 คนปิดถนนพระราม 4 กดดันแก้กฎหมายห้ามจยย.ใช้สะพานข้ามแยก!!

Publish 2016-11-27 13:51:49

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 27 พ.ย. ที่ ใต้ทางด่วนพระราม 4 ใกล้จุดเปรียบเทียบปรับ บก.จร. แขวงลุมพีนี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร มีกลุ่มรถจักรยานยนต์กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ กว่า 100 คัน ร่วมตัวกันปิดถนนใต้ทางด่วนพระราม 4 จำนวน 4 เลน มุ่งหน้าแยกพระราม 4 โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ส่งผลให้การจราจรติดขัด เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมในกรณี เพจ youlike (คลิปเด็ด) อัพโหลดคลิป ฉะเดือด!!ตำรวจ Vs มอไซค์ ข้อหาไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย เมื่อวันที่ 21พ.ย.59 ที่ผ่านมา โดยชื่อเฟสบุ๊ค โอวาท ขวาไทย เป็นผู้แนะนำ พร้อมบรรยายใต้คลิปว่า วันนี้ 21 พ.ย. ได้ขับขี่มาพบด่านตรวจกวดขันวินัยและจราจร ที่หน้าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดนข้อหาไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย และได้อธิบายถึงเหตุผล แต่ผู้จับไม่รับฟังผู้ขับขี่ที่เอาแต่เขียนใบสั่งอย่างเดียว

 
จากการตรวจสอบภายในคลิปพบว่า เจ้าหน้าของกองกำกับการ 1 บก.จร. ไม่ยอมพูดคุยกับผู้ถ่ายคลิปวีดีโอ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขึ้นรถจยย.พยายามกลับรถ บังเอิญล้อจยย. เหยียบเท้าผู้ถ่ายคลิปแล้วขับย้อนศรของถนนไปโดยไม่สนใจผู้ถ่ายคลิป จึงทำให้กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ ไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีอภิสิทธิ์เหนือกฏหมาย ไม่ยอมให้จยย.ขึ้นสะพานลงอุโมงและวิ่งขวา เป็นต้น

 


พ.ต.ท.ศิรณวิชญ์ อินทร สว.งานสายตรวจ 2 กก.1 บก.จร. กล่าวว่า เบื้องต้น ตนไม่มีอำนาจในการแก้กฎหมายอนุญาตให้รถจยย.สามารถขึ้นสะพาน และลงอุโมงได้แต่ทางบก.จร. มีอำนาจเพียงทำหนังสือยืนให้บก.จร.ส่วนกลาง พิจารณาในการแก้ไขกฎหมายเพียงเท่านั้น แต่หากพิจารณาถึงความเป็นไปได้ สะพานข้ามแยกและอุโมงสร้างขึ้นมาเพื่อลดการจราจรติดขัดในช่วงสี่แยกไฟแดง รถยนต์ที่ใช้เส้นทางส่วนให้จึงต้องใช้ความเร็ว ถ้าหากมีรถจยย.มาร่วมใช้เส้นทางด้วยนั่นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุมากขึ้น

 

 

ทั้งนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ลุมพินี นำโดย พ.ต.ท.ประสพ สีบัวริน สวป.สน.ลุมพินี ช่วยดูแลคอยอำนวยความสะดวกกลุ่ม จยย.ทั้งนี้การรวมตัวเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย อาจมีจราจรติดขัดบ้าง เมื่อกลุ่มจยย. สลายตัวแยกย้ายไปการจราจรก็เป็นปกติภายใน 2 นาที

 

เรียบเรียงโดย รัตติยา ทีมข่าวภูมิภาคทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ