ทำดี มีคนเห็น!! ม.รังสิต ยื่นโอกาส หม่อง ทองดี อดีตเด็กไทยไร้สัญชาติ เก่งระดับโลก เรียนฟรีคณะวิศวะฯ

ทำดี มีคนเห็น!! ม.รังสิต ยื่นโอกาส "หม่อง ทองดี" อดีตเด็กไทยไร้สัญชาติ เก่งระดับโลก เรียนฟรีคณะวิศวะฯ

Publish 2016-11-22 13:15:08

เด็กชายหม่อง ทองดี อดีตเด็กไทยไร้สัญชาติ ที่เคยสร้างความฮือฮาตกเป็นข่าวกรณีที่เขาได้เป็นตัวแทนในการเข้าร่วมการแข่งขันร่อนเครื่องบินกระดาษพับจนได้รับรางวัลอันดับสาม ประเภทบุคคลชายอายุไม่เกิน 12 ปี ที่จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ภายหลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้น ปัจจุบันหม่องสำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และยังคงมีสถานะเป็นบุคคลไร้สัญชาติ ซึ่งมาวันนี้ด้วยวัย 19 ปี นายหม่อง ทองดี ได้หยุดพักการเรียนเพื่อมุ่งหน้าศึกษาเรื่องของการบินโดรนยังคับวิทยุที่กรุงเทพฯ เพื่อศึกษาจนกว่าจะได้รับใบอนุญาตที่จะนำมาประกอบอาชีพ เพื่อหวังจะเป็นช่างภาพโดรนมืออาชีพก่อนที่จะกลับไปเรียนอีกครั้งเมื่อมีโอกาส และในปัจจุบันนี้ นายหม่อง ทองดี ได้เป็นครูฝึกโดรนของสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ

 

 อย่างไรก็ตามในวันนี้ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Arthit Ourairat ระบุข้อความว่า มหาวิทยาลัยรังสิต ยินดีให้ทุนการศึกษา โดยคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กำลังช่วยเหลือคนไทยพลัดถิ่น เพื่อให้ได้สัญชาติไทย ทั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้ศึกษาในคณะ/สาขาวิชา ดังนี้ วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ยินดีให้ทุนการศึกษา ทั้งสาขาวิชาวิศวกรรมซ่อมบำรุงอาศยาน ,เทคโนโลยีซ่อมบำรุงอากาศยาน ,เทคโนโลยีรถไฟระบบราง หรือเครื่องกลยานยนต์

 

โดยระบุข้อความว่า "วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ยินดีให้ทุนการศึกษา มีทั้งวิศวกรรมซ่อมบำรุงอาศยาน เทคโนโลยีซ่อมบำรุงอากาศยาน เทคโนโลยีรถไฟระบบรางหรือ เครื่องกลยานยนต์ ถ้าสนใจให้ติดต่อได้ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กำลังช่วยเหลือคนไทยพลัดถิ่นให้ได้สัญชาติไทย"

 


ทั้งนี้เฟซบุ๊ก Drama-addict  "ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ใครติดต่อหม่องได้แจ้งเขาหน่อย บอกว่า ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ เขาจะให้ทุนเรียนว่ะ ส่วนเรื่องสัญชาติก็ไปว่ากันต่อ แต่มีแววได้เรียนมหาลัยละนะ"

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Arthit Ourairat , Drama-addict 

เรียบเรียงโดย รัตติยา ทีมข่าวภูมิภาคทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน