แสบสุดๆ!!ทำทะเบียนปลอมสวมรถที่ขโมยมา หรือหลอกซื้อดาวน์ต่อ ออกเร่ขายทางออนไลน์!!รถใครหายเข้ามาดู ตร.ยึดได้11คัน (มีคลิป)

Publish 2016-11-18 19:19:23

ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตำรวจภูธรภาค 4 ตรวจยึดรถยนต์จำนวน 11 คัน หลังถูกหลอกซื้อดาวน์ หลอกซื้อผ่านอินเตอร์เน๊ต และรถยนต์ที่ถูกลักทรัพย์
 17/11/59   ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 1พล.ต.ต.จตุพล  ปานรักษา รักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 แถลงผลการตรวจยึดรถยนต์ในคดีลักทรัพย์ หลอกซื้อดาวน์ซื้อรถผ่านทางอินเตอร์เน๊ต  สามารถตรวจยึดรถยนต์ของกลางได้จำนวน 11 คัน
                        พล.ต.ต.จตุพล  กล่าวว่า ชุดปฏิบัติการของศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถ จยย. ตำรวจภูธรภาค 4 ได้ดำเนินการออกตรวจสืบสวนในห้วงเดือน ตุลาคม 2559 ถึง พฤศจิกายน 2559 จนสามารถตรวจยึดรถยนต์ที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดได้ จำนวน 11 คัน ประกอบด้วย รถยนต์คดีลักทรัพย์ 1 คัน รถยนต์คดีฉ้อโกง 1 คัน รถยนต์สวมทะเบียนหลอกขายทางอินเตอร์เน็ต 3 คัน รถยนต์สวมทะเบียนปลอมเอกสาร 6 คัน
สืบเนื่องจากมีคำสั่งให้ชุดปฏิบัติการ ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ ได้ดำเนินการออกตรวจสืบสวนจนสามารถตรวจยึดรถยนต์ที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดได้ดังกล่าว จำนวน 11 คัน  โดยเฉพาะรถยนต์ที่ซื้อทางอินเทอร์เน็ต 3 คัน พฤติการณ์ของกลุ่มหรือเครือข่ายการกระทำผิดของคนร้าย จะนำรถที่ได้มาจากการกระทำความผิดดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ในคดีลักทรัพย์ หลอกซื้อดาวน์ หรือ รถหลุดจำนำหลอกขายทางอินเทอร์เน็ต มาทำการปลอมแปลงเอกสารประกอบตัวรถ ได้แก่ แผ่นป้ายทะเบียน แผ่นป้ายแสดงการเสียภาษีประจำปี สมุดคู่มือจดทะเบียนรถ มาสวมหรือติดไว้กับรถยนต์ที่ได้จากการกระทำความผิดดังกล่าวข้างต้นนั้นแล้ว นำออกมาหลอกขายให้กับประชาชนทั่วไป ทั้งทางอินเทอร์เน็ต


   สำหรับวันนี้ได้พร้อมมอบรถยนต์ที่ตรวจยึดคืนได้ให้กับผู้เสียหาย นายศุภชัย  บาลี อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 / 1 ซอยพรหมนคร 2 ในเขตเทศบาล ต.ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์


ชมคลิปข่าว


แสวง รูปดี ทีมข่าวภูมิภาค จ.ขอนแก่น รายงานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง