เปิดใจ!! หนุ่มเพาะพันธุ์ ปลากัดลายธงชาติไทย จากงานอดิเรก สู่สัตว์ทำเงินราคาครึ่งแสน ที่สร้างความฮือฮาทั้งโซเชียลฯ

เปิดใจ!! "หนุ่มเพาะพันธุ์" ปลากัดลายธงชาติไทย จากงานอดิเรก สู่สัตว์ทำเงินราคาครึ่งแสน ที่สร้างความฮือฮาทั้งโซเชียลฯ

Publish 2016-11-17 16:35:14

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 17 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 401/1 หมู่ 12 ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนายคเชนทร์ วรชัย อายุ 40 ปี ผู้ที่เพาะพันธุ์และเป็นเจ้าของปลากัดลายธงชาติไทย ซึ่งกระแสข่าวจากโลกออนไลน์ว่ามีการประมูลปลากัดลายธงชาติไทย ราคาที่สูงถึง 53,500 บาท จนสร้างความฮือฮาให้กับผู้คนในโซเชียลจำนวนมาก

 


 

โดยนายคเชนทร์ วรชัย ผู้ที่เพาะพันธุ์ปลากัดลายธงชาติไทย กล่าวว่า การเลี้ยงปลากัดเป็นงานอดิเรก เนื่องจากตนเองชื่นชอบ ซึ่งจะใช้เวลาว่างหลังเลิกงานเพาะพันธุ์ เปลี่ยนน้ำและให้อาหาร ปัจจุบันมีปลากัดที่เลี้ยงไว้ประมาณ 100 ตัว ส่วนปลากัดที่ตนเลี้ยงไว้ชื่อว่าเจ้าไตรรงค์ เป็นปลากัด สายพันธุ์ ฮาฟมูน หรือปลากัดครีบสั้นหางพระจันทร์ครึ่งดวง อายุ 3 เดือนครึ่ง โดยมีลักษณะสีสันพิเศษไม่เหมือนใครเพราะเป็นลายธงชาติไทยทั้งลำตัวตนจึงตัดสินใจลองประมูลดูในกลุ่มไลน์ประมูลปลากัดไทย โดยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กตัวเองใช้ชื่อ Kachen Worachai ตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน ในราคาเริ่มต้น 99 บาท จนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน ตอนเวลา 21.00 น. พบว่ามีการประมูลสูงถึง 53,500 บาท จึงได้ทำการปิดการประมูล โดยผู้ที่ประมูลได้อยู่ที่ จ.นครปฐม ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ไม่คิดว่าราคาปลากัดตัวนี้จะสูงถึงขนาดนี้

 


 


อย่างไรก็ตามสำหรับ เจ้าไตรรงค์นั้นการเพาะพันธุ์ตนได้ใช้พ่อพันธุ์ปลากัดลำตัวสีน้ำเงิน ส่วนแม่พันธุ์นั้นจะมีสีขาว น้ำเงินและแดง เพราะเจตนาที่จะทำเป็นสีธงชาติ จนกระทั่งได้เจ้าไตรรงค์ออกมาครบทั้ง 3 สี มีลายเหมือนธงชาติไทย ซึ่งเป็นเรื่องที่โชคดี และมีคุณค่าสำหรับงานภาพปลากัดลายธงชาติไทยของคนไทย อยากให้มองถึงความสามารถ ในการบรีดสายพันธุ์ ของคนไทยมากกว่า และ คุณค่าของงาน " ศิลปะ" ที่ต้องใช้ใจประเมิน ทั้งนี้ปัจจุบันปลากัดที่ตนเลี้ยงไว้นั้นล้วนแล้วแต่มีสีสันสวยงาม มีทั้งสีแดง สีขาว สีน้ำเงิน และอีกหลายๆสี แต่มี 1 ตัว ที่ตนกำลังเลี้ยงไว้มีสีสันแปลกเพราะตัวปลากัดมี 4 สี ทั้งสีแดง สีน้ำเงิน สีขาวและออกโทนสีดำ  แต่ตอนนี้อายุยังน้อยเพียง 1 เดือน ซึ่งยังมองสีไม่ออก และไม่ทราบว่าจะสีสันสวยงามเหมือนเจ้าไตรรงค์หรือไม่

 

 


สำหรับลักษณะของเจ้าไตรรงค์ ลำตัวเป็นสีน้ำเงิน ส่วนบริเวณครีบหางด้านล่าง มีสีขาวและแดง เช่นเดียวกับส่วนหาง ที่มีสามสีเรียงกัน เหมือนลายธงชาติ ที่ไม่ค่อยได้เห็นมากนัก และหางยังเป็นรูปใบโพธิ์ มีลักษณะเป็นมงคล

 

 

ภาพ/ข่าว : ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม

ขอบคุณภพจาก / Shutter Princeติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ