คนดีของสังคม!! เปิดใจ หนุ่มอปพร. โดดทะเลงมไอโฟน 7 ให้นักท่องเที่ยว เผยจะทำความดีถวาย ในหลวง ร.9  ให้สมกับชุดพระราชทาน!!

คนดีของสังคม!! เปิดใจ "หนุ่มอปพร." โดดทะเลงมไอโฟน 7 ให้นักท่องเที่ยว เผยจะทำความดีถวาย "ในหลวง ร.9" ให้สมกับชุดพระราชทาน!!

Publish 2016-11-16 12:38:10

เปิดใจ อปพร.ฮีโร่ เสี่ยงชีวิตกระโดดลงทะเลงมหาโทรศัพท์ให้นักท่องเที่ยว หล่นน้ำจมหายคืนวันลอยกระทงเต็มใจช่วย ไม่หวังสิ่งตอบแทน จะยึดมั่นทำความดีต่อสังคมเพื่อถวายแด่พ่อหลวงให้สมกับชุดอปพร.ที่สวมใส่เป็นชุดพระราชทานจากพระองค์ท่าน โดยจากกรณีในโลกโซเชี่ยลฯแห่แชร์เรื่องราวดีๆ ในคืนลอยกระทงหนุ่มอปพร.เมืองกระบี่ น้ำใจงาม เสี่ยงชีวิต กระโดดน้ำลึกกว่า 2เมตรเพื่อลงไปช่วยงมมือถือตกน้ำส่งคืนให้เจ้าของที่กำลังสิ้นหวังขณะมาร่วมกิจกรรมลอยกระทง ริมเขื่อนปากแม่น้ำกระบี่เมื่อคืนวันลอยกระทง

 

 

 
ล่าสุดวันที่ 16 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้ตามจนพบตัวนายประวิทย์ ขำจีด สมาชิกอปพร. เทศบาลเมืองกระบี่ เปิดใจว่าบุคคลตามภาพในสื่อโซเชียลฯนั้นคือตนจริงๆ โดยตนประกอบอาชีพเป็นพนักงานขับรถส่งลูกค้าให้โรงแรมที่รายาวดี (อ่าวไร่เลย์) ต.ไสไทย อ.เมืองกระเมืองกระบี่ จะใช้เวลาช่วงที่ว่างจากงานประจำก็จะมาทำหน้าที่ อปพร.เทศบาลเมืองกระบี่ โดยเหตุเกิดขึ้นเวลา 19.40 น.ของคืนวันที่ 14 พ.ย.59 เป็นคืนวันเทศกาลลอยกระทง ขณะนั้นตนได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา คือนายนรินทร์ ดงดินอ่อน หัวหน้าป้องกันฯเทสบาลเมืองกระบี่ให้ประจำตรงจุดท่าเทียบเรือทุ่นลอยน้ำดังกล่าวเพื่อดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนที่มาลอยกระทง

 


 


จังหวะนั้นได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวหญิงสาวคนหนึ่งเดินมาบอกด้วยสีหน้าท่าทางกังวล ว่า ทำโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน7 ตกน้ำไปประมาณ 20 นาทีแล้ว จึงตัดสินใจถอดกางเกงชุดอปพร.ออกเหลือเสื้อยืดและกางเกงในตัวเดียวกระโดดลงไปช่วยควานหาโทรศัพท์ทันที ประมาณ10นาทีก็พบโทรศัพท์ดังกล่าวในสภาพยังเปิดเครื่องอยู่และยังใช้งานได้จึงส่งคืนให้เจ้าของ และแนะให้ไปล้างน้ำ

 

 


นายประวิทย์ เปิดเผยอีก ว่าการกระทำครั้งนี้ตนไม่ได้หวังจะได้อะไรตอบแทนเพียงแค่ได้ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากก็ภูมิใจแล้วแต่ก็ไม่นึกว่าหลังจากมีผู้นำภาพวันเกิดเหตุไปโพสต์ลงโซเชียลฯจนมีผู้เข้ามากล่าวชื่นชมเป็นจำนวนมาก ตนรู้สึกขอบคุณและจะยึดมั่นทำความดีต่อสังคมเพื่อถวายแด่พ่อหลวงให้สมกับชุดอปพร.ที่สวมใส่เป็นชุดพระราชทานจากพระองค์ท่าน

 

ภาพ/ข่าว : ประดิษฐ์ รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กระบี่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ