ยลโฉม!! เจ้าไตรรงค์ ปลากัดลายธงชาติไทย ราคาครึ่งแสน ศิลปะสุดวิจิตรตระการตา ที่ประเมินค่าไม่ได้ ยิ่งดู ยิ่งหลงรัก!!(มีภาพ)

ยลโฉม!! "เจ้าไตรรงค์" ปลากัดลายธงชาติไทย ราคาครึ่งแสน ศิลปะสุดวิจิตรตระการตา ที่ประเมินค่าไม่ได้ ยิ่งดู ยิ่งหลงรัก!!(มีภาพ)

Publish 2016-11-15 12:39:54

จากกรณีมีการแชร์ภาพปลากัดจากเฟซบุ๊กเพจ Shutter Prince โดยปลากัดตัวนี้มีชื่อว่า “เจ้าไตรรงค์ ” ซึ่งลักษณะของปลากัดตัวนี้นั้นมีลวดลายคล้ายกับธงชาติไทยและในขณะนี้กำลังเป็นที่สนใจของผู้คนในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก่อนหน้าที่จะกลายเป็นที่ฮือฮาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kachen Worachai นำมาประมูลในกลุ่มปลากัดไทยและมีราคาปิดประมูลที่ ราคา 53,500 บาท ราคาสูงสุดในโลกของการปิดประมูลปลากัด ณ.ขณะนี้

 


 
อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊กเพจ Shutter Prince ระบุว่า "แชร์วนๆไป ให้โลกรู้ถึง " ความงดงามของปลากัดธงชาติไทย " คุณค่าของงาน " ศิลปะ " ต้องใช้ใจประเมิน ครับ " เจ้าไตรรงค์ " ปลากัดที่มีราคาค่าตัวแพงที่สุดในขณะนี้ ที่ทุกคนกล่าวถึงกันสำหรับผม ไม่อยากให้ทุกคนมองเรื่องราคาค่าตัวนะครับ อยากให้มองถึงศิลปะบนตัว " เจ้าไตรรงค์ " มากกว่า " เจ้าไตรรงค์ " มีคุณค่าสำหรับงานภาพปลากัดลายธงชาติไทย ของคนไทยเราผมอยากให้มองถึงความสามารถ ในการบรีดสายพันธุ์ ของ คนไทยเรามากกว่าคุณค่าของงาน " ศิลปะ " ต้องใช้ใจประเมิณครับ"
 

เมื่อคืนนี้ผมเก็บภาพได้แค่นิดเดียว เพราะร่างกายอ่อนเพลีย จากการออกบูธ มาหลายวันติดต่อกัน. ขอว่างกว่านี้ จะมีเก็บภาพเพิ่มครับภาพ " เจ้าไตรรงค์ " เป็นของทุกคนนะครับหากต้องการไฟล์ภาพใหญ่อินบล็อคมาละกันนะครับ จะส่งไฟล์ภาพเต็มให้ครับ "ขอเล่าด้วยภาพที่ชัดเจน" นะครับ

 

 

 

"เจ้าไตรรงค์"

 


ทั้งนี้ลักษณะของปลากัดตัวนี้ มีลักษณะกลางลำตัวเป็นสีน้ำเงิน ส่วนบริเวณครีบด้านล่างมีสีขาวปนแดง ในส่วนส่วนหางมีสามสีเรียงกันคล้ายกับลายธงชาติไทย และหางเป็นรูปคล้ายใบโพธิ์ ที่มีลักษณะเป็นมงคล

 


ประมวลภาพ เจ้าไตรรงค์ ปลากัดไทยลายธงชาติ

 

 

เจ้าไตรรงค์ 1

 

 

เจ้าไตรรงค์  2

 

 

เจ้าไตรรงค์ 3

 

 

เจ้าไตรรงค์ 4

 

 

เจ้าไตรรงค์ 5

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Shutter Prince

เรียบเรียงโดย รัตติยา ทีมข่าวภูมิภาคทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ