ลูกชายใจสลาย!! แม่วัย70 ออกไปทำบุญกฐิน ไม่กลับบ้านหลายวัน เจออีกที เป็นศพลอยอืดในน้ำ !!

Publish 2016-11-13 18:56:22

เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ (13 พ.ย.59) พ.ต.ท.วัชรพล ลาดบัวผัน รอง ผกก.สส.(สอบสวน) สภ.บึงโขงหลง รับแจ้งเหตุ พบศพคนจมน้ำลอยอืดอยู่ในสระข้างรีสอร์ทบึงงาม อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐาประวิชญ์ อินทะชัย ผกก.พญ.พรสวรรค์ วิชุเวช แพทย์รพ.บึงโขงหลงและหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลฯจุดบึงโขงหลง

 

 

 

 ในที่เกิดเหตุ พบศพหญิงชรา ทราบชื่อต่อมา คือ นางโจม ยางธิสาร อายุ70 ปี บ้านเลขที่ 68 หมู่ที่ 9 บ้านสระแก้ว ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง สภาพศพใส่เสื้อแขนยาวสีขาวลายดอก นุ่งผ้าถุงลายมัดหมี่สำเร็จรูปสีน้ำตาลแดง ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย ศพลอยขึ้นอืด ในลักษณะคว่ำหน้าอยู่ในสระน้ำข้างรีสอร์ทลึกว่า 3 เมตร โดยมีหญ้าขึ้นเต็มขอบสระ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

 

 

 

 


สอบถาม นายนี ยางธิสาร อายุ 40 ปี บุตรชายอาชีพขับวิน จยย.รับจ้างเล่าว่า อาศัยอยู่ที่บ้านกับผู้ตายเพียง 2 คน มักเป็นคนหลงๆ ลืมๆ บางครั้งก็เดินไปเรื่อยๆ ต้องออกไปตามหาประจำ ก่อนหายตัวไปกลายเป็นศพ บอกว่าจะไปร่วมทำบุญกฐินสามัคคีในหมู่บ้านเมื่อวันที่ 11 พ.ย.แล้วไม่กลับมาบ้าน ออกตามหาก็ไม่เจอ จึงแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน บ่ายวันนี้มีคนหาปลาไปพบกลายเป็นศพลอยอืดในสระน้ำ

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าขณะเดินกลับบ้านเท้าคงเปื้อนโคลนเพราะมีฝนตก จึงได้ลงไปล้างเท้าริมขอบสระ แต่ลื่นกอหญ้าตกลงน้ำ ประกอบกับว่ายน้ำไม่เป็นจึงจมน้ำดับอนาถดังกล่าว จึงมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

 

 


ภาพ / ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บึงกาฬ

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์