ปรบมือรัวๆ!! คนไทยสุดเจ๋ง คว้า1 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 2 ทองแดง งานประกวดเค้กนานาชาติ ที่อังกฤษ!! (มีภาพ)

Publish 2016-11-08 17:44:29

เฟซบุ๊ก Pook Sukonta Berthebaud ได้เผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการประกวดเค้ก งาน Cake international ซึ่งเป็นงานที่จัดยิ่งใหญ่ซึ่งมีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดมากมายจากหลายประเทศทั้งในเอเชียและยุโรป ที่เมืองเบอร์มิ่งแฮม ประเทศอังกฤษ ซึ่งมีคนไทยเข้าประกวดและสามารถกวาดเหรียญรางวัลได้ ทั้งหมด 1 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ2 ทองแดง"เค้กไทยไปคว้ารางวัลโลกอีกแล้วจ้า งาน Cake international เป็นงานประกวดเค้กที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ทุกๆครั้งมีผู้ให้ความสนใจมากมาย มีผู้ส่งผลงานประกวดจากนานาประเทศ ทั้งเอเชีย และยุโรป และยังมีร้านค้าอุปกรณ์การทำเค้กชั้นนำสินค้ามาวางขายและโชว์นับร้อยๆบูธ มีผู้เข้าชมงานต่อวัน มากกว่าสองแสนคน เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดงานเค้กประจำทวีปยุโรป ซึ่งในปีนี้เขาจัดกันในวันที่ 4-6 พฤศจิกายนในเมืองเบอร์มิ่งแฮมที่มีขนาดใหญ่และมีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจากลอนดอน และมีผู้ร่วมแข่งขันชาวไทยเข้าร่วมดังนี้"

 

ไอนา เลาหวกุล เจ้าของผลงาน เค้กขอนไม้ ได้รับรางวัลเหรียญเงิน ประเภทเค้กแต่งงาน
มัลลิกา เรียนรู้ เจ้าของผลงาน กินรีได้รับรางวัลเหรียญเงิน ประเภทเค้กนานาชาติ
ผลงาน always be our beloved king เหรียญทองแดง

ประเภทงานประกวดขนาดเล็ก
ทิวารัตน์ ศิริปุ เจ้าของผลงาน นางละคร ได้รับรางวัลทองแดง ประเภทเค้กนานาชาติ
นันทวัช ประวิทย์สิทธิกุล เจ้าของผลงาน ทศกัณฑ์ ได้รับรางวัลเหรียญเงิน ประเภทเค้กนานาชาติ
วิชชุลดา คอวนิช เจ้าของผลงาน Astrid ได้รับรางวัลเหรียญทอง

 

ประเภทงานประกวดขนาดเล็ก
รัชต์นิดา เทาวงษ์ เจ้าของผลงาน มวยไทย ได้รับรางวัลเหรียญเงิน

 

ประเภทเค้กนานาชาติ
ปัณฑา แบร์ริงตันบินส์ เจ้าของผลงาน พุ่มสักการะ ได้รับรางวัลเหรียญเงิน ประเภทเค้กนานาชาติ และศิราภรณ์ ได้รับรางวัลเหรียญเงิน ประเภทงานประกวดขนาดเล็ก ซึ่งคนสุดท้ายชื่อว่าพี่เหมียวเธอเป็นเจ้าของผลงานพานพุ่มสักการะ และเป็นหนึ่งในทีมแชมป์เหรียญทองปี 2015 พี่เหมียวเลือกทำพานพุ่มสักการะเพื่อถวายให้กับในหลวงที่นางเคารพรักสุดหัวใจด้วยพานน้ำตาลปั้นสีขาวสะอาดตา และมีน้ำตาลปั้นสีทองโทนสุภาพติดไว้ตรงกลางพร้อมดอกไม้สีขาวสะอาดตาประดับโดยรอบ

 

 

 


 


"นอกจากนั้น ปีนี้ทีมผู้แข่งขันชาวไทยหลายคน ตกอยู่ในภาวะเศร้าโศกเสียใจกับเหตุการณ์สวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตัวผลงานหลายชิ้นจึงออกมาในรูปแบบที่งดงามชดช้อยแสดงสัญลักษณ์แห่งความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน สร้างความตื่นต่าตื่นใจให้กับผู้ร่วมงานและกรรมการเป็นอย่างมาก ซึ่งสุดท้ายเราก็ได้รับรางวัล 1 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ2 ทองแดง ซึ่งผู้ชนะเหรียญทองได้แก่คุณ วิชชุลดา คอวนิช ในคลาสแอลเป็นงานน้ำตาลปั้นคาแรคเตอร์แฟนตาซีแสนเก๋เหมือนออกมาจากเกมส์ ยังไงลองกดดูภาพได้นะคะ งานของทีมไทยสวยจริงๆจ้า"

#ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะและผู้ร่วมแข่งขันทุกคนจ้า
#ฝากแชร์เป็นกำลังใจให้ทีมไทยด้วยนะคะ

 

 

 

 


 

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : Pook Sukonta Berthebaud

เรียบเรียงโดย : รัตติยา ทีมข่าวภูมิภาคทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ