แพทย์สุดจะยื้อชีวิต!!!ปิดตำนานเจ้าพ่อเพลงหวานอมตะ “สันติ ดวงสว่าง” ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก

แพทย์สุดจะยื้อชีวิต!!!ปิดตำนานเจ้าพ่อเพลงหวานอมตะ “สันติ ดวงสว่าง” ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก

Publish 2016-11-04 16:16:56


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจเร ภู่ทอง อายุ 48 ปี หรือ สันติ ดวงสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของเพลงจูบไม่หวาน มนต์ดอนหอยหลอด น้ำกรดแช่เย็น ฯลฯ ที่เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2559 ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก ซึ่งแพทย์ได้พยายามให้การรักษาช่วยชีวิตอย่างเต็มที่นั้น

ล่าสุดเวลา 10.30 น.วันที่ 4 พ.ย.59 นายแพทย์วัชระ จันทร์เจริญกิจ นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านสมอง โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นผู้ให้การดูแลรักษานายสันติ มาตั้งแต่แรกได้ออกมาเปิดเผยว่า นายสันติ ดวงสว่าง ได้เสียชีวิตด้วยอาการอย่างสงบ เมื่อเวลา 09.53 น.ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติพี่น้องที่มาเฝ้าดูและ รวมทั้งนางวรรณา ศรีประเสริฐ มารดา ที่เดินทางมาจาก จ.พิจิตร นอกจากนี้ยังมีแฟนเพลงและผู้ที่อยู่ในวงการเพลงลูกทุ่ง มาเยี่ยมเช่น ชัยชนะ บุญยโชติ เจ้าของเพลง ใจนางเหมือนดังทางรถ รุ่งเพชร แหลมสิงห์ เจ้าของเพลง ฝนเดือนหก  และตลก สายันต์ ดาราฉาย มาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

น.ส.กนกพร ภู่ทอง อายุ 43 ปี หรือ ตวง ดวงสว่าง น้องสาวนายสันติ ดวงสว่าง บอกว่าเบื้องต้นญาติๆพี่น้องจะนำศพนายสันติ ไปตั้งสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล ที่วัดมูลจิดา คลอง 5 จ.ปทุมธานี โดยจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ และอาจจะมีการแสดงคอนเสิร์ตจากคนในวงการเพลงที่จะมาช่วยกัน เป็นเวลา 100 วัน จากนั้นจึงจะนำศพไปสวดอภิธรรมและฌาปนกิจที่ วัดสากเหล็กเหนือ ต.ท่าเยี่ยม อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ซึ่งเป็นบ้านเกิดและ สันติ เคยบวชที่วัดนี้
นายแพทย์วัชระ จันทร์เจริญกิจ รอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ฝ่ายการแพทย์ และนายแพทย์เชี่ยวชาญด้านสมอง เป็นเจ้าของไข้ให้การรักษา บอกว่านายสันติ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง  ถูกส่งตัวมาจากโรงพยาบาลนภาลัย เพื่อทำการฟอกไต กระทั่งตรวจพบอาการทางสมอง จึงเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ พบมีเลือดออกบริเวณโพรงสมองส่วนกลางแตก เลือดซึมกระจายไปที่ทั่วสมอง ซึ่งเกิดจากเส้นเลือดแตก แต่จะแตกเมื่อไหร่บอกไม่ได้ อาจแตกมาก่อนที่จะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เพราะเส้นเลือดสมองแตกเลือดจะค่อยๆซึมในเนื้อสมอง เมื่อถึงขีดที่แรงดันในสมองสูงมากจะไปกดเนื้อสมองทำให้ขาดเลือด ไม่มีออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง จึงทำให้เนื้อสมองตาย ผู้ป่วยจึงจะมีอาการภายนอกมาให้เห็นดังกล่าว จึงให้ยากระตุ้นจนความดันกลับเป็นปกติ กระทั่งเมื่อประมาณตี 1 ของวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ชิพจรเต้นอ่อนลง หัวใจเต้นไม่สม่ำเสมอ โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าปรับยาช่วยเต็มที่แต่ร่างกาย สันติ ดวงสว่าง ไม่ตอบสนอง แพทย์ช่วยอย่างเต็มที่ กระทั่งเวลา 9 นาฬิกา 53 นาที สันติ ดวงสว่าง จึงจากไปอย่างสงบธนิก แสงจันทร์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค รายงาน 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง

;