แชร์ไปโลกรู้!? "พวกเขา" มารวมพลังถวายอาลัยพ่อหลวง พอรู้ว่าเป็นใคร สะเทือนไปถึงขั้วหัวใจ น้ำตาไหลออกตา!!

Publish 2016-10-27 16:43:38

 

วันที่ 27 ต.ค.59 นายณรงค์ศักดิ์ สมพัศ ผู้อำนวยการทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง ได้เปิดกิจกรรมให้ผู้ต้องขัง 3,617 คน แสดงพลังจงรักภักดี แสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมแปรอักษรภาพอักษรเลข ๙ กลางรูปหัวใจ และร่วมร้องเพลง 9 บทเพลงถวายพ่อ โดยการนำร้องของศิลปินจิตอาสา นางสาวณรัชต์หทัย เหมือนประสิทธิเวช หรือแป้ง ปล้ำแรง และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์100 นาย พร้อมวงโยธาวาทิตของกรมราชฑัณฑ์ ที่สนามกีฬากีฬากลาง ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

  

โดยผู้ต้องขังทุกคนได้มีส่วนร่วมในการแสดงสัญลักษณ์แปรอักษรภาพอักษรเลข 9 ไทยกลางรูปหัวใจ สื่อความหมาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้ทรงสถิตอยู่ในดวงใจของพสกนิกรทุกคน และขับร้อง 9 บทเพลงถวายพ่อ ซึ่งผู้ต้องขังวงโยธวาทิตจะได้แสดงความสามารถแปรขบวนประกอบบทเพลงพระราชนิพนธ์ในบทเพลงใกล้รุ่ง ผู้ต้องขังทุกคนได้รับพระมหากรุณาธิคุณทางในการที่ทรงพระราชทานอภัยโทษรวมถึงส่งให้กำลังใจข้าราชการกรมราชทัณฑ์ในการทำงานเพื่อการแก้ไขพัฒนาผู้ต้องขังซึ่งกิจกรรมนี้จะเป็นกิจกรรมหนึ่งในการแสดงซึ่งความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

 


ด้านนายณรงค์ศักดิ์ สมพัศ ผู้อำนวยการทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง กล่าวว่า ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง เป็นหน่วยงานในสังกัดกรมราชทัณฑ์กระทรวงยุติธรรมควบคุมและพัฒนาผู้ต้องขังระหว่างอายุ 18 ปีถึง 25 ปี โดยมีภารกิจ ควบคุมผู้ต้องขังอย่างมีประสิทธิภาพ และพัฒนา พฤตินัยผู้ต้องขังเพื่อการคืนคนดีมีคุณค่าสู่สังคม ปัจจุบันทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง มีการควบคุมผู้ต้องขังจำนวน 3,617 คน แบ่งเป็น 7 แดนประกอบด้วย ผู้ต้องขังโทษสูง ผู้ต้องขังใกล้พ้นโทษเตรียมความพร้อมก่อนปล่อยตัว ผู้ต้องขังฝึกวิชาอาชีพ ผู้ต้องขังกิจกรรมทูบีนัมเบอร์วัน ผู้ต้องขังบำบัดพัฒนาจิตใจเข้มข้น ผู้ต้องขังแรกรับเข้าใหม่ และผู้ต้องขังทักษะความสามารถพิเศษและวงโยธวาทิต

 

 

 


 

เป็นครั้งแรกของ เรือนจำทัณฑสถานวัยหนุ่มกลางที่แปรสัญลักษณ์และร่วมร้องเพลง 9 เพลงรวมทั้งเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อให้เจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังทุกคน ได้แสดงออกซึ่งความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกับเป็นการปลูกฝัง สำนึกที่ดีแก่ผู้ต้องขังและพัฒนาความรักความสามัคคีรู้หน้าที่พลเมืองแก่ผู้ต้องขังในฐานะประชาชนชาวไทย และเพื่อเป็นการนำเครือข่ายภาคสังคมรวมพัฒนาผู้ต้องขังและเผยแพร่ภารกิจสำคัญของกรมราชทัณฑ์ในการควบคุมผู้ต้องขังอย่างมีประสิทธิภาพและพัฒนาพฤตินิสัยเพื่อเป็นกลางคืนคนดีมีคุณค่าสู่สังคม

 

 


ภาพ / ข่าว : อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์ จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์