โคตรระทึก!! หนุ่มวัย31 ขับเก๋งคู่ใจ ออกจากด่านตรวจไปไม่นาน เสียหลักพลิกคว่ำ ไฟลุกท่วมหวิดย่างสด ตร.ผ่านมาเห็นช่วยไว้ทัน

Publish 2016-10-11 13:40:57

วันนี้ ( 11 ต.ค. 59 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.คมกริช สมจิต ร้อยเวร สภ.มะขาม ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋งเสียหลักพลิกคว่ำ และเกิดไฟลุกท่วม บนทางหลวงหมายเลข 317 สายจันทบุรี-สระแก้ว ขาเข้าเมือง บริเวณโค้งบ้านโป่งโรงเซ็น ม.7 ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี ซึ่งที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1ราย ยังติดอยู่ภายในยานพาหนะ หลังรับแจ้งจึงได้ประสาน งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลปัถวี ให้ส่งเจ้าหน้าที่ และรถดับเพลิง เดินทางช่วยดับไฟ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ร่วมเดินทางตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

 

 

 ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ-879 จ.สระแก้ว ที่อยู่ในลักษณะพลิกหงายท้องอยู่ข้างถนน สภาพมีเพลิงโหมลุกไหม้ทั้งคัน ส่วนผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นทราบว่าเป็นเพศชาย 1 ราย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจันทบุรี ที่ผ่านมาประสบเหตุ ได้ให้การช่วยเหลือนำร่างออกมาจากกองเพลิง ก่อนที่จะถูกไฟคลอก จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ช่วยนำร่างผู้บาดเจ็บ นำส่ง รพ.มะขาม ทันทีแต่เนื่องจาก ผู้เคราะห์ร้าย อยู่ในอาการได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากสภาพร่างกายถูกไฟลวก ทางแพทย์ จึงได้ส่งตัวเข้ารักษาต่อยัง รพ.พระปกเกล้า โดยขณะเดียวกันในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ใช้ถังเคมีดับเพลิง พยายามฉีดสกัดไฟ ที่กำลังโหมลุกไหม้รถอย่างรุนแรง ต่อมารถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลปัถวีและจากเทศบาลมะขามเมืองใหม่ ได้มาถึงที่เกิดเหตุ พร้อมเร่งระดมฉีดน้ำสกัดนานกว่า 10 นาที เพลิงจึงสงบ

 

 

 

 


จากการสอบถาม ร.ต.อ.คมกริช สมจิต ร้อยเวร เจ้าของคดี เบื้องต้นทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายเดชา ยศสุนทร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/6 ม.17 ต.ทับช้าง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ขณะที่ ร.ต.ท.วินัย โภคี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง จันทบุรี ผู้ที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาด้วยกัน ได้เสี่ยงตายฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วยนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาจากซากรถ ได้เล่าถึงนาทีระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้ปฏิบัติการตั้งจุดตรวจป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม บริเวณทางลงด่านเขาเกลือ โดยได้ทำการเรียกตรวจรถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุ ที่มี นายเดชา เป็นคนขับมาเพียงลำพังโดยไม่พบสิ่งผิดปกติ โดยได้ทำการสอบถามนายเดชา ทราบว่าจะเดินทางเข้าไปทำธุระในตัวเมืองจันทบุรี หลังเจ้าหน้าที่ปล่อยรถไปได้ไม่นาน จึงได้ยกเลิกภารกิจตั้งจุดตรวจ และถอนกำลังเพื่อเดินทางกลับ ระหว่างทางเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง ได้พบรถยนต์เก๋งของ นายเดชา ที่เพิ่งขับออกมาจากด่านตรวจ ได้ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำอยู่ข้างทาง และมีไฟกำลังลุกลามออกมาจากห้องเครื่องยนต์ โดยยังมีร่างของ นายเดชา นอนหมดสติอยู่บนที่นั่งคนขับ ตนเอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จอดรถพร้อมกับเสี่ยงตาย ฝ่ากองเพลิง เข้าไปดึงร่างของ นายเดชา ออกมาจากทางหน้าต่างรถได้ทันเวลา ก่อนที่จะถูกไฟคลอกตายทั้งเป็น ร.ต.ท.วินัย โภคี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง กล่าว

 

 


 

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.จันทบุรี

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์