ตาลุกวาว!! ลงทุน 1 พัน แลก 1 ล้าน ชาวบ้านหลงเชื่อโอนเงินให้อื้อ สุดท้ายช้ำใจหนัก อุทาหรณ์จำจนตาย!!

ตาลุกวาว!! ลงทุน 1 พัน แลก 1 ล้าน ชาวบ้านหลงเชื่อโอนเงินให้อื้อ สุดท้ายช้ำใจหนัก อุทาหรณ์จำจนตาย!!

Publish 2016-10-06 16:36:35

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ว่าการอำเภอท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้มีชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการชักชวนให้ไปลงหุ้น เหมืองทองคำ ประเทศลาวประมาณ 30 คน  รวมตัวกันเข้าร้องเรียนกับนายคนอง   รอดทอง  ยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี ผอ.กรมคุมประพฤติกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี ว่าได้ถูกนางสาวจิตตานันท์  นันทเศรษฐรักษ์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่65/1 หมู่7 ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ชักชวนชาวบ้านให้ร่วมลงทุนธุรกิจเหมืองแร่ทองคำที่ประเทศลาว มีชาวบ้านที่หลงเชื่อได้โอนเงินไปแล้วหลายราย บางรายหลักแสน บางรายหลักล้านเป็นเวลาหลายปี แต่ก็ไม่ได้รับผลตอบแทนกลับคืนมา

 
ด้านนางสาวจิตตานันท์   นันทเศรษฐรักษ์ ซึ่งเป็นไปผู้ชักชวนชาวบ้านให้มาร่วมลงทุน  ได้เดินทางมายังที่ว่าการอำเภอด้วย กล่าวว่า ตนได้รับการชักชวนจากพี่สะใภ้  ให้มารู้จักกับนางพัชชิราภรณ์   แซ่อื้อ หรือแม่พร  โดยนางพัชชิราภรณ์   ได้บอกว่ากำลังทำธุรกิจเหมืองแร่ทองคำที่ประเทศลาว และได้ชักชวนตนให้ร่วมลงทุน โดยบอกว่าหากร่วมลงทุนเพียงหนึ่งพันบาท จะได้รับผลตอบแทนกลับมาจำนวนหนึ่งล้านบาท หากลงทุนหนึ่งหมื่นบาทจะได้รับผลตอบแทนกลับมาสิบล้านบาท  ตนจึงได้โอนเงินไปร่วมลงทุน  จากนั้นได้ชักชวนคนใกล้ชิดทั้งที่รู้จักและมีชาวบ้านอีกหลายรายที่ตนไม่รู้จักมาขอร่วมลงทุนด้วย   แต่เงินที่ได้มาทั้งหมดตนจะโอนไปให้กับนางพัชชิราภรณ์   แซ่อื้อ หรือแม่พร  ผ่านบัญชีธนาคารทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ตนถูกดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงแล้วแต่ได้ประกันตัวออกมาเพื่อชี้แจ้งเรื่องดังกล่าว

 


นายคนอง   รอดทอง  ยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรีกล่าวว่าวันนี้ได้ลงพื้นที่ อำเภอท่ามะกา เพื่อมารับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน กรณีถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเหมืองทองคำ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีบุคคลในพื้นที่เป็นตัวช่วยประสานงานหาชาวบ้านมาร่วมลงทุน  บางรายลงทุนหลักแสน บางรายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนหลักล้าน แต่ก็ไม่ได้รับผลตอบแทน ซึ่งขณะนี้ผู้เสียหายได้ดำเนินการแจ้งความไว้แล้ว  ซึ่งยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรีจะได้พิจารณาส่งเรื่องต่อไปที่กองปราบปรามหรือกรมสอบสวนคดีพิเศษDSI เพื่อให้มาสืบสวนช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์