ฮือฮา!! "หนุ่มเสื้อเขียว" โผล่ร่วมพิธีส่งพระพิฆเนศ พอหันหน้า มาเท่านั้นแหละ ต้องรีบเซลฟี่ทันที!!

Publish 2016-09-12 20:46:20

เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้(12 ก.ย. 59 )   สวามีอนันตจิริมหาราช รองสมเด็จพระสังฆราชประเทศอินเดีย ผู้นำทางจิตวิญญาณ พร้อมด้วย "ฮิมานชู โซนิ" พระเอก อินเดีย จากซี่รี่ย์พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก และ   พีท ทองเจือ  ดารานักแสดงชื่อดัง ผู้ศรัทธาในองค์พระพิฆเนศ     นางสมทรง  พันธ์เจริญวรกุล  นายก อบจ. พระนครศรีอยุธยา  ดร.สมพล  รชตพิมลชัย  ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจอยุธยาซิตี้พาร์ค   ได้ร่วมกันประกอบพิธีอัญเชิญรูปปั้นพระพิฆเนศ ขนาดความสูง 1.50 เมตร หน้าตัก 90 ซ.ม.ไปยังท่าน้ำวัดพนัญเชิงวรวิหาร ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อประกอบพิธีสักการบูชาและลอยองค์พระพิฆเนศลงในแม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องในวันคล้ายวันประสูติพระพิฆเนศ ในเทศกาลคเณศจตุรถี     ซึ่งได้จัดขึ้นที่ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค บริเวณลานกิจกรรม มาตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้าย   โดยขบวนเริ่มเคลื่อนจากศูนย์การค้าฯมารวมกันที่หน้าวัดใหญ่ชัยมงคล แล้วออกเดินไปท่าน้ำวัดพนัญเชิงวรวิหาร มีขบวนช้างจากวังช้างอยุธยาร่วมขบวนอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งนับเป็นพิธีกรรมที่สร้างความเป็นสิริมงคลอย่างมาก

  นายธนนท์ มันต์ภัทร์ หนึ่งในเจ้าภาพจัดกิจกรรมและเป็นผู้ประสานงาน    เปิดเผยว่า ได้จัดให้มีพิธีกรรมสวดสรรเสริญพระพิฆเนศทั้ง 108 พระนาม ถวายอาระตี (บูชาไฟ) และสักการบูชาพระพิฆเนศจำลองอัฐวินายัค 8 เทวสถานพระพิฆเนศ ที่เกิดขั้นเองตามธรรมชาติ ณ เมืองปูเน่   ประเทศอินเดีย และการแสดงนาฏศิลป์อินเดีย ดนตรีอินเดีย ทุกวันจนถึงการนำองค์พระพิฆเนศมาลอยน้ำ ตามความเชื่อว่าจะส่งท่านไปพบกับแม่พระคงคาและแม่ธรณีก่อนที่จะกลับสู่สรวงสวรรค์ ซึ่งพิธีดังกล่าวเคยจัดขึ้นที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชุบรี เมื่อสองปีก่อน และครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สอง มีพีท ทองเจือเป็นเจ้าภาพใหญ่ ซึ่งก่อนการลอยน้ำก็จะมีพิธีอาราตี และนำลงเรือ จากนั้นก็จะส่งท่านลงแม่น้ำเจ้าพระยา ที่บริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยาป่าสักที่มาบรรจบกัน ซึ่งองค์ของพระพิฆเนศนั้นทำจากขี้เลื่อย สมุนไพรและวัสดุธรรมชาติ เมื่อจมลงน้ำจะย่อยสลายได้ในเวลาไม่นาน ส่วนรายได้จากการจัดงานครั้งนี้ก็จะนำไปทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดเสนานิมิต ต.เสนา อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 6 พ.ย.ต่อไป

 


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ประชาชนที่ทราบข่าวว่า "ฮิมานชู" พระเอก อินเดีย จากซี่รี่ย์พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก มาร่วมพิธีดังกล่าวด้วย ต่างแห่กันมาชื่นชมหน้าตา หล่อคมเข้ม ของ หนุ่ม ฮิมานชู" กันเป็นจำนวนมาก และไม่พลาดที่จะขอเซลฟี่ ถ่ายรูปเป็นที่ระทึก อวดโลกโซเชียลฯอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พระนครศรีอยุธยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์