เลิศเลอ เพอร์เฟค!! แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวสระแก้ว แก้ปัญหาแมลงวัน (กวนใจ) ได้อยู่หมัด เพียงแค่กางมุ้ง!! (มีภาพ)

เลิศเลอ เพอร์เฟค!! แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวสระแก้ว แก้ปัญหาแมลงวัน (กวนใจ) ได้อยู่หมัด เพียงแค่กางมุ้ง!! (มีภาพ)

Publish 2016-07-04 17:26:01

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (4 ก.ค.59)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกองทัพแมลงวันจำนวนมากกำลังสร้างปัญหาให้กับร้านค้า ร้านอาหารกันมานานเป็นเดือนๆ และแม้ว่าทางร้านอาหาร จะหาวิธีป้องกันทุกรูปแบบกระทั่งได้ลงทุนกันครั้งละ กว่าพันบาท เพื่อไปซื้อกาวดักแมลงวันจนถึงกับขาดตลาดกันเลยทีเดียว และเป็นการก่อความรำคาญให้แก่ลูกค้า ในการมารับประทานอาหารที่ร้านหรือแม้แต่การซื้อของ
 


สอบถามทางด้าน นางสาวนิตย์รดี  ทวีสกุลรัตน์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 11 ถนนทางหลวงเส้น 317 สระแก้ว-จันทบุรี ต.เขาฉกรรจ์  อ.เขาฉกรรจ์  จ.สระแก้ว  เจ้าของร้าน ครัวสิรินดา  เปิดเผยว่า  เปิดกิจการร้านอาหารก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณไม่ต้องปรุง และเกี้ยวกรอบยำ สาขา 2 แห่งนี้มาได้ประมาณ 6 เดือน และมีฝูงแมลงวันมาตอมอาหารที่ลูกค้าสั่งมารับประทานจนไล่มาทุกสารพัดวิธีก็ไม่สามารถไล่แมลงวันให้หมดไปได้ อีกทั้งยังสร้างความเดือดร้อนยอดขายตกและลูกค้าหาย

 

กระทั่งเมื่อเดือนที่แล้วได้เกิดไอเดียดีๆขึ้น จึงไปซื้อมุ้งที่ตลาดมากางครอบโต๊ะทานอาหารเลย ถือว่าลงทุนครั้งเดียว ปลอดสารเคมี  สะอาดไม่มีแมลงวันเกาะ ทำให้ลูกค้าเวลานั่งรับประทานอาหารไม่ต้องมาคอยนั่งปัดแมลงวัน ที่มีทั้งแมลงวัน และแมลงวี่หรือแม้แต่ยุง   จนลูกค้าถูกใจและถ่ายรูปโพสต์แชร์ลงทางโลกโซเชียล ต่อๆกัน ทำให้เริ่มมีลูกค้ากลับมานั่งทานเพิ่มมากยิ่งขึ้นและแนะนำให้ร้านค้าอื่นๆลองทำแบบนี้ก็จะสร้างความสะอาดให้กับลูกค้าและยังเป็นการดูน่ารักไปอีกแบบ

 

ภาพ/ข่าว : รักพงษ์ กิตติวรเมธี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ..สระแก้วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ