ครั้งแรกในเชียงราย กับการรวบรวมผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสับปะรดไว้มากที่สุด ในงาน Everything is Pineapple  ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย

ครั้งแรกในเชียงราย กับการรวบรวมผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสับปะรดไว้มากที่สุด ในงาน Everything is Pineapple ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย

Publish 2018-10-04 16:34:12


ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ,วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย,กลุ่มนักเรียนชาวนาจากไร่เชิญตะวันและผู้ประกอบการในจังหวัดเชียงราย จัดงาน “Everything is Pineappleสรรพรส” ครั้งแรกในจังหวัดเชียงรายที่ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆเกี่ยวกับสับปะรด ไม่ว่าจะเป็น อาหาร, เครื่องดื่ม, เครื่องแต่งกาย,เครื่องประดับ และสินค้าต่างๆ ที่ดัดแปลง มาจากสับปะรด ระหว่างวันที่ 12-17 ตุลาคม 2561 บริเวณ ชั้น 1 โซนทะเลหมอก ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย

 สำหรับงาน Everything is Pineapple สรรพรสจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในจังหวัดเชียงราย เพื่อร่วมส่งเสริมเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดพร้อมสร้างความแปลกใหม่ในการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายตอกย้ำการเป็นเมืองแห่งสับปะรดที่หวานที่สุดและมีลักษณะเฉพาะในประเทศไทย ตามประกาศสินค้า GI จากกรมทรัพย์สินทางปัญญาอีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดที่ประสบปัญหาสับปะรดราคาตกต่ำ ล้นตลาดส่งผลให้เกษตรกรได้รับผลกระทบโดยได้สร้างความแปลกใหม่ในการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวแนะแนวทางในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ ให้มีความโดดเด่น น่าสนใจและแปลกใหม่สำหรับผู้บริโภค รวมถึงช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจ ท้องถิ่นตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาใช้บริการและจับจ่ายสินค้าท้องถิ่นซึ่งรายได้ที่เกิดขึ้นจะหมุนเวียนกลับมาสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน

 

 

 

ภายในงานพบกับผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสับปะรดมากมากมายนับ 100เมนูและเมนูพิเศษเฉพาะงานนี้เท่านั้น อาทิ ทองม้วนสับปะรด,เมอร์แรงค์สับปะรด, สับปะรดนางแลโซดา, ยำแกนสับปะรด และข้าวเหนียวมูนหน้าสับปะรดโดยได้รับการคิดค้นจากนักศึกษา สำนักวิชาสังคมศาสตร์สาขาวิชคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏ เชียงรายและสนุกกับกิจกรรม Workshop นานาสรรพรส อาทิเพ้นกระเก๋าผ้าลายสับปะรด งาน DIY จากกระดาษสับปะรดช้อปสินค้าEverything is Pineapple กว่า 30 ร้านค้าให้จุใจ

  

สมาชิก The1 Card รีบโหลด Applicationรับสิทธิเล่นเกมส์รับไอศครีมสับปะรดฟรี!พร้อมช้อปสินค้าภายในศูนย์การค้า ครบ 2,000 ขึ้นไปรับสิทธิเพ้นท์เล็บจากร้าน Nail lover V I P ฟรี 1สิทธิทันทีแล้วพบกับกิจกรรมดีๆ ระหว่างวันที่ 12-17 ตุลาคม นี้ ณ ลานกิจกรรมชั้น1ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย พลาดไม่ได้!! กับพิธีเปิด และชมโชว์Aloha Show สุดอลังการ ในวันที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 13.00 น.ณ ชั้น 1 โซนทะเลหมอก ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์ คนกาญจน์