แลนด์มาร์คแห่งใหม่ มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว กับเทศกาลแห่งความสุข    ทิวลิปบานที่ระยอง ครั้งที่ 7 กับ ปตท.

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว กับเทศกาลแห่งความสุข    ทิวลิปบานที่ระยอง ครั้งที่ 7 กับ ปตท.

Publish 2018-08-10 20:28:11


            งานมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาวครั้งที่ 7 ทิวลิปบานที่ระยอง เริ่มขึ้นแล้วในปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 9 – 15 สิงหาคม 2561 โดยมีพิธีเปิดงานเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2561 ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ต.มาบข่า กิ่งอำเภอนิคมพัฒนา จ.ระยอง โดยนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชค ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และนายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดงานฯ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 ภายใต้แนวคิด THE BLOOMING OF HAPPINESS ทิวลิปบาน เทศกาลแห่งความสุข ความงดงามของดอกทิวลิปและไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ที่กลับมาผลิบานอีกครั้ง เพื่อแสดงศักยภาพของโรงแยกก๊าซธรรมชาติ ปตท. ในการนำทรัพยากรมาสร้างนวัตกรรมองค์ความรู้ สานพลังงานจากทุกภาคส่วน เพื่อมุ่งสู่ความยั่งยืนร่วมกัน

           นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 40 ปี ของ ปตท. และ 33 ปี ของโรงแยกก๊าซธรรมชาติระยอง เรามุ่งเน้นการเสริมสร้างความมั่นคงทางพลังงาน ควบคู่ไปกับการเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรม ซึ่ง “โครงการการใช้ความเย็นและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในการวิจัยไม้เมืองหนาว ตามโครงการในพระราชดำริ” ที่ดำเนินมาตั้งแต่ปี 2553 ได้ใช้ประโยชน์ของพลังงานความเย็นและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ผ่านการแสดงผลงานในงานนิทรรศการมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาวมาอย่างต่อเนื่อง เป็นองค์ความรู้ที่สามารถพัฒนาและต่อยอดนวัตกรรม เพิ่มผลผลิตให้กับภาคอุตสาหกรรม ภาคเกษตรกรรม และรวมไปถึงภาคการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นกำลังสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศ รวมถึงจังหวัดระยองด้วย

 

คุณสมนึก แพงวาปี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่แยกก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ทางโรงแยกก๊าซเป็นเจ้าของงาน และเป็นผู้ริเริ่ม โดยเริ่มโครงการงานวิจัยพันธุ์ไม้เมืองหนาวตั้งแต่ปี 2553 จากที่เปิดให้ชมในรอบพิเศษใน 2 วันที่ผ่านมา ทุกคนต่างชื่นชมว่าจัดได้สวยมาก ขณะเดียวกันพื้นที่ภายนอกช่วงที่รอได้จัดซุ้มต่างๆ ให้ผู้ที่มารอเฝ้าเข้างานได้พักผ่อน ซึ่งจัดในรูปแบบคล้ายๆ เป็นดิสนีย์แลนด์ด้วย ส่วนด้านนอกจะมีจุดพักผ่อน มีดนตรี และมีพาเหรด

ขณะเดียวกันมีอาหารจำหน่ายตลอดเวลา ซึ่งจริงๆ อย่าเรียกว่าค่าเข้าชมงานเลย แต่เป็นการมาร่วมกันทำบุญ 40 บาท ที่ผู้ชมได้บริจาคจะไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทุกบาททุกสตางค์จะมอบให้กับสาธารณสุขมาบตาพุด ไปทำในเรื่องของสุขภาพชุมชนต่อไป

           สำหรับในปีนี้ ปตท.ขอเชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสความงามของดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ ตั้งแต่วันที่ 9-15 สิงหาคม 2561 วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 20.00 น. และพิเศษเฉพาะวันที่ 12 สิงหาคม คุณแม่ที่มาเที่ยวพร้อมลูก รับฟรี!! ทันทีตั๋วเข้างานสำหรับคุณแม่ พร้อมบริการปริ้นรูปถ่ายเป็นที่ระลึก โดยภายในงานปีนี้ ปตท.ได้เตรียมดอกไม้เมืองหนาวหลากสายพันธุ์ รวมกว่า 100,000 ดอก ที่ปลูกได้ในอากาศเมืองร้อน เช่น ดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ ดอกดาเลีย เป็นต้น มาจัดแสดงบนพื้นที่กว่า 4,500 ตารางเมตร พร้อมด้วยกิจกรรมบนเวทีตลอดทั้งวัน พร้อม ช้อป ชิม ชม ร้านสินค้าชุมชนในจังหวัดระยองกว่า 90 ร้านค้า โดยรายได้จากการเข้าชมท่านละ 40 บาท ไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ของศูนย์บริการสาธารณสุข เทศบาลเมืองมาบตาพุด จังหวัดระยอง ซึ่งภายในงานประกอบไปด้วย 5 ส่วนหลัก คือ ส่วนนิทรรศการ ส่วนดอกทิวลิปและไม้เมืองหนาว ส่วน PTT Pavilion ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของธุรกิจค้าปลีกในกลุ่ม ปตท.  อาทิ  Cafe Amazon, Daddy Dough และร้าน Jiffy ส่วน Outdoor Activity เป็นการนวดผ่อนคลายจากกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน ด้วยจุดให้บริการนวด คอ บ่า ไหล่ โดยกลุ่มชุมชน สนุกกับจุดถ่ายรูปภายในสวนสมุนไพร และส่วนสุดท้าย เป็นการช้อป-ชิม-ชม ร้านค้าชุมชน ที่พร้อมจำหน่ายสินค้าและอาหารที่หลากหลายรสชาติ เป็นต้น

 


ติดตามข่าวอื่นๆ