แบงก์ชาติ เปิดจอง หนังสือธนบัตร ร.9 ผ่านเว็บและไปรษณีย์ ทั่วไทย 14 ก.พ. – 31 มี.ค.นี้

แบงก์ชาติ เปิดจอง หนังสือธนบัตร ร.9 ผ่านเว็บและไปรษณีย์ ทั่วไทย 14 ก.พ. – 31 มี.ค.นี้

Publish 2018-02-12 14:10:32

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือแบงก์ชาติ แจ้งว่า แบงก์ชาติจะเปิดจองหนังสือรวมธนบัตรรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ. 61 โดยแบงก์ชาติได้เพิ่มช่องทางการสั่งจองหนังสือ "ธนบัตรรัชกาลที่ 9 เอกลักษณ์แห่งองค์พระมหากษัตริย์และความเป็นไทย” ผ่านช่องทางเว็บไซต์ไปรษณีย์ไทย www.thailandpostmart.com และที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ โดยหนังสือมีราคาเล่มละ 100 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง) สามารถสั่งจองหนังสือได้ตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ. – 31 มี.ค. 61

สำหรับรายละเอียดการสั่งจอง 1.รับหนังสือด้วยตัวเองที่ทำการไปรษณีย์ ราคารวมค่าบริการเล่มละ 115 บาท 2.จัดส่งถึงบ้านแบบลงทะเบียน ราคารวมค่าบริการเล่มละ 125 บาท โดยประชาชนสามารถสั่งจองได้ไม่จำกัดจำนวน และผู้สั่งจองจะทยอยรับหนังสือได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 2561 เป็นต้นไป นอกจากนี้ ประชาชนยังสามารถมาซื้อได้ด้วยตนเองที่ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย 

หนังสือ "ธนบัตรรัชกาลที่ 9 เอกลักษณ์แห่งองค์พระมหากษัตริย์และความเป็นไทย” เป็นหนังสือที่เก็บรวบรวมภาพธนบัตรในรัชกาลที่ 9 ทั้งที่จัดพิมพ์เพื่อออกใช้หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ และที่จัดพิมพ์เพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสสำคัญต่าง ๆ ทุกแบบและทุกชนิดราคา ซึ่งเรื่องราวต่าง ๆ บนธนบัตรถือเป็นแหล่งความรู้ที่ดีเกี่ยวกับพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจตลอดรัชสมัยของพระองค์


ทั้งนี้ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว แบงก์ชาติ จะนำเข้าสมทบทุนให้แก่ "มูลนิธิ 50 ปี ธนาคารแห่งประเทศไทย" สำหรับเป็นทุนการศึกษาที่ช่วยเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็กที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ทั่วประเทศ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.bot.or.th หรือทาง facebook : www.facebook.com/bankofthailandofficial


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

แสน มวลมิตร