พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ สุดทน ม็อบเหิมเกริม คุกคาม..เสื้อแดงจะปาแก้ว ใส่รถพระที่นั่ง ลั่น ถึงเวลาอัดตามบ้านรายตัว ถ่อยมาควรถ่อยกลับบ้าง

"พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์" สุดทน ม็อบเหิมเกริม คุกคาม..เสื้อแดงจะปาแก้ว ใส่รถพระที่นั่ง ลั่น ถึงเวลาอัดตามบ้านรายตัว ถ่อยมาควรถ่อยกลับบ้าง

Publish 2020-10-15 13:01:07


ในเฟซบุ๊ก พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ โพสต์ข้อความระบุว่า จะจัดการอย่างไรกับพวกหนักแผ่นดิน 

1️.ศอปส.ซึ่ง ประกอบด้วยกลุ่มอดีตนักเรียนอาชีวะ และ การ์ดพันธมิตร(กลุ่มป๊อบคอร์น) วันนี้ได้รับการร้องขอจากหลวงปู่พุทธอิสระ ให้เข้ามาทำงานเป็นชุดเคลื่อนที่เร็ว สนับสนุนการปฏิบัติงานของตำรวจที่ค่อยไม่มีเวลามาดูคนแลประชาชนคนเสื้อเหลือง ผมจึงรับปากจะช่วยเหลือ ติดต่อกลุ่ม ศอปส. 40 คนให้ไปร่วมกับประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ 4 แห่ง(เครือข่ายไฟฟ้า ปะปา และ ยา) ซึ่งมีมวลชน 300 คน ลงพื้นที่ชุมนุมส่งคนไปเสริมจุดอ่อนต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้หญิงและคนแก่ 
 2️.เมื่อรถพระที่นั่งของสมเด็จพระนางเจ้าฯ และพระเจ้าลูกยาเธอฯ เลี้ยวผ่านข้างทำเนียบรัฐบาล  ปรากฏกลุ่มคนเสื้อแดง/ดำจำนวนหนึ่ง มาดักอยู่บนสะพานชมัยมรุเชษฐ์และบริเวณข้างทำเนียบรัฐบาลได้เข้ามารุมล้อมรถพระที่นั่ง ทำให้รถต้องชลอลง ด้วยเกรงว่าจะทำให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บ และตำรวจเข้ามายืนคล้องแขนกัน เพื่อกันกลุ่มคนเสื้อแดง/ดำที่พยายามดันให้เข้าถึงรถพระที่นั่ง  ทำให้ ผบ.น.1 ได้เข้ามาเดินข้างรถพระที่นั่งถวายอารักขา ขณะเดียวกัน คนเสื้อแดงชู 3 นิ้วพร้อมทั้งตระโกนด้วยถ้อยคำหยาบคายมาก ในขณะที่สายการคล้องแขนของตำรวจจะหมดลง กลุ่ม ศอปส. 3 คน ได้เข้าไปช่วย โดยวิ่งเข้าไปรับช่วงคล้องแขนตำรวจเพื่อต่อแถวแนวป้องกัน และกั้นรถพระที่นั่งจนพ้นพวกเสื้อแดง มีเสื้อแดงคนหนึ่งจะปาแก้วน้ำ ไปที่พระองค์ท่านซึ่งทรงเปิดกระจกทักทายประชาชน  1ในกลุ่ม คอปส.จึงใช้มือปัดแก้วทิ้ง ท่านทรงยิ้มและยกมือให้พวกเด็กๆทุกคน  
เป็นพระมหากรุณาธิคุณยิ่งที่ทรงเมตตาต่อคนตัวเล็กๆอย่างพวกเขาพระองค์ทรงมีพระสติ และไม่ได้ตื่นเต้นต่อเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นขณะนั้นเลย (ตำรวจมาขอบคุณ และมีคนปรบมือให้ แต่พวกเสื้อแดงด่าว่า"พวกขี่ข้า" )3️.ผมให้เด็กพวกนั้นไปแจ้งความ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.นางเลิ้งเพื่อเป็นพยานถึงความถ่อยเถื่อนของคนพวกนี้ ซึ่งไม่เคยคิดเลยว่าจะเกิดขึ้นมาในแผ่นดินนี้ได้
4️.ภายหลังจากขบวนเสด็จฯได้ผ่านไปแล้ว ตร.ก็กลับหมดทันที ทำให้ประชาชนที่มารับเสด็จ ถูกข่มขู่คุกคามจากพวกที่ชูสามนิ้ว จนต้องคอยคุ้มครองชาวบ้านออกนอกพื้นที่ มาส่งยังบริเวณที่ปลอดภัย นี่ก็คือความป่าเถื่อนที่มีหลายสิบคนถามมาว่า ถึงเวลาที่พวกเราจะออกมาไปอัดมันตามบ้านเป็นรายตัวหรือยัง อย่าทำเป็นคนดีกันอีกเลย  เมื่อถ่อยมาขนาดนี้ก็ควรถ่อยกลับไปบ้าง หรือเราจะใจเย็นไว้สัก วัน-2 วันก่อน ถ้ารัฐบาลจัดการอะไรไม่ได้ พวกเราค่อยออกมาทำกันครับ พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ / 14ตุล63 /เที่ยงคืน

Lazada จัดโปร จัดหนักลดทุกรายการ ลดสูงสุด 90%ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน