ม.จ.จุลเจิม เตือนสติ หลานปลื้ม  พูดต้องคิด อย่านำคนไทยไปเปรียบเป็นสัตว์เลี้ยง

ม.จ.จุลเจิม เตือนสติ หลานปลื้ม พูดต้องคิด อย่านำคนไทยไปเปรียบเป็นสัตว์เลี้ยง

Publish 2020-04-24 20:51:57


หลังจากออกมาเคลื่อนไหวต่อเนื่อง  สำหรับการคัดค้านแนวคิดของรัฐบาลในการเลื่อนกำหนดเปิดเทอมการศึกษา  รวมถึงคัดค้านการต่ออายุพ.ร.ก.ฉุกเฉิน   ถึงขั้นเรียกร้องให้มีการเปิดทุกสถานที่   เพื่อให้ประชาชนดำเนินชีวิตไปตามปกติ  ของ  ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล  หรือ  หม่อมปลื้ม  โดยหยิบยกเรื่องเศรษฐกิจปากท้องเป็นสำคัญ จากประเมินตัวผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ลดลง  พร้อมใช้คำเปรียบเทียบอย่างรุนแรงว่า "คนไม่ใช่สัตว์เลี้ยงของรัฐ"  

 


(คลิกอ่านข่าวประกอบ :  หม่อมปลื้ม เมินเหตุผลบิ๊กตู่ คุณหมอโฆษก อ้างป่วยลดต้องปลดล็อค ลั่นแรงคนไม่ใช่สัตว์เลี้ยงของรัฐล่าสุด ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่  ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ระบุเนื้อหาดังนี้  "อย่าเปรียบเทียบ พลเมืองคนไทยเป็นสัตว์เลี้ยงของใคร

 

 

หลานปลื้ม......อย่าเอาแต่พูดถึง สิทธิเสรีภาพ หรือความเป็นอิสระเสรีใดๆก็ตาม,... มันน่าจะเป็นความเห็นแก่ตัวโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของคนส่วนรวม ทั้งประเทศ....
 ปลื้มคงจะไม่ได้เข้าใจใน บริบทของสังคมอย่างแท้จริง  ไม่ได้เข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้นในเวลานี้อย่างถ่องแท้ ปลื้มไม่ได้มีการคิด วิเคราะห์ แยกแยะ คิดเพียงแต่ว่าตัวเองมีสิทธิ เสรีภาพ 

นึกจะพูดอะไรก็ได้ ไม่สนใจว่า เวลานี้ คนไทยส่วนใหญ่จะเป็นเช่นไร เจ็บป่วยล้มตายกันมากมายขนาดไหน  นี่คือความล้มเหลวของปลื้ม และของคนรุ่นใหม่ ที่นำมาอ้างกันจนไม่รู้กาลเทศะ"

ตอนนี้มีผู้นำในหลายๆประเทศ เขาชื่นชม รัฐบาลไทย เรื่องการป้องกันโรคไวรัส โควิด -19 มีแต่คนในประเทศไทยเราบางคน เช่น ปลื้ม ตำหนิ และด่าผู้นำรัฐบาลไทยเรา มันแปลกดีนะ

ม.จ. จุลเจิม ยุคล

... ผมไม่กลัวปลื้ม จะติดเชื้อ ไวรัสโควิด -19 หรอกนะ แต่กลัวปลื้มจะเอาเชื้อไปเผยแพร่ ให้คนอื่นนะ...

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน