บิ๊กตู่ ถึงขั้นถอนหายใจ ถูกสื่อซักปมร้าวสตช. บิ๊กโจ๊ก ดับเครื่องชน บิ๊กแป๊ะ ปมซื้อเครื่องไบโอเมตริกซ์

Publish 2020-01-13 12:10:41


ยังคงเป็นประเด็นร้อนที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก กับกรณีที่มีทีมมือปืนบุกไปลอบยิงใส่รถ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ถูกคนร้ายลอบยิง ภายในซอยสาริกา ถนนสุรวงศ์ ย่านบางรัก เมื่อคืนวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา กระทั่งมีการพาดพิงนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นผลจากการเสนอความเห็นคัดค้านโครงการทุจริตจัดซื้อจัดจ้างเครื่องพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ไบโอ-แมทริกซ์ที่เคยมีเซ็นยกเลิกคำสั่งสมัยเป็น ผบช.สตม.โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ระบุได้มีการนำเสนอเอกสารการจัดซื้อไบโอ-แมทริกซ์ ประกอบในสำนวนคดีกล่าวด้วย เนื่องจากเชื่อมั่นว่าเป็นสาเหตุทำให้ถูกลอบยิง กอปรปกับที่ผ่านทางด้าน ทนายษิทรา เบี้ยกำเนิด เองก็ออกมาตั้งข้อสังเกตุไปในทิศทางเดียวกัน

 

อ่านข่าว - บิ๊กโจ๊ก เผยปมมืดถูกรัวยิง ลั่นรู้หมดขัดแย้งใคร บอกด้วยมีคนเตือน
 

เนื่องจาก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ถือเป็นพยานปากสำคัญในการยื่นคำร้องให้คณะกรรมป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. ตรวจสอบข้อเท็จจริงหรือเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้อง

อ่านข่าว - บิ๊กโจ๊ก ออกโรงเขย่าสตช. ย้ำปมค้านไบโอเมทริกซ์ เหตุลอบยิง กดดันหนัก บิ๊กแป๊ะ
 

ขณะที่กรณีดังกล่าว เกิดกระแสข่าวว่าทางด้าน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ถูกตำหนิจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการสืบสวนคดีดังกล่าว ก่อนที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. จะออกมายอมรับว่าคลิปเสียงที่มีการหลุดรอดออกไปเป็นเสียงของพล.ต.อ.จักรทิพย์จริง ๆ แต่เป็นเพียงการสนทนาเรื่องการสั่งการให้ดำเนินการคลี่คลายคดีตามปกติ ไม่มีเรื่องการตำหนิตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

อ่านข่าว - รองโฆษกตร.แจงแล้ว คลิปว่อนรองฯวิระชัยโดนตำหนิยุ่งคดี บิ๊กโจ๊ก ใช่เสียง บิ๊กแป๊ะ หรือไม่
 

กระทั่งต่อมาในเพจเฟซบุ๊กของ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ได้โพสต์เรื่องการติดตามความคืบหน้า การดำเนินการตรวจสอบการทุจริตโครงการจัดซื้อเครื่องไบโอเมทริกซ์ ว่า ” วันนี้เดินทางมาให้ถ้อยคำปากแรกต่อ ป.ป.ช. ในโครงการไบโอเมทริกซ์ ที่ได้มีการร้องเรียน 4 นายพลตำรวจ 1 ในนั้นคือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ!!”


อ่านข่าว - ทนายตั้ม เฉลยให้เสร็จ บิ๊กตร.คนไหน ขัดแย้ง บิ๊กโจ๊ก โพสต์ด้วยชีวิตผมต่อจากนี้คงจะอยู่ยากขึ้น
 

จนกระทั่ง ได้มีการเผยแพร่คลิปเสียงซึ่งเป็นคลิปแอบอัดระหว่างสนทนาของผู้ชาย 2 คน ซึ่งเป็นผู้ชายในเครื่องแบบทั้งคู่ เนื้อหาการสนทนาคล้ายกับเบรกใครบางคนไม่ให้เข้าไปยุ่งกับคดียิงถล่มรถ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ อดีต ผบช.สตม. เนื้อหาการสนทนาบางส่วนมีว่า ซึ่งนายดนัยบอกว่าต้นสายอยู่ที่ต่างประเทศ (ชายคนที่1) ผมดูออกเรื่องพวกนี้ไม่ใช่ดูไม่ออก แล้วไปบอกกันที่ 98 คอนโดเพลินจิตนั้น รู้หมดแต่ไม่เคยพูด ที่โทรมามีแค่นี้แหละทำอะไรก็ได้ผู้บังคับบัญชาเขาไว้ใจอย่าได้ระแวง เข้าใจปล่าว จะเอาอะไรก็แล้วแต่พี่โทรมาเตือนแค่นี้แหละ รอง ผบ.หลายคนเขารู้สึก ที่โทรมาหาพี่

อ่านข่าว - ฟังชัดๆ คลิปเสียงบิ๊กตร.ตำหนิรองฯวิระชัย ยุ่งคดีบิ๊กโจ๊ก จุดประเด็นร้อน ทุจริตจัดซื้อไบไอเมทริกซ์
 ล่าสุดที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดตัวโครงการยุวชนสร้างชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่า “ เดี๋ยวจะต้องไปทำบุญยำเพ็ญกุศลถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์  ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร ส่วนเรื่องอื่นๆทุกคนมีหน้าที่ในการทำงานอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ที่จังหวัดลพบุรี หรือเรื่องภายในของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เขาก็มีคนทำงานอยู่แล้ว

 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา จะทำอย่างไรกับปัญหาระหว่างพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.กับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ถึงกับส่ายศีรษะพร้อมถอนหายใจ ก่อนกล่าวด้วยน้ำเสียงนิ่งๆ ว่า “เป็นปัญหาที่เขาจัดการกันเองได้”

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน