บิ๊กตู่ ลั่น คุมตำรวจด้วยตัวเอง เล็งปฏิรูปให้เร็วที่สุด

บิ๊กตู่ ลั่น คุมตำรวจด้วยตัวเอง เล็งปฏิรูปให้เร็วที่สุด

Publish 2019-07-26 18:37:35


การประชุมร่วมกันของรัฐสภา วันนี้ (26 ก.ค.62) จะเริ่มขึ้นในเวลา 09.30 น. เพื่อเปิดให้สมาชิกอภิปรายนโยบายรัฐบาลต่อในลำดับสมาชิกที่เหลือ โดยเมื่อวานนี้ ปิดการประชุมไปเมื่อเวลา 01.37 น. โดยไปเวลาการประชุมไปแล้วประมาณ 15 ชั่วโมง ล่าสุด เวลาการอภิปรายของสมาชิกที่ได้เหลืออยู่ฝ่ายละครึ่ง ส่วนการชี้แจงของคณะรัฐมนตรีที่ได้เวลาไป 5 ชั่วโมง ขณะนี้เหลือเวลาอีกประมาณ 2 ชั่วโมง โดยส่วนใหญ่เวลาที่หมดไปเกิดจากการชี้แจงของนายกรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ขณะเดียวกัน วิปฝ่ายค้าน เตรียมขอขยายระยะเวลาอภิปรายเพิ่มเติมในวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 ต่ออีก 3 ชั่วโมง 
โดยประเด็นที่น่าสนใจในวันนี้ก็คงไม่พ้นเรื่องที่ การอภิปรายของ นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว. ระบุถึงการปฏิรูปตำรวจตามที่รัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 กำหนดให้รัฐบาลดำเนินการปฏิรูปด้านตำรวจให้แล้วเสร็จ รวมถึงการออกกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ให้ข้อสังเกตเกี่ยวกับการปฏิรูปตำรวจที่รัฐบาลต้องเร่งดำเนินการอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะการออกกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงต่อประเด็นการปฏิรูปตำรวจ โดยระบุว่า ตนคือผู้รับผิดชอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และจะเร่งงานปฏิรูปที่เกี่ยวข้องตามที่สมาชิกรัฐสภาให้ความเห็นและตั้งข้อสังเกต อย่างไรก็ตามตนขอความเป็นธรรม เพราะงานปฏิรูปดังกล่าวต้องอาศัยความร่วมมือ และให้ความเป็นธรรมกับทุกภาคส่วน ทั้งองค์กร บุคลากร ปรับปรุงกฎหมายที่เกี่ยวข้อง และองค์กรที่เกี่ยวข้อง อาทิ ตำรวจ อัยการ ศาลยุติธรรมทั้งนี้ตนพร้อมทำงานให้ดีและเร็วที่สุด เพื่อให้ตำรวจได้รับความไว้วางใจมากที่สุด โดยที่ผ่านมาพบความขัดแย้งสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจต่อให้ทำถูกหรือผิดล้วนตกเป็นจำเลย ดังนั้นทิศทางการปฏิรูปต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย. 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"มาดามเดียร์" เสนอ 4 ข้อพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล

ลาออกแล้ว ผอ.ตำรวจศาล คนแรก

บิ๊กตู่ ลั่น คุมตำรวจด้วยตัวเอง เล็งปฏิรูปให้เร็วที่สุด

เปิดคลิป เสรีพิศุทธ์ หลุดโป๊ะ พ่นคำหยาบกลางสภา หลังถูกขัดจังหวะอภิปราย (คลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;