หมอวรงค์ดูคลิปแล้วขึ้น! มองสามีภรรยามีความคิดปฏิกษัตริย์นิยม

หมอวรงค์ดูคลิปแล้วขึ้น! มองสามีภรรยามีความคิดปฏิกษัตริย์นิยม

Publish 2019-07-10 10:16:29


จากกรณีวันนี้ นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต​สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom โดยบอกว่ามีโอกาสได้ฟังคลิปการพูดคุยของสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่พยายามอ้างความเป็นวิชการในการสนทนาอันเกี่ยวเนื่องกับสถาบัน ซึ่งข้อความนี้อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ได้ตั้งคำถาม พร้อมชี้ให้เห็นถึงพฤติกรรมของคนเหล่านี้โดยที่ไม่พูดถึงปัญหาของนักการเมืองไทยที่ผ่านมาที่ได้ทำให้เกิดสถานการณ์ทางการเมือง โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า 

 

ผมมีโอกาสได้ชมคลิป สนทนาทางวิชาการ ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข เทียบกับ constitutional monarchy ของอังกฤษ ซึ่งสองสามีภรรยา พยายามอ้างวิชาการ เปรียบเทียบกัน

 

เขาพยายามโยงว่า สถาบันเบื้องสูงของเรามีบทบาทมาก ผมมองว่าทั้งสอง มีความคิดแบบปฏิกษัตริย์นิยม ซึ่งไม่เคยพูดถึงปัญหาของนักการเมืองไทย ที่ทุจริตเชิงนโยบาย ใช้อำนาจไม่ชอบ จังหวัดไหนไม่เลือกดูแลทีหลัง ไม่เคารพคำสินของศาล ออกกฏหมายล้างผิด และมีพฤติกรรมที่มิบังควร

 

  

 

ผมยืนยันว่าปัญหาความไม่สงบ ความวุ่นวายของประเทศเกิดจากนักการเมืองเป็นต้นเหตุ ถ้านักการเมืองทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ทหารก็ทำอะไรไม่ได้ ไม่ต้องพูดถึงสถาบันเบื้องสูงเลย

 

ที่สำคัญไทยกับฝรั่ง ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน เรามีลุง ป้า น้า อา เรามีคำว่าเกรงใจ เรามีประเพณี วัฒนธรรม และศาสนาที่ไม่เหมือนเขา และคนไทยเราใช้สถาบันเป็นสิ่งยึดเหนี่ยว

 

ดังนั้นอย่าลืมนะครับว่า ที่นี่คือประเทศไทย การปกครองของเรา ก็ต้องเป็นอัตลักษณ์ของเรา นั่นคือระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข............อย่าพยายามเปลี่ยนให้เราเป็นฝรั่งเลย

#เราเป็นไทย

#thainess

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน