สามมิตรแถลงแตกหักสนธิรัตน์ ประกาศทวง3กระทรวงต้องได้

Publish 2019-07-01 15:03:52


จากกรณีที่วันนี้(1ก.ค.)ที่พรรคพลังประชารัฐ เมื่อเวลา 10.30 น. ส.ส.อดีตกลุ่มสามมิตร นำโดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ  นายสมศักดิ์ เทพสุทิน  นายอนุชา นาคาศัย ได้นัดประชุมส.ส. อดีตกลุ่มสามมิตร เพื่อพูดคุยถึงทิศทางการเมือง หลังเกิดปัญหาการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีไม่ลงตัวรวมถึงกรณีที่กลุ่มสามมิตรถูกพุ่งเป้าโจมตีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการประชุมวันนี้ เป็นการหารือเฉพาะกลุ่ม โดยไม่มีแกนนำพรรคอย่าง หัวหน้าพรรค อุตตม สาวนายน เลขาธิการพรรค สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เข้าร่วมประชุมด้วย
 

 

ขณะที่นายสมศักดิ์ ให้สัมภาษณ์สั้นๆก่อนการประชุมว่า การประชุมวันนี้ เป็นการประชุมตามปกติ เพราะที่ผ่านมา เวลามีอะไรก็จะมาพูดคุยปรึกษาหารือกัน ส่วนประเด็นการพูดคุยของส.ส.อดีตกลุ่มสามมิตร ส่วนตัวก็ยังไม่ทราบรายละเอียด ซึ่งขอพูดคุยกันก่อน ส่วนจะมีการหารือเรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีของนายอนุชา หรือไม่ ก็ย้ำว่า มีหลายเรื่องที่ต้องปรึกษาหารือกัน แต่เชื่อว่า ปัญหาทั้งหมดคลี่คลายได้

 

 

  

ล่าสุดภายหลังการหารือแล้วนั้น ทางแกนนำกลุ่มสามมิตร ได้ออกมานั่งแถลงทั้งนายสุริยะ นายสมศักดิ์  นายอนุชา โดยได้อ่านแถลงการณ์ที่ออกมาจากการหารือกันโดยแจ้งว่าเป็นจุดยืนดังนี้ นายสุริยะ ต้องนั่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เพราะหากจะสลับไปตำแหน่งอื่นดูไม่มีเหตุผล รวมทั้งนายอนุชา ขอให้ไปเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังเช่นเดิม รวมทั้งกรณีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ พ้นจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;