บิ๊กตู่ยืดอกขอโทษปชช.แทนพปชร.ทำให้ทุกคนพอใจยาก

Publish 2019-07-01 13:24:51


จากกรณีที่วันนี้(1ก.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ กพอ. ระหว่างเดินจากตึกภักดีบดินทร์กลับตึกไทยคู่ฟ้า ถึงกรณีโผการจัดตั้งรัฐมนตรีว่าได้มีการขึ้นทูลเกล้าฯไปแล้วหรือยัง โดยนายกรัฐมนตรี ได้ตอบคำถามถึงโผคณะรัฐมนตรี โดยปฏิเสธว่ายังไม่ได้นำขึ้นทูลเกล้าฯบรรยากาศท่าทางบิ๊กตู่ในทำเนียบ

 

ทั้งนี้พลเอกประยุทธ์ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่นำสารจากนายกรัฐมนตรีให้กับผู้สื่อข่าว ระบุข้อความทั้งหมดว่า นายกรัฐมนตรีมีความรู้สึกไม่สบายใจและต้องขอโทษประชาชนแทนพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเป็นบุคคลที่พรรคเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี เนื่องจากเวลานี้ มีข่าวสาร ภายในพรรคตามปรากฏตามสื่อมากมาย

 

อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดแม้ว่าจะมีปัญหาอยู่บ้างในการบริหารภายในพรรคเนื่องจากเป็นพรรคที่จะตั้งขึ้นใหม่ สาขาสมาชิกมาจากหลายกลุ่มหลายสาขา มีความมุ่งมั่น จะทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และหน้าที่บริหารในคณะรัฐมนตรีให้ดีที่สุด

 

 

  

“การบริหารบุคลากรเป็นเรื่องยากที่ทำให้ทุกคนพึงพอใจแต่สิ่งสำคัญที่สุดคือทำอย่างไรให้ประชาชนจะมีความเชื่อมั่นในรัฐบาลและทุกพรรคการเมืองทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านให้มากที่สุดโดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกอย่างจะเดินหน้าต่อไปเพื่อตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชน ในฐานะรัฐบาลของคนไทย ซึ่งจะถือเป็นเรื่องการเริ่มต้นปฏิรูปทางการเมือง ของรัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อไม่ให้การดำเนินการทางการเมืองกลับไปเป็นปัญหาเช่นเดิมจนต้องแก้ไขปัญหาแบบเดิมๆ ที่ทุกคนไม่ต้องการขึ้นมาอีก”

 

นายกรัฐมนตรี ไม่ต้องการตำหนิใครหรือสร้างความขัดแย้งขึ้นมาอีก สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทุกคน ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ต้องทำงานให้ได้ เพราะทุกคนคือคนไทย แผ่นดินไทยทุกตารางนิ้ว ต้องได้รับการดูแลจากรัฐบาลประชาธิปไตยอย่างทั่วถึง เท่าเทียมและเป็นธรรม

 

 

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้มีความเคลื่อนไหวที่พรรคพลังประชารัฐ เมื่อเวลา 10.30 น. ส.ส.อดีตกลุ่มสามมิตร นำโดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ  นายสมศักดิ์ เทพสุทิน  นายอนุชา นาคาศัย ได้นัดประชุมส.ส. อดีตกลุ่มสามมิตร เพื่อพูดคุยถึงทิศทางการเมือง หลังเกิดปัญหาการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีไม่ลงตัวรวมถึงกรณีที่กลุ่มสามมิตรถูกพุ่งเป้าโจมตีอย่างต่อเนื่อง โดยการประชุมวันนี้ เป็นการหารือเฉพาะกลุ่ม ซึ่งไม่มีแกนนำพรรคอย่าง หัวหน้าพรรค อุตตม สาวนายน เลขาธิการพรรค สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เข้าร่วมประชุมด้วย

 

 

ด้านนายสมศักดิ์ ให้สัมภาษณ์สั้นๆก่อนการประชุมว่า การประชุมวันนี้ เป็นการประชุมตามปกติ เพราะที่ผ่านมา เวลามีอะไรก็จะมาพูดคุยปรึกษาหารือกัน ส่วนประเด็นการพูดคุยของส.ส.อดีตกลุ่มสามมิตร ส่วนตัวก็ยังไม่ทราบรายละเอียด ซึ่งขอพูดคุยกันก่อน ส่วนจะมีการหารือเรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีของนายอนุชา หรือไม่ ก็ย้ำว่า มีหลายเรื่องที่ต้องปรึกษาหารือกัน แต่เชื่อว่า ปัญหาทั้งหมดคลี่คลายได้

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;