ธนาธรเคลื่อนไหวพูดถึงจ่านิว ฟังแล้วนี่ไม่ใช่ไฮปาร์คปลุกระดมใช่ไหม?

Publish 2019-06-28 15:30:13


จากกรณีวันนี้(28 มิ.ย.) รายงานข่าวรับแจ้งว่านายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง อายุ 27 ปี ถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัสย่านพระยาสุเรนทร์ ซึ่งน.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ หรือหนึ่งนุช "แม่จ่านิว" แจ้งว่า เมื่อเวลา 11.00 น.  สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ มีกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 4 นายรุมทำร้าย ที่หน้าปากซอยพระยาสุเรนทร์ ซอย 2

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกู้ภัยเร่งนำตัว จ่านิว ส่ง รพ.รอบนี้หนักจริง

 

 

ทั้งนี้อาการล่าสุดได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยวินจักรยานยนต์รับจ้าง พบเห็นเหตุการณ์ และได้แจ้งกู้ภัยร่มไทร ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลนวมินทร์ 1 ขณะที่เฟซบุ๊กน.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ "Bow Nuttaa Mahattana" ระบุว่า “จ่านิวโดนรุมทำร้ายที่ปากซอยบ้าน ชาวบ้านที่ช่วยเหลืออยู่แจ้งคุณแม่ว่าน้องกำลังจะไม่รู้สึกตัว ปากซอยรามอินทรา 109 (พระยาสุเรนทร์) ฝากสน.บางชัน ช่วยเหลือด่วนค่ะ นิวบอกแม่ตั้งแต่เมื่อคืนว่ารู้สึกว่ามีคนตาม 11.50 คุณแม่แจ้งว่าส่งถึงรพ.แล้ว อยู่รพ.นวมินทร์1 ค่ะ”

 

 

หามจ่านิวส่งโรงพยาบาล


 

 

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เมื่อคืนวันที่ 2 มิถุนายน 2562 บริเวณป้ายรถเมล์ ปากซอยรัชดา 7 นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง อายุ 27 ปี ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้าย หลังเสร็จกิจกรรมล่าชื่อ ส.ว.งดโหวตนายกรัฐมนตรี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง"จ่านิว" ถูกรุมยำ ปากซอยรัชดา -โบว์ โพสต์ เลขบัญชีขอบริจาคค่ารักษา

 

 

ต่อมาแม่จ่านิว ให้สัมภาษณ์ว่า จ่านิวเคยบอกแม่ว่าช่วงนี้รู้สึกว่ามีคนกำลังตามตนอยู่ แม่ก็เตือนให้ระวังตัว ส่วนตัวแม่ก็ไม่ได้อยากให้จ่านิวทำกิจกรรมนี้ต่อ แต่ถึงเราจะให้เขาหยุด คนจ้องจะทำร้ายไม่ว่าอย่างไรก็ทำได้อยู่ดี

 

“ที่ผ่านมาจ่านิวพยายามใช้ชีวิตอย่างปุถุชนธรรมดา เดินทางด้วยรถขนส่งสาธารณะตลอด ไม่เคยเรียกร้องสิทธิพิเศษหรือขอให้มีเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลความปลอดภัย ปกติออกนอกบ้านก็จะคอยระวังตลอด และแม่หวังว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งที่แรงที่สุดและเป็นครั้งสุดท้ายที่จ่านิวต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ พร้อมตัดพ้อว่าคนเราต้องทำกันขนาดนี้เลยหรือ และเรื่องรูปพรรณสัณฐานของผู้ก่อเหตุตนยังไม่ได้ถามจากลูกชาย ตอนนี้ก็ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์”

 

 

ล่าสุดนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีจ่านิวลงในทวิตเตอร์ Thanathorn Juangroongruangkit @Thanathorn_FWP  โดยระบุว่า

 

จะต้องมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกกี่ครั้ง ต้องทนอีกกี่หนกับการที่คนธรรมดาผู้กล้าลุกขึ้นสู้กับความไม่เป็นธรรมถูกทำร้ายอย่างป่าเถื่อนโดยไม่ต้องมีใครรับผิดชอบ อย่าปล่อยให้ถึงคราวลูกหลานของคุณ จึงรู้สึกว่าเรื่องนี้สำคัญ #หยุดคุกคามประชาชน

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;