ช่อ พร้อมให้ตรวจสอบ!! "โฆษก อนค." ตอบแทนนายใหญ่เรื่องอาเซียนไม่รู้จริง ตอกกลับ "ดอน" คงอยากเห็นอาเซียนแช่แข็ง?!?

Publish 2019-06-26 16:40:32


วันนี้ (26 มิ.ย.62) ที่หอประชุมใหญ่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะยื่นต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อสอบจริยธรรมกรณีโพสต์ภาพมิบังควร โดยกล่าวว่าไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด เพราะเรื่องดังกล่าวได้ชี้แจงไปหมดแล้ว และพร้อมจะไปชี้แจงต่อหน่วยงานที่มีหน้าที่ตรวจสอบโดยตรง และยอมรับที่จะให้มีการตรวจสอบอยู่แล้ว

 


 

 
ส่วนกรณีที่ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ เตือน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ออกมาเสนอความคิดเห็นเกี่ยวกับการประชุมอาเซียน โดยระบุว่าไม่รู้จริงก็ไม่ควรพูดนั้น เห็นว่า เราเคารพนายดอน ในฐานะที่คร่ำหวอดในวงการต่างประเทศมานาน แต่นายดอน อาจอยากเห็นอาเซียนเป็นไปเหมือนในอดีตที่ได้ถือกำเนิดขึ้นมา

 ทั้งนี้ วิสัยทัศน์ของนายธนาธร ต้องการนำเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เช่น สิ่งแวดล้อม รวมถึงความท้าทายการเมืองระหว่างประเทศ เช่น อินโดนีเซีย และมาเลเซีย ก็มีการหยิบยกหลักการที่ไม่แทรกแซงกิจการภายในประเทศสมาชิกมาหารือ โดยเห็นว่าควรมีการร่วมมือกันแบบใหม่ ทั้งนี้ นายดอน อาจอยากเห็นอาเซียนแช่แข็งอยู่แบบเดิม เหมือน 30 ปีที่แล้ว แต่เราอยากเห็นมุมมองใหม่ที่ไปไกลกว่าเดิม

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;