ธนาธรโหนพาน! ฮึดฮัดปท.นี้ปกครองด้วยระบอบอะไร

ธนาธรโหนพาน! ฮึดฮัดปท.นี้ปกครองด้วยระบอบอะไร

Publish 2019-06-14 08:13:56


จากกรณี พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ได้ออกมาเปิดเผยที่มีกระแสข่าวว่า มีเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางเข้าไปที่โรงเรียนโรงเรียนชุมพลโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย เพื่อเข้าพบนักเรียนที่ทำพานไหว้ครูที่มีลักษณะล้อการเมือง พร้อมขอความร่วมมือให้ลบภาพพานออกจากสื่อโซเชียล จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ระดับพื้นที่ ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหาร ยังไม่ทราบว่าเรื่องเป็นอย่างไร ยืนยันไม่ใช่ทาง ทบ.สั่งการแต่อย่างใดนั้น 

 

ขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

การแสดงออกทางการเมืองเป็นเรื่องปกติของทุกคน โดยไม่มีข้อจำกัดทางด้าน เชื้อชาติ ศาสนา อายุ สีผิว ความยากดีมีจน หรือจุดยืนทางการเมือง

 

 

  

การเมืองไม่ใช่เรื่องน่ากลัว ไม่ใช่เรื่องต้องห้าม ไม่ใช่เรื่องของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ในทางกลับกัน เป็นเรื่องที่ทุกคนควรมีส่วนร่วมในสังคมปกติที่เป็นประชาธิปไตย เห็นต่างอย่างไรก็คุยแลกเปลี่ยนกันได้

 

แต่การที่ทหารเข้าแทรกแซงถึงโรงเรียนเช่นนี้คืออะไรกันครับ? สรุปว่าประเทศนี้ปกครองด้วยระบอบอะไรกันแน่?

 

 

พรรคอนาคตใหม่จะดำเนินการตั้งกระทู้ถามผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวทันทีที่เปิดสภาในสัปดาห์หน้า ผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบในกรณีดังกล่าวจะต้องตอบคำถามว่าทำไมเราจึงยอมให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในสังคมประชาธิปไตย

 

เราต้องไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่รัฐละเมิดสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกโดยสันติของพลเมือง

#เพราะประเทศนี้เป็นของพวกเราทุกคน

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์