“จุรินทร์” คอนเฟิร์มดีลโควต้ารมต. ทุกอย่างยุติแล้ว

Publish 2019-06-10 12:02:36


เมื่อเวลา 09.00 น. ณ ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ก่อนการประชุมกรรมการยุทธศาสตร์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงประเด็นการเปลี่ยนแปลงโควต้ารัฐมนตรีนั้น ว่า วันนี้เป็นการประชุมครั้งที่ 2 พรรคจะได้เดินหน้าต่อไปอย่างเป็นระบบ ส่วนคนที่จะมาเป็นรัฐมนตรี ต้องรอโปรดเกล้าฯ ก่อน เมื่อถึงขั้นนั้น นายกรัฐมนตรีจะบอกพรรคแกนนำ ก็คือพรรคพลังประชารัฐ กำหนดตัวบุคคลมาร่วมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ให้เสร็จสิ้น
 

 แต่ระหว่างนี้ ยังไม่มีสัญญาณอะไรจากพรรคพลังประชารัฐตั้งแต่วันที่คุยกันจนได้ข้อยุติ ข่าวที่ออกมาเป็นแค่ข่าวรือ ซึ่งข้อเท็จจริงตอนนี้ ยังไม่มีการประสานงานระหว่างพรรคพลังประชารัฐ

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเพจเฟสบุ๊กส่วนตัว ว่า ยอมรับเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลยังไม่ลงตัวนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ยังไม่มีเกิดขึ้น ยังเป็นไปตามสัญญา อีกทั้งยังยืนยันว่า การประสานงานยังยุติ และตอนนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง สำหรับตนและพรรค เราไม่ต่อรองอะไร ทุกอย่างยุติแล้ว เมื่อมีการโปรดเกล้าฯ แล้วพรรคแกนนำจะแจ้งให้ส่งรายชื่อบุคคลที่จะดำรงตำแหน่ง

 

 

ทั้งนี้ เมื่อนายกรัฐมนตรีเป็นคนเคาะรายชื่อ จะมีการเปลี่ยนแปลงไหม ตนไม่ทราบ ไม่อยากคาดเดา แต่ทุกอย่างมีความเป็นธรรม ต้องตรวจสอบคุณสมบัติ นั้นเป็นขั้นตอนที่ตนทราบ  ส่วนถ้าไม่เป็นไปตามที่ตกลง ตนยังไม่ขอพูด เพราะยังไม่จำเป็น จะกลายเป็นปัญหาระหว่างพรรคโดยไม่จำเป็น พรรคแกนนำจะเป็นตัวหลักในการจัดตั้ง พรรคประชาธิปัตย์เป็นแค่พรรคร่วมเมื่อถามว่า กังวลไหมว่าพรรคพลังประชารัฐไม่มีเอกภาพในการทำงาน ส่งผลให้รัฐบาลไม่มีเสถียรภาพและอาจจะส่งผล ต่อการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ปฎิเสธที่จะเสนอความคิดเห็น และละที่ผ่านมาไม่เคยมีการเปลี่ยนรายชื่อ เพราะมองที่คุณสมบัติ

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;