บิ๊กตู่ หวังเป็นรัฐบาลเสียงข้างมาก เป็นรัฐบาลของประชาชน รอดูหลัง โหวตนายกฯ

บิ๊กตู่ หวังเป็นรัฐบาลเสียงข้างมาก เป็นรัฐบาลของประชาชน รอดูหลัง โหวตนายกฯ

Publish 2019-06-04 14:29:04เมื่อเวลา  13.00 น.วันที่ 4 มิ.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ให้สัมภาษณ์หลังประชุมครม.กล่าวถึงกรณีที่มีการมองกันว่า หากพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ตอบรับร่วมรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ จะให้ตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยไปก่อนว่า อย่าเพิ่งไปมองว่าอะไรจะเกิดขึ้นเลย

 

เพราะวันนี้ยังไม่เกิดอะไรขึ้นทั้งสิ้น ต้องรอดูหลังวันที่ 5 มิ.ย.ซึ่งจะเป็นวันโหวตเลือกนายกฯซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นวิถีทางทางการเมืองทุกคนก็ทราบดีอยู่แล้ว การจัดตั้งรัฐบาลจะโดยเสียงข้างมากหรือเสียงข้างน้อยก็ไม่รู้ แต่ทุกคนก็มุ่งหวังว่าจะให้เกิดเสียงข้างมากส่วนจะมากหรือน้อยเพียงใดก็ขอให้เคารพเสียงของประชาชนที่เลือกมาทั้งหมด

 

 ผู้สื่อข่าวถามว่าหลังโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีจำเป็นต้องตั้งรัฐบาลทันทีเลยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าคำตอบทุกคนก็ทราบดีอยู่แล้วว่าทุกคนอยากจะให้ตั้งรัฐบาลให้เร็ว 

 

แฟ้มภาพ

 

“เพราะฉะนั้นทุกคนที่อยู่ในกลไกการจัดตั้งครม.ก็ต้องหาทางออกให้ได้เพื่อทำให้เป็นรัฐบาลที่เข้มแข็งซึ่งไม่ใช่รัฐบาลของพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่เป็นรัฐบาลที่มีเสถียรภาพ เป็นรัฐบาลของประชาชน เป็นรัฐบาลของประเทศ เพราะฉะนั้นจึงต้องหาทางออกกันให้ได้ทุกคนต่างก็มุ่งหวังเข้ามาทำงานการเมือง เพื่อประชาชนด้วยกันทั้งสิ้น และประชาชนก็ยังรอความหวังจากรัฐบาลนี้อยู่”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเมื่อถามว่า คิดว่าเมื่อตั้งรัฐบาลเสร็จแล้วสถานการณ์ทางการเมืองจะสงบเรียบร้อยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า วันนี้ตนไม่อยากให้มองเรื่องสถานการณ์ทางการเมืองอย่างเดียว เราต้องมองเรื่องของการมีเสถียรภาพ ความมั่นคง เศรษฐกิจและสังคมสิ่งแวดล้อม และการกระจายรายได้

 

เราไปมองเรื่องการเมืองอย่างเดียวไม่ได้ การเมืองเป็นแต่เพียงกลไกหนึ่ง ในการทำหน้าที่เพื่อประชาชนทุกหมู่ทุกฝ่ายทุกเราทุกอาชีพทุกรายได้เพราะถือเป็นคนไทยทั้งประเทศ 70 ล้านคนเราเป็นรัฐบาลเพื่อประชาชนโดยประชาชนทั้งสิ้นภายใต้ระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข

 

นายกฯทำคนเดียวไม่ได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นนายกฯคนใดก็ตาม ทุกคนต้องร่วมมือกัน แบ่งแยกกันไม่ได้ทั้งนักการเมืองข้าราชการ. เอกชนและประชาชนทุกคนต้องมีส่วนร่วมทั้งหมดเพื่อทำให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน