"มาดามเดียร์"รายงานตัวส.ส. ย้ำไม่กังวลปมหุ้นสื่อ ยันทำถูกต้องตามกฎหมายทุกขั้นตอน!!

Publish 2019-05-30 12:38:14


30 พ.ค.62 ที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร อาคารรัฐสภาถนนเกียกกาย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางเข้ารายงานตัว ภายหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองการเป็น ส.ส.โดย น.ส.วทันยา ได้กล่าวถึงกรณี ส.ส.หญิงของพรรคพลังประชารัฐ ที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ ว่า.. เป็นเรื่องประเด็นส่วนบุคคล พรรคไม่ได้รับทราบ และไม่ต้องการให้มีการนำมาตีความรวมกับ ส.ส.หญิงคนอื่น รวมถึง ส.ส.ผู้ชายด้วย ซึ่งส่วนตัวเวลาทำงานไม่เคยยึดติดที่เพศสภาพ เพราะมองว่าทุกคนเท่าเทียมกัน แต่ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น มองว่าตนเองจะต้องมีความระมัดระวังในการทำงานในสภาผู้แทนราษฎรมากขึ้น และคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการเข้ามาทำหน้าที่ตัวแทนของประชาชน ส.ส.ทุกคนศึกษาข้อระเบียบการปฏิบัติและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

 

 

 

 

ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องคะแนนของตนนั้น น.ส.วทันยา กล่าวด้วยว่า ประเด็นเรื่องของการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ มีการกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญอย่างชัดเจน และที่ผ่านมา กกต.ก็ได้ออกมาชี้แจงอย่างชัดเจนแล้ว ดังนั้น ตนต้องขอความเป็นธรรมจากประชาชนที่อาจจะเข้าใจคลาดเคลื่อน เนื่องจากการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เป็นการนำเอาคะแนนของทั้งประเทศตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ไม่ได้คำนวณจากคะแนนของ จ.เชียงใหม่ เขต 8 เพียงเขตเดียว และความจริงแล้วพรรคพลังประชารัฐต้องได้ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 19 คน แต่เพราะมี 1 เขต ที่ต้องจัดการเลือกตั้งใหม่ จึงทำให้ต้องตัด ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ออกไป 1 คน ก่อน

 น.ส.วทันยา กล่าวย้ำว่า ตนไม่มีความกังวลกรณีของการถือหุ้นสื่อ เนื่องจากหุ้นที่ตนถือส่วนใหญ่เป็นหุ้นที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ดังนั้น การขายหุ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ตนได้มีการรายงานต่อตลาดหลักทรัพย์มาเป็นระยะๆ ไม่มีการกระทำที่เป็นความลับแต่อย่างใด และสามารถตรวจสอบได้จากตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงหน้าสื่อ พร้อมยืนยันว่า ที่ผ่านมาตนเอง คู่สมรส และครอบครัว ได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบและกฎหมายในการสมัคร ส.ส.ทุกขั้นตอน

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คุณงามความดีของรัฐบุรุษ!! "พญ.ชัญวลี" เล่าเรื่องพี่สาว จาก นศ.ป่าแตก 6ตุลา กลับคืนสู่อิสรภาพได้เพราะนโยบายของ "ป๋าเปรม"

เผ็ดร้อนการเมือง หักแต่ไม่ยอมงอ ย้อนรอย "สมศักดิ์ สามมิตร " เคยทำใครมาบ้าง ???

"ทยา"สั่งสอนมารยาทเด็กเมื่อวานซื่น "ไฮโซลูกนัท" แสดงความไร้วุฒิภาวะ-อยากดังในเวทีการเมือง

มองบน : โอ๊ค ใจเย็น!! ก่อนเหน็บคนชื่อไม่ตรงสันดาน ปชป.แก้เคล็ด ดูอาตัวเองก่อนทำเจ๊งแสนล้านเชิดหน้าอยู่ตปท.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์