เผยวินาทีชีวิต "พล.อ.เปรม"ก่อนอสัญกรรม สั่งงานนายทหารคนสนิท ไร้ท่าที่ป่วยแต่อย่างใด

Publish 2019-05-26 12:29:46


สืบเนืองจากการอสัญกรรม ของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ  “สองแผ่นดิน” เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26พ.ค. 2562 ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในวัยย่าง 99 ปี

 

มีรายงาน พล.อ. เปรม ได้ป่วยหมดสติอยู่ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์เวลา 05.00 น.วันนี้ (26 พ.ค.62) ทางคนในบ้านจึงได้แจ้งที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ก่อนจะส่งรถพยาบาลพร้อมแพทย์และพยาบาลมายังบ้านพัก เมื่อมาถึงพบว่า พล.อ.เปรม หมดสติ จึงทำการปฐมพยาบาล และปั๊มหัวใจ ใส่เครื่องช่วยหายใจ ก่อนนำขึ้นรถพยาบาล มายังโรงพยาบาลทันที
 

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล รีบนำเข้าห้อง CCU (ห้องผู้ป่วยวิกฤตหัวใจ) ชั้น 3 อาคารสมเด็จย่า ก่อนระดมทีมแพทย์ ทำซีพีอาร์ (ปั๊มหัวใจ) อยู่ประมาณ 3 ชั่วโมง ร่างกายไม่ตอบสนอง ก่อนที่ พล.อ.เปรม จะสิ้น ในเวลาประมาณ 08.00 น.วันนี้

 

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ช่วงหัวค่ำวันที่ 25 พ.ค.62 ก่อนที่ พล.อ.เปรม จะหมดสตินั้น ได้พูดคุยกับนายทหารคนสนิทและได้สั่งการเรื่องงานต่างๆ ก็ไม่มีท่าที่จะป่วยแต่อย่างใด ก่อนที่จะเข้าไปนอนพักผ่อน และในเวลา 05.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่ พล.อ.เปรม ตื่น ทางทหารที่อยู่ที่บ้านได้เข้าไปดูก็พบว่ายังนอนอยู่ ดูแล้วว่าผิดสังเกต จึงพยายามปลุก พล.อ.เปรม ก็ไม่ตื่น จึงได้เรียกแพทย์ที่ รพ.พระมงกุฎ มาดูอาการดังกล่าว ก่อนนำส่งรพ.

 ขณะที่ นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ระบุว่า...ป๋าเปรมท่านเป็นวีรชนในหัวใจของคนไทยจำนวนมากโดยเฉพาะคนใต้ทุกคน  ท่านเป็นหลักให้กับบ้านเมืองมาช้านานแล้ว ท่านนำพาประเทศไทยให้รอดพ้นจากอันตรายร้ายแรงหลายครั้ง และทิ้งมรดก นโยบายหรือยุทธศาสตร์การปรองดองแห่งชาติโดยนัยยะคำสั่ง 66/2523 ไว้ให้คนรุ่นหลัง เพื่อใช้เป็นแนวทางในการรักษาชาติบ้านเมืองต่อไป

 

เป็นวีรกรรมที่ชาวไทยโดยเฉพาะชาวสงขลาภาคภูมิใจอย่างยิ่ง! เพราะเหตุนี้จึงมีคนดีมีวิชาหลายคนที่เป็นห่วงเป็นใยป๋า

ถึงขนาดทำพิธีต่ออายุก่อนจะขึ้น98 ปี เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อภารกิจอันสำคัญในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 16 มิถุนายนนี้  แต่เพราะความห่วงใยในบ้านเมือง ป๋าจึงพักผ่อนน้อยมาก  และได้จากไปก่อนเวลาราว22วัน ด้วยอาการสงบ!  สมแล้วกับที่เป็นผู้มีบุญมากคนหนึ่ง

 

 

ทั้งนี้สำหรับบรรยากาศหน้าห้อง CCU ยังคงมีนายทหารติดตาม และทหารที่อยู่ในบ้านสี่เสาฯ เดินเข้าออกตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ได้ถือพานนำพวงมาลัยมาไหว้ พล.อ.เปรม ตลอดเวลา

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;