ปั้นน้ำเป็นตัว!?  เหวง มโนหนัก ซัด กองทัพยุครบ. อภิสิทธิ์ รบกับปชช. แสร้งลืม อ้าง ไม่มีชายชุดดำสักคน?? ทั้งที่ศาลตัดสินจำคุกไปแล้ว !

ปั้นน้ำเป็นตัว!? "เหวง" มโนหนัก ซัด กองทัพยุครบ. "อภิสิทธิ์" รบกับปชช. แสร้งลืม อ้าง ไม่มีชายชุดดำสักคน?? ทั้งที่ศาลตัดสินจำคุกไปแล้ว !

Publish 2019-05-21 11:43:48


(21 พฤษภาคม) ปรากฏข้อความบนเฟซบุ๊ก "นพ.เหวง โตจิราการ" ซึ่งเป็นของ "นพ.เหวง โตจิราการ" แกนนำนปช. โดยมีเนื้อหา ดังนี้ "นี่ไงครับ ผลงานรัฐบาลอภิสิทธิ์-สุเทพ นี่ไงครับผลงานอันแสนสง่างามน่าประทับใจของกองทัพในสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์-สุเทพ

 

ด้วยการใช้กำลังพลร่วมหกหมื่น  ใช้กระสุนสงครามร่วมสองแสนนัด  ใช้กระสุนเล็งยิงด้วยกล้องร่วมสองพันนัด  ในการฆ่าประชาชนสองมือเปล่า ที่ไม่มีกองกำลังชายชุดดำยิงต่อสู้ด้วยสักคน   นี่ไงครับที่ วารสารเสนาธิปัตย์ปีที่59ฉบับที่3ประจำเดือนกันยายน-ธันวาคม2553 สรุปไว้อย่างน่าภาคภูมิใจว่า

 "๘.แผนยุทธการเป็นการวางแผนการปฏิบัติรบเต็มรูปแบบ เสมือนการทำสงครามรบในเมือง ใช้กำลังขนาดใหญ่ถึง๓กองพล วางแผนเข้าปฏิบัติการซึ่งมีอำนาจกำลังรบเปรียบเทียบสูงกว่ามาก ยิ่งมีการให้ใช้กระสุนจริงกับกลุ่มก่อการร้ายผู้ถืออาวุธและเพื่อป้องกันตัวเองได้ ทำให้ทหารที่เคยสูญเสียความเชื่อมั่นจาเหตุการณ์๑๐เมษายนก็มีจิตใจรุกรบมากขึ้น"

 

 

กองทัพรัฐบาลอภิสิทธิ์รบกับใครครับ รบกับประชาชนสองมือเปล่าไม่มีอาวุธไม่มีกองกำลังติดอาวุธชายชุดดำใดๆทั้งสิ้น  นี่ไงครับข้อเขียนในวารสารกรมยุทธศึกษาทหารบกโดยนามปากกาว่า หัวหน้าควง โดยบรรยายไว้ว่า

 

"บทความฉบับนี้เขียนขึ้น เพื่อประกอบการจัดทำ "เอกสารแนวทางในการปฏิบัติทางทหาร:กรณีศึกษาการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในเมือง"ตามดำริของเจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก พล.ท.สิงห์ศึก สิงห์ไพร เพื่อกำหนดบทบาทของกองทัพบกในการแก้ปัญหาการก่อความไม่สงบในเมืองรูปแบบใหม่"

 

 ไม่ใช่บทความที่เขียนขึ้นตาม ความเห็นความคิดของผู้เขียน แต่เพื่อกำหนดบทบาทของกองทัพบกในการแก้ปัญหาการก่อความไม่สงบในเมืองรูปแบบใหม่  แปลว่าต่อไปก็อาจจะมีการใส่ร้ายป้ายสีการชุมนุมของประชาชนว่ามีกองกำลังติดอาวุธเป็นผู้ก่อการร้ายใจกลางเมือง  เหมือน 6 ตุลา 19 ที่ใส่ร้ายว่าเป็นคอมมิวนิสต์ต้องการล้มสถาบัน มีกองกำลังคอมมิวนิสต์ต่างชาติ เวียดนาม ลาวกัมพูชา พคท. มีฐานยิงจรวดต่อสู้อากาศยาน ไม่ผิดกันเลย

 

แล้วใช้กองทัพ รุมฆ่าได้ตามอำเภอใจดังที่สรุปไว้ในวารสารเล่มนี้ใช่หรือไม่?  ปปช.ไม่เคยอธิบาย ไม่เคยชี้แจง วารสารนี้เรื่องนี้เลยครับ มีจนท.ทหารของกองทัพออกมาอธิบายเพียงว่า "เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนบทความเท่านั้น" ฟังขึ้นไหมครับ เอาข้างเข้าถูหรือเปล่า เป็นอย่างนั้นจริงหรือไม่? หรือเพียงแค่โกหกพอปัดเรื่องให้พ้นตัวไปเท่านั้นใช่ไหมครับ?.

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน