สุชาติตัดขาดกวีขลุ่ยเลิกเป็นเพื่อนทั้ง2โลกเมื่อเลือกเป็นขี้ข้า ยกเว้น...

สุชาติตัดขาดกวีขลุ่ยเลิกเป็นเพื่อนทั้ง2โลกเมื่อเลือกเป็นขี้ข้า ยกเว้น...

Publish 2019-05-16 10:07:28


จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ แต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภาตามมาตรา 269 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยจำนวน 250 คน โดยเป็นบุคคลที่ คสช. คัดเลือกจากผู้สมัครที่เลือกที่ผ่านการเลือกกันเองใน 10 กลุ่ม สาขาอาชีพ 200 คน และมาจากที่ คสช.สรรหา 194 คน ส่วนอีก 6 คนเป็น ส.ว.โดยตำแหน่งซึ่งเป็นผู้นำเหล่าทัพ รวมทั้งยังปรากฏชื่อนายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติด้วยนั้น
 

 

ล่าสุดนายสุชาติ สวัสดิ์ศรี นักเขียนเจ้าของนามปากกา สิงห์สนามหลวง และยังเป็นศิลปินแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพที่ตนเองนั้นถ่ายร่วมกับบุคคลอื่น4คน และหนึ่งในนั้นคือ นายเนาวรัตน์ โดยข้อความที่นายสุชาติโพสต์นั้นระบุว่า

 

มันนานมากพอแล้ว --

 

เมื่อตัดสินใจเลือกไปเป็น "ขี้ข้า" ให้กับการสืบทอดอำนาจของ คสช. เราก็ไม่น่าจะใช่ "เพื่อน" กันอีกต่อไป ทั้งในโลกโซเชียล และในชีวิตจริง

 

ยกเว้นจะโหวต "ไม่รับ" พลเอกประยุทธ จันทรโอชา เป็นนายกรัฐมนตรี !!

 

แวดวงก็ต้องชัดเจนในประเด็นนี้ด้วย ทั้งในโลกโซเชียลและในชีวิตจริง พวกท่าน Shell Shock มา 5 ปีแล้ว ( ความจริง 13 ปี คือตั้งแต่รัฐประหาร 2549 ) น่าจะพอ "เข้าใจ" ได้เองไม่ทางตรงก็ทางอ้อม ทั้งในเรื่อง "ธาตุแท้" และ "ปรากฎการณ์"

 

 

  

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 25เม.ย.ที่ผ่านมา นายสุชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก สุชาติ สวัสดิ์ศรี พูดถึงกวีเป่าขลุย และการตายของตนเองหากเกิดขึ้นก็อย่าให้คนเหล่านี้มาอ่านบทกวีประกอบเสียงขลุ่ยอย่างเด็ดขาด โดยข้อความทั้งหมดได้ระบุไว้ว่า

 

 

5 ปีที่ผ่านมา "กวีเป่าขลุ่ย" และคณะชักเงาของเขา นอกจากจะไม่ "สำนึกพลาด" แล้วก็ยังคงเป่าขลุ่ยต่อไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมไม่มีอะไรที่จะแคร์คนรุ่นผมอีกแล้ว และไม่แคร์ที่จะ " -- เว้นพื้นที่ตอนตายไว้ให้คนอื่นๆไปเผาศพบ้าง "เหมือนอย่างที่มีนักเขียนใต้คนหนึ่งเขาด่าผมไว้อีกต่อไปด้วย ดังนั้น เวลาผมตายก็อย่าให้คนเหล่านี้มา "ทำการ" อ่านบทกวีประกอบเสียงขลุ่ยอย่างเด็ดขาด

 

 ผมรังเกียจ

 

 สิ่งที่ผมพอจะทำได้ก็เพียงขอมอบพลังที่มีเหลืออยู่หริบหรี่แล้วให้แก่ความหวังของคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่จะต่อสู้เพื่อมีพื้นที่ของเขาต่อไปในความถูกต้อง

 

 และอย่ายอมแพ้

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;