"กำนันสุเทพ" อนุโมทนาสาธุ 11 พรรคเล็กหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ เชื่อ เป็นคนซื่อสัตย์สุจริต ทำให้บ้านเมืองก้าวสู่สงบเรียบร้อยได้ (คลิป)

Publish 2019-05-14 10:43:07


(14 พฤษภาคม)  'นายสุเทพ เทือกสุบรรณ' อดีตเลขาธิการ กปปส. และ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เปิดเผยถึงกรณี  11 พรรคการเมืองขนาดเล็กเข้าร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชาว่า ตนให้ความเห็นในฐานะประชาชน เราต้องการเห็นบ้านเมืองเดินหน้าไปได้ เกิดความสงบเรียบร้อยในบ้านเมือง ประชาชนจะได้ไม่ต้องมีความห่วงกังวล ได้ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากินแก้ปัญหากันไปได้ การที่นักการเมือง พรรคการเมือง จะร่วมมือกันเพื่อพาประเทศไปข้างหน้าให้ได้ ก็สมควรอนุโมทนาทั้งนั้น

 

 
อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึง "การที่พรรครปช.ได้ ส.ส. 5 ที่นั่ง จะมีข้อแนะนำอะไรกับ ส.ส. หรือไม่?" 'นายสุเทพ' ตอบว่า "ไม่มีอะไร เจียมตัว หวังว่าจะได้เยอะแต่ได้น้อยก็เจียมตัว เราก็มีจุดยืนชัดเจนว่าพรรครปช. สนับสนุน 'พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา' เป็นนายกฯ เพราะเชื่อมั่นว่าจะทำให้บ้านเมืองก้าวหน้าไปได้ สงบเรียบร้อยได้ และเป็นคนซื่อสัตย์สุจริต อันนี้เราดูมานานแล้ว"

 

 

 

 และเมื่อถามถึงกระแสข่าวการคุยเรื่องจัดตั้งรัฐบาลอีกว่า "ได้มีการคุยกับใครหรือไม่?" 'นายสุเทพ' ตอบปฏิเสธว่า "ไม่เคยคุยกับใครเลย มีคนเดียวที่เจอกันคือนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) แต่เขาไม่ได้มาคุยกับตน ไปเจอกันที่ร้านอาหารโดยบังเอิญ ที่แปซิฟิค ซิตี้ คลับ เท่านั้นเอง คนก็ไปทำข่าวกันเป็นตุเป็นตะ จริงๆ ไม่มีคุยกับใคร เรา 5 คนเองจะเอาอะไรนักหนา และไม่เดินสายคุยกับใครทั้งสิ้น เราตั้งมั่นอยู่ในที่ตั้งแน่วแน่"

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;