“ปานเทพ”ยินดีแกนนำพธม. ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เผย “สนธิ” ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว

“ปานเทพ”ยินดีแกนนำพธม. ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เผย “สนธิ” ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว

Publish 2019-05-03 13:01:24


จากกรณีวันนี้( 3 พ.ค. 62)  เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ. 2562 มีใจความว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่าโดยที่ทรงพระราชดำริเห็นว่า ในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก นับเป็นอภิลักขิตกาลสำคัญ เพื่อเป็นการแสดงพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมควรพระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ เพื่อให้โอกาสแก่บุคคลเหล่านั้นกลับประพฤติตนเป็นพลเมืองดี อันจะเป็นคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติสืบไป

 

 ขณะเดียวกันมีความเคลื่อนไหวจากทางด้าน นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โพสต์เฟซบุ๊คระบุว่า...

 

 

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ต้องโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ได้รับพระราชทานอภัยโทษตามเกณฑ์ที่ปรากฏใน พระราชกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ พ.ศ. 2562 โดยอาศัยมาตรา 6 มีผลบังคับใช้พรุ่งนี้เป็นต้นไป

http://www.ratchakitcha.soc.go.th/…/P…/2562/A/059/T_0001.PDF

ยินดีกับทุกท่านด้วยครับ

 

  

สำหรับ  6 แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้แก่ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง อายุ 83 ปี, นายสนธิ ลิ้มทองกุล อายุ 70 ปี, นายพิภพ ธงไชย อายุ 72 ปี, นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อายุ 68 ปี, นายสมศักดิ์ โกศัยสุข อายุ 72 ปี และนายสุริยะใส กตะศิลา อายุ 45 ปี คดียึดทำเนียบรัฐบาล เมื่อปี 2551 ที่ถูกศาลฎีกาตัดสินจำคุก เป็นเวลา  8 เดือน เมื่อวันที่ 13 กพ.2562 

 

แต่สำหรับ นายสนธิ ยังคงถูกคุมขัง เนื่องจาก ได้ถูกพิพากษาจำคุก 2 คดีนั้นจึง ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว แต่ได้รับการลดโทษตามเกณฑ์ โดยนายปานเทพโพสต์อีกครั้งระบุว่า... “ผลของพระราชกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ พ.ศ. 2562 ครั้งนี้ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ซึ่งได้ถูกพิพากษาจำคุก 2 คดีนั้น ยังไม่ได้รับการปล่อยตัวนะครับ แต่ได้รับการลดโทษตามเกณฑ์ครับ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน