จตุพรปัดนปช.แตก ลั่นไม่ได้บอกว่าองค์กรจะต้องอยู่ต่อไป .. เผย วันใดพูดไม่เข้าหูคน ก็จะถูกถอนประกัน

"จตุพร"ปัดนปช.แตก ลั่นไม่ได้บอกว่าองค์กรจะต้องอยู่ต่อไป .. เผย วันใดพูดไม่เข้าหูคน ก็จะถูกถอนประกัน

Publish 2019-04-28 18:37:28


29 เมษายน 2562 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. กล่าวระหว่างร่วมงานถึงกรณีความกังวลว่า นปช.เกิดความแตกแยกว่า ตนได้เคยอธิบายผ่านสื่อสารมวลชนไปแล้วว่า ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีนี้ สภาพการณ์ของ นปช.เหมือนทหารผ่านศึก ซึ่งเป็นทหารประชาชน บาดเจ็บ ล้มตาย ถูกคุมขัง ถูกจับเป็นเชลย สารพัด รวมกระทั่งมีโรคภัยไข้เจ็บ ทุพพลภาพ คือโลกแห่งความเป็นจริง หลังเหตุการณ์ปี 2553 พวกเราก็อยู่ในฐานะจำเลยหลายคดี  

 

“ ผมเองวันใดที่พูดไม่เข้าหูคนเข้า ก็จะถูกถอนประกัน รวมกระทั่งต้องคำพิพากษาในคดีที่ต่อสู้กันมายาวนาน ” นายจตุพรกล่าวเพราะฉะนั้นตนบอกเสมอว่าหลังจากที่ออกมาจากคุก ภายใต้ระยะเวลาแห่งความเป็นจริงมากที่สุด ต้องต่อสู้กับสังขารและอิสรภาพ ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีนี้ คนที่ยังไม่มีคดี ก็มีพื้นที่ที่จะไปต่อสู้มากกว่าคนมีคดี แต่คนมีคดี ก็สามารถขยับได้บางช่วงบางเวลา บางจังหวะ และท้ายที่สุด ต้องสังเวยด้วยการสูญเสียอิสรภาพ ซึ่งไม่ใช่เป็นเรื่องน่ากลัว ถ้ากลัวคงไม่ถูกติดมา 4 รอบ  ที่สำคัญที่สุดก็คือว่าภายใต้สังขารและอิสรภาพที่จำกัด อันนี้

 

"จตุพร"ปัดนปช.แตก ลั่นไม่ได้บอกว่าองค์กรจะต้องอยู่ต่อไป .. เผย วันใดพูดไม่เข้าหูคน ก็จะถูกถอนประกัน

 

เราจะรักษาแนวทางจุดยืนอุดมการณ์กันได้อย่างไร พี่น้องตนทุกคนแม้ว่าไม่ได้มาในวันนี้ แต่ว่ายังเจอ ในเวลาขึ้นศาลกันทุกครั้ง ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนถึงสถานการณ์ เพราะว่าเราเองต่างก็รู้ ไม่ว่าเราจะยืนอยู่ ณ มุมใด เวลานี้คือการแสดงความคิดเห็น ทุกคนยังคงสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ดังเดิม ไม่ว่าจะเป็น นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ ง นายแพทย์เหวง โตจิราการ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และคนอื่นๆก็ยังเจอพูดคุยกันเป็นปกติ เพียงแต่ว่าสถานการณ์บ้านเมืองเวลานี้ การเมืองก็ยังไม่สะเด็ดน้ำ  การเลือกตั้งที่ผ่านมา กกต.จะทยอยรับรองผล แต่ครั้งนี้กกต.ยังไม่มีการรับรองแม้แต่เพียงคนเดียว ว่าใครเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

 

เราเป็นคณะบุคคล เป็นประชาชนที่รวมตัวกัน  เป็นเรื่องของการอาสาสมัครการทั้งสิ้น ไม่มีผลประโยชน์ใดที่จะเอื้อให้แก่กัน เพราะฉะนั้นสิ่งที่ผูกพัน ผูกมัดกันอยู่นั้นคือคำว่า จิตวิญญาณประชาธิปไตย ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปี เราได้ถูกทำร้ายสารพัด ตนอาจจะโดนหนักมากกว่าคนอื่นหน่อย เรียนกับพี่น้องว่า ตนไม่มีอะไรที่ไหวหวั่น ทองแท้ไม่แพ้ไฟ เชื่อว่าเราคบกันมานาน  เรารู้ว่าทองแท้เป็นอย่างไร  เพราะฉะนั้นตนมั่นใจพี่น้องประชาชนว่า เรารวมกันเพราะเรามีอุดมการณ์เดียวกัน  ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ใดก็ตาม เราต้องติดตามสถานการณ์บ้านเมืองกันอย่างใกล้ชิด เราได้ต่อสู้กันมากว่า 10 ปีนี้ ยืนยันกับพี่น้องว่า เราจะยังผูกพันกันจนกว่าชีวิตจะหาไม่  นี่เป็นความผูกพันที่เราจะต้องยืนหยัดกันต่อไป"จตุพร"ปัดนปช.แตก ลั่นไม่ได้บอกว่าองค์กรจะต้องอยู่ต่อไป .. เผย วันใดพูดไม่เข้าหูคน ก็จะถูกถอนประกัน

 

นายจตุพร กล่าวด้วยว่า ที่ห้องประชุมแห่งนี้เราจะจัดงานเป็นครั้งสุดท้าย ไม่ใช่ว่าเจ้าของห้างเขาไล่ เพียงแต่เราเองไม่อยากเป็นภาระมากขึ้น ก็ต้องหาสถานที่ให้มันเล็กลง แต่พี่น้องสามารถไปมาหาสู่กันได้เหมือนเดิม ความจริงแล้วเรายิ่งเดินยิ่งสู้ยิ่งลำบาก และความลำบากก็มากยิ่งขึ้น ภายในเดือนมิถุนายน เราก็ต้องย้ายสถานที่ เราจึงจะเดินต่อไปกันได้

 

 ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีนี้นั้น การที่ยืนหยัดมาจนถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องที่ง่าย ไม่ว่าด้วยการถูกบีบรัดด้วยเรื่องราวต่างๆมากมาย เราก็เดินฝ่าฟันกันไปได้ วันนี้อุปสรรคมากมาย เพียงแต่ พร้อมที่จะกลืนเลือดเข้าไป ไม่พร้อมที่จะมาบอกกับพี่น้อง แต่ยังยืนหยัดกับพี่น้องว่า เรายังจะต้องมีภารกิจ ที่เราจะยังต้องเดินหน้าต่อไป เพียงแต่ว่าเราเองก็ต้องปรับวิธีการ ให้มันสอดคล้องกับความเป็นจริง เราต้องยอมรับความจริงให้ได้ แล้วเราจึงจะเดินได้มิฉะนั้นเราจะล้มลงไป ในเวลาที่มันยังไม่เหมาะสม ไม่ได้บอกว่าองค์กรมันจะต้องอยู่ไป คนจะต้องอยู่ไป เพราะเรามีสิ่งผูกมัดเดียว คืออุดมการณ์แนวทาง ไม่ว่าเราจะอยู่ที่บ้าน อยู่หนแห่งใดก็ตาม เราก็ยังเหมือนเดิม เราไม่พบหน้าหรือเราจะพบหน้ากัน เราได้เจอกันเราไม่เจอกัน เราก็ยังเหมือนเดิมกันอยู่

 

 

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา นายจตุพรได้เคลื่อนไหวผ่านเฟสบุ๊ค ระบุว่า.. “ตนไม่ได้บอกว่าองค์กรมันจะต้องอยู่ไป คนจะต้องอยู่ไป เพราะเรามีสิ่งผูกมัดเดียว คืออุดมการณ์แนวทาง ไม่ว่าเราจะอยู่ที่บ้าน อยู่หนแห่งใดก็ตาม เราก็ยังเหมือนเดิม เราไม่พบหน้าหรือเราจะพบหน้ากัน เราได้เจอกันเราไม่เจอกัน เราก็ยังเหมือนเดิมกันอยู่”

 

"จตุพร"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เปิดคำให้การสุดท้ายก่อการร้าย! จตุพรอ้างไม่ได้สั่งเผา ณัฐวุฒิบอกเคยอยู่สภาโจ๊ก
-14 สิงหาฯ ชี้ชะตา!! คดีนปช.ก่อการร้าย"ปี53" "จตุพร- ณัฐวุฒิ" พยานปากสุดท้าย ลั่นทำใจไว้แล้วอาจต้องขึ้นศาลไปจนวันตาย!
-ยุติ9ปีคดีก่อการร้าย จตุพรเชื่อความยุติธรรมจะเกิดในแผ่นดินรัชกาลที่10
-"จตุพร-แกนนำนปช. "ขึ้นศาลสืบพยานนัดสุดท้าย คดีเสื้อแดงก่อการร้าย!!
-3เกลอวันนั้น…ความจริงวันนี้!!! ในวันจตุพรไร้พี่-ขาดน้อง?!? แตกนี้ยับเยิบๆ???

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์