ฟองสนาน ทำนายดวง หลังวันเกิดดวงเมือง..มีแววเห็นนายกฯคนใหม่ ไม่เกิน 15พ.ค.นี้!

"ฟองสนาน" ทำนายดวง หลังวันเกิดดวงเมือง..มีแววเห็นนายกฯคนใหม่ ไม่เกิน 15พ.ค.นี้!

Publish 2019-04-28 12:58:35


เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 62 โหรฟองสนาน จามรจันทร์ได้ออกมานำทายทิศทางทางการเมือง ที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้  โดยได้โพสต์ผ่านทาง เฟสบุ๊ค Fongsanan Chamornchan ระบุว่า...

 

แม่หมอสมัครเล่นตอนที่271 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ เมืองรัตนโกสินทร์อายุครบ237ปี ตอนที่สอง พลังขับเคลื่อนการเมืองออกจากมุมอึดอัดสู่ช่วงประชุมสภานัดแรก

 

ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์-และทักษาเดิม-จร
ทักษาเดิมตกภูมิอาทิตย์-ทักษาจรตกภูมิอังคาร
พฤหัสบดีจร(5)ศรีจรเดินถอยหลังในราศีธนูตั้งแต่21เมษายน2562
พฤหัสบดีจร(5)ศรีจรเดินถอยหลังข้ามจากราศีธนูกลับเข้าราศีพิจิก25พฤษภาคม2562
พระเสาร์จร(7)เดินอยู่ในราศีธนู
"ฟองสนาน" ทำนายดวง

 

แม้การเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ที่24มีนาคม 2562จะผ่านพ้นไปแล้วการเมือง-คนการเมือง-ประชาชนยังพากันอึดอัดกดดัน-ไม่คืบหน้าทั้งผลการเลือกตั้งและการได้รัฐบาล แล้วสุดท้ายจะคลี่คลายเมื่อใด ซึ่งทางโหราศาสตร์ดวงเมืองพอมีเค้าโครงคำตอบให้คือ

 

1.อย่างที่บอกมาแล้วเมื่อตอนก่อนคือเกิดจากปรากฎการณ์ตรึงหรือสมาสัปต์ของหัวหน้าดาวสองขั้วคือพฤหัสบดีหัวหน้าศุภเคราะห์หรือดาวดี กับพระเสาร์หัวหน้าดาวร้ายในดวงเมือง(พฤหัสบดีจร5เดินอยู่ในราศีธนูทับพระเสาร์ดวงเดิม๗หนึ่งคู่-และพระเสาร์จร7เดินอยู่ในราศีธนูทับพฤหัสบดีดวงเดิม๕อีกหนึ่ง) ปรากฎการณ์นี้หากเป็นชะตาคนจะอึดอัดใจ ถูกบีบให้เดินในทางแคบๆที่ไม่อยากเลือกแต่จำเป็นต้องตีฝ่าออกไป 
ส่วนในดวงเมืองเริ่มสะสมพลังก่อเค้ามาตั้งแต่3มีนาคม 2562 แล้วเช่นปรากฎการณ์ฮ่องกง- ยุบพรรคไทยรักษาชาติ- อนาคตใหม่ขี่มฤตยูมา- ประชาธิปัตย์ขี่มฤตยูไป ฯลฯ

 

(ยุบพรรคไทยรักษาชาติ)

 

2.ในท่ามกลางความเป็นไปของแรงกดดันรอบนี้ตัวแทนพฤหัสบดีอันได้ฝ่ายกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม องค์กรอิสระทั้งหลายฯลฯที่เป็นเป้ารุมถล่มจากทุกฝ่ายคือคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือกกต.เริ่มตั้งแต่ปัญหาบัตรเลือกตั้งจากนิวซีแลนด์-บัตรเขย่ง ไปจนถึงไม่สามารถคิดสูตรส.ส.บัญชีเลือกตั้งได้

 

3.ในบทความแม่หมอสมัครเล่นตอนที่265(ตีพิมพ์ในเอ๊กไซด์ไทยโพสต์วันที่ 17 มีนาคม) ผู้เขียนคาดหมายว่า ปรากฎการณ์อึดอัดอันเนื่องจากดาวสองขั้วตรึงกันนี้ จะเริ่มเบาลงตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2562เป็นต้นไป (พฤหัสบดีเริ่มเดินถอยหลัง-ลดการเผชิญหน้ากับพระเสาร์-และมีการทบทวน)ผลคือ วันที่ 11 เมษายน 2562 กกต.ยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญช่วยตีความว่าจะสามารถจัดสรรที่นั่งสส.บัญชีรายชื่อให้พรรคการเมืองที่ได้คะแนนต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของสส.ที่พึงได้-ได้หรือไม่4.หลังวันเกิดดวงเมืองที่21 เมษายน 2562 คือวันที่ผู้เขียนรอคอยมาเป็นปี(เริ่มอดทนตั้งแต่ 5ตุลาคม 2561)เพราะพฤหัสบดีจรหัวหน้าเทวดาประจำเมืองที่คอยรับมือการตรึง-ดึงดันของบรรดาดาวร้าย-พลิกจากมูละเป็นศรีจร(ตามระบบทักษา)ล้ำเลิศเดินไปอยู่ที่ไหนดีหมด เหมือนได้เริ่มติดดาบ-ออกอาวุธในเรื่องต่างๆที่พฤหัสบดีเป็นตัวแทนอยู่เช่น ในเรื่องการเมืองอาการออกมาเป็นระยะๆเช่น

 

4.1วันที่ 22เมษายน 2562 ศาลรัฐธรรมนูญทำในสิ่งที่ควรจะทำและคาดหมายได้คือไม่รับวินิจฉัยกรณีกกต.ขอให้พิจารณาหลักเกณฑ์คำนวณสส.บัญชีรายชื่อด้วยเหตว่ากกต.ยื่นเรื่องตรงไปที่ศาลไม่ได้ต้องผ่านผู้ตรวจการแผ่นดินก่อน อีกทั้งกกต.ยังไม่ได้ทำงานเลยแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าถูกหรือผิด(คล้ายๆกับจะบอกว่าศาลรัฐธรรมนูญไม่ใช่ที่ปรึกษากฎหมายของกกต.)

 

4.2ขณะที่ปิดต้นฉบับนี้อยู่คือวันศุกร์ที่26เมษายน2562 ผู้ตรวจการแผ่นดินซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรอิสระที่พฤหัสบดีศรีจรเป็นตัวแทนอยู่ได้มีมติยื่นประเด็นการคิดสูงสส.ปาร์ตี้ลิสต์ให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยแล้ว ส่วนผลจะออกมาอย่างไรก็ต้องรอดูแต่อย่างน้อยก็ไปถูกช่องทาง

 

4.3คนส่วนใหญ่โล่งใจตามอาการของพฤหัสบดีคือวันเดียวกันนั้นผู้ตรวจการแผ่นดินเห็นว่าการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562ไม่เป็นโมฆะตามที่คุณเรืองไกร ลีกิจวัฒนะยื่นเรื่องไป

 

4.4เมื่อวันที่23 เมษายน 2562กกต.แจ้งข้อกล่าวหาต่อคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ฝ่าฝืนลักษณะต้องห้ามลงสมัครส.ส.กรณีถือหุ้นสื่อ ตามมาด้วยการขุดกันมามากหมายที่คนการเมืองหลายพรรคถือหุ้นสื่อ-สู้กันด้วยกฎหมายตามความหมายของพฤหัสบดี

 

คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

 

4.5วันที่23เมษายน2562ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองตัดสินจำคุกสามปีดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เรื่องเอ๊กซิมแบ๊งค์ปล่อยเงินกู้รัฐบาลพม่าเอื้อประโยชน์บริษัทชินแซทฯ(พฤหัสบดีศรีจรถอยหลังบวกกรรมเก่าในเมืองแรงเพราะเสาร์จรทับพระเสาร์ดวงเดิมในดวงเมือง)

 


ต่อไปนี้คือสิ่งที่คาดหมายหมายเกี่ยวกับการเมืองคือ

ก.อย่าลืมว่ามฤตยูจรที่ทับลัคนาและพระอาทิตย์ดวงเดิมดวงเมือง(๑)อยู่ฉะนั้นการเปลี่ยนแปลง-ปฏิวัติ-ล็อคถล่ม-อาเพศในเมือง การเมือง พรรคการเมือง คนการเมือง บุคคลสำคัญยังจะมีให้ตื่นตาตื่นใจต่อไปตลอดจนถึงกรกฎาคม2565 ขนาดผู้เขียนเองก็เตรียมใจถูกมฤตยูถล่มใส่ ยิ่งลงรายละเอียดในแต่ละเรื่องแล้วมีโอกาสพลาดได้ง่ายแต่ก็จะลองเสี่ยงดู

 

ข.ในระยะอันใกล้นี้องค์กรอิสระเช่นศาลรัฐธรรมนูญ คณะกรรมการการเลือกตั้ง ผู้ตรวจการแผ่นดินและศาลฯลฯ ตามความหมายของพฤหัสบดีศรีจรจะทำงานจนช่วย ผลักดันประเทศชาติและการเมืองไปได้

 

ค.ถ้าพฤหัสบดีศรีจรทำงานเข้มแข็งเช่นนี้-จากที่ในบทความแม่หมอสมัครเล่นตอนที่266 ที่ผู้เขียนเคยคาดหมายว่าอาจจะเห็นตัวนายกฯระหว่าง 15 มิถุนายน-17 กรกฎาคม2562นั้น(คำทำนายนี้สอดคล้องกับความเห็นทางกฎหมายที่อีกกลุ่มเห็นว่ากกต.สามารถประกาศผลการเลือกตั้งได้ภายใน24พค.62)อาจจะยาวไป 
จึงขอเพิ่มเติมเป็นอีกทางเลือกร่นเข้ามาว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่ หลังจากการรับรองสส.ได้ตามเกณฑ์ที่กกต.บอกว่าภายใน9พฤษภาคม2562แล้ว จะมีการประชุมรัฐสภาในสถานที่ชั่วคราวได้ระหว่าง 27เมษายน-13พฤษภาคม 2562(พระพุธจร4-การกระชุมเดินอยู่ในราศีเมษทับลัคนาและพระอาทิตย์๑ดวงเมือง)

แล้วจะเริ่มเห็นแววนายกรัฐมนตรีคนใหม่ภายใน15 พฤษภาคม 2562

แต่ก่อนหน้านั้นจะเริ่มเห็นการฟอร์มคณะรัฐมนตรีอย่างเข้มข้นตั้งแต่ประมาณ 3 พฤษภาคม 2562เป็นต้นไป(พระเสาร์จร7ที่ราศีธนูเดินถอยหลัง-ปกติจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี)

 

ง.ต่อจากนั้นระหว่าง25พฤษภาคม-30ตุลาคม 2562คงจะได้เห็นการตรึง-ประลองกำลังสองฝ่ายในทั้งสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาอย่างน่าดูชม

 

สรุปแม้อาการอึดอัดใจและคำทำนายในรายละเอียดอาจคลาดเคลื่อนได้ และความต้องการได้รัฐบาลใหม่จะขึ้นสู่กระแสสูง แต่ผู้เขียนคาดว่าประเทศไทยคงไม่คงต้องรอเหมือนประเทศเบลเยี่ยมที่หลังเลือกตั้งเสร็จชาวบ้านต้องเปลื้องผ้าประท้วงให้นักการเมืองตั้งรัฐบาลให้ได้เสียที ซึ่งปรากฎว่ากว่าจะตกลงกันได้ต้องใช้เวลายาวนานถึง19 เดือน

ตอนต่อไปรออ่านพฤหัสบดีศรีจร-กับเรื่องเศรษฐกิจ-การทำมาหาได้ของประเทศ

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-โหรฟองสนาน ทำนายดวงเมืองครบ 237 ปี
-โหรฟองสนานทำนายดวงเมือง ครบ 237 ปี ระวังภัยพิบัติ ชายตัวสูง หญิงกาลี
-โหรฟองสนาน ทำนายดวง “ประชาธิปัตย์” มีทุกข์จากกลุ่มหัวก้าวหน้า-เกิดปราฎการณ์ตรึง-ประลองกำลังหลายยก!!
-คำทำนายดวงเมือง 2562 โหรฟองสนาน เคยเตือนเรื่องฟืนไฟ
-"โหรฟองสนาน" ทำนายชะตาการเมืองไทย ยังวุ่นๆถึงกลางปี 65 แต่ไม่ต้องกังวลดวงเมืองแข็งแรงพอ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;