นันทเดช ชำแหละ เส้นทางธนาธร..เส้นทางทักษิณ! ไม่สนใจ กฏหมายอีกต่อไป หันมาปลุกมวลชน

"นันทเดช" ชำแหละ เส้นทางธนาธร..เส้นทางทักษิณ! ไม่สนใจ กฏหมายอีกต่อไป หันมาปลุกมวลชน

Publish 2019-04-26 12:01:23


สืบเนื่องจากกรณีที่นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ  ปมฉาวการถือครองหุ้น บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ที่ประกอบกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชน  โดยหุ้นดังกล่าวนายธนาธรและนางรวิพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ ภรรยา เคยถือหุ้นรวมกัน 900,000 หุ้น โอนไปให้นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดา ต่อนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัทกรุงเทพมหานคร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 21 มี.ค.2562 ซึ่งเป็นวันหลังวันสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2562 จึงเกิดคำถามว่าจะเข้าลักษณะต้องห้ามสมัครรับเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญหรือไม่

 

แม้นายธนาธร และแกนนำพรรคอนาคตใหม่หลายต่อหลายคน ดาหน้าออกมาชี้แจง และแสดงเอกสารหลักฐานการโอนหุ้น ว่านายธนาธรได้โอนหุ้นไปเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค.2562 ก่อนที่นายธนาธรจะลงสมัครรับเลือกตั้งวันที่ 6 ก.พ.2562  แต่อย่างไรเสีย.. ได้นำมาซึ่งการ แจ้งข้อกล่าวหาของกกต. เมื่อ วันที่ 23  เม.ย. 2562

อ่านข่าว : "แก้วสรร" แถลงไข วิบากคดี "ธนาธร-ปิยบุตร" กับ ผลร้ายที่สุดของ"พรรคอนาคตใหม่"!?
โดยวานนี้ (25 เม.ษ.62) นายธนาธร ได้เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กลับจากการศึกษาดูงานหลายประเทศในยุโรป เพื่อเตรียมชี้แจงข้อกล่าวหาดังกล่าว  และได้พูดคุยกับผู้ที่มารอต้อนรับ บางช่วงบางตอนระบุว่า “อย่าให้เรื่องนี้เป็นการทำเพื่อปกป้องธนาธร แต่ขอให้ทำเพื่อปกป้องความเป็นธรรม นี่ไม่ใช่เรื่องของใครคนใดคนหนึ่งแต่เป็นเรื่องของสังคม”

 

 

ทางด้านพลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) และ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ระบุว่า..เส้นทาง ธนาธร เส้นทาง ทักษิณ

 

กติกาการเลือกตั้งครั้งนี้ บังคับใช้กับผู้สมัคร ส.ส. ทุกคน ดังนั้นทุกพรรค จะต้องปฎิบัติ เหมือนๆกัน ไม่มีใครได้เปรียบ เสียเปรียบกัน  ถ้าใครทำผิดกติกา กกต.ก็ต้องเข้ามาดูแล

 

เรื่องหุ้นสื่อมวลชน ของคุณธนาธร ก็เหมือนกัน คุณธนาธรรู้ไหมว่าผิด รัฐธรรมนูญ ม.98(3) ... คุณธนาธรรู้แน่นอนเพราะไปโอนหุ้นออกจาก มติชนมาเสร็จแล้ว และยังมีลูกพรรค อีกคนหนึ่งท่ีโดนศาลฎีกา สั่งให้เป็นบุคคลต้องห้าม

ในฐานะที่มีหุ้นสื่อฯ อีกด้วย

พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์


อ่านข่าว : "ชูวิทย์" สั่งสอน "ธนาธร-ปิยบุตร" ระวังซ้ำรอย ไม่ได้กลับบ้านแบบ"ทักษิณ" ลั่น ล้มเมื่อไหร่..ยากที่ลุกขึ้นยืน!เรื่องหุ้นสื่อฯนี้ ตอนแรก คุณธนาธร เริ่มต่อสู้ทางกฏหมาย แต่ก็โดนแฉ ว่าข้อกฏหมายนั้นผิดพลาดไปหลายๆเรื่อง รวมถึงเรื่องรถตู้ด่วน ที่กลับมาจากบุรีรัมย์ด้วย ฯลฯ

 

พออีก3วันต่อมา แนวทางของพรรคอนาคตใหม่ ก็เริ่มเปลี่ยนไป เหมือนกับจะไม่สนใจเรื่อง กฏหมายอีกต่อไป หันกลับมาปลุกมวลชน ว่าเรื่องนี้ถูกแกล้งจากทหาร และไปต่างประเทศ โดยพูด และ ทำเหมือนคุณทักษิณ เข้าไปทุกทีแล้ว คนที่มารับพ่อฟ้า ส่วนหนึ่งพอจำได้ว่าเคยอยู่ในเครือข่าย ทักษิณ มาก่อน

 

ยิ่งดิ้นรนมาก ก็ยิ่งรัดตัวมากขึ้น จากผิดแค่ไม่มีสิทธิ์เลือกตั้ง ก็อาจจะผิดในเรื่องหลักฐานเท็จ เข้าไปอีก ผมก็ภาวนา ให้หลักฐานของคุณธนาธร ถูกต้อง เรื่องจะได้ยุติเสียที แต่มาคิดอีกที คงยุติลำบาก ถ้าคุณธนาธรยังคิดถึง เรื่องการรื้อฟื้นคดีคุณทักษิณ และ พยายามเลียนแบบคณะราษฎรอยู่ ยังมีเวลาจะเดินทางใหม่ไหม ! ก็อยู่ที่ตัวเองเท่านั้น ครับ


อ่า่นข่าว  : วิบากกรรม "หุ้นอลเวง" !? งานนี้ถ้าผิดจริง ไม่ใช่ซวยแค่ "ธนาธร" สุ่มเสี่ยงโดนยุบพรรค-มารดาติดร่างแหไปด้วย!?

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;