ลุงมิ่ง ไม่ไปกับเพื่อไทย-ไม่เซ็นสัตยาบัน ลั่น จะอยู่ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

"ลุงมิ่ง" ไม่ไปกับเพื่อไทย-ไม่เซ็นสัตยาบัน ลั่น จะอยู่ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

Publish 2019-03-28 09:44:32


สืบเนื่องจากวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ แถลงข่าวเปิดใจที่  THE STANDARD Daily ว่า สาเหตุที่ไม่ไปร่วมแถลงข่าวกับ 6 พรรคว่า ยืนยันสถานภาพทางการเมืองมีเงื่อนไขนิดเดียว ใครก็ตามที่บอกว่าเป็นระบอบประชาธิปไตย  ถ้าคุณไม่ซื่อสัตย์สุจริต ผมจัดการเอง

 

 

"ผมจะอยู่ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข  นี่ก็คือจบแล้วไง จะให้ผมพูดอะไรมากกว่านี้อีก"ถามว่า ยืนยันว่าจะเข้าร่วมกับ 7 พรรคใช่หรือไม่ นายมิ่งขวัญ ตอบว่า “ครับ อยากได้แค่นี้ใช่ไหม ก็ตอบแล้วไง”

ทั้งนี้ 'นายมิ่งขวัญ' ได้กล่าวว่า จัดตั้งรัฐบาลได้แน่นอน จะเงื่อนไขอะไรเดี๋ยวค่อยว่ากัน  นับคะแนนไม่เสร็จให้ประกาศคะแนนก่อนซิ  และยังพูดถึงการลงสัตยาบันว่า  เซ็นหรือไม่เซ็นหรือไม่ถ้าคุณเซ็นและคุณไม่รักษาคำพูดจะมีประโยชน์อะไร  จุดยืนทางการเมืองก็สำคัญ ไม่งั้นวันหลังยี่ห้อนี้จะเชื่อถือได้อย่างไร วันหนึ่งบอกได้วันหนึ่งบอกไม่ได้ผมไม่เป็นคนอย่างนั้นนะครับ

 เขายังพูดถึงการแถลงข่าวของ  6 พรรคว่า  คุณอ้วนภูมิธรรม จู่ๆก็มีคนมา ต่อโทรศัพท์ให้พูด คุณอ้วนบอกว่าพรุ่งนี้แถลงข่าว ผมบอกไปไม่ได้ นัดผู้ใหญ่ไว้  บอกตรงๆนะผมไม่คิดว่าเขาแถลงข่าวแล้วจะประกาศชื่อพรรคผมไป  นอกจากนี้ประเด็นการชูใครเป็นนายกฯนั้น นายมิ่งขวัญตอบว่า ไม่รู้เรื่องพวกนี้เลย และยังไม่ได้ตกลงอะไรกับใคร. 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ไร้เงา"มิ่งขวัญ"!! "เพื่อไทย" ระริกระรี้ พรรคเครือข่ายตบเท้าเข้าร่วม!
-จับตา! มิ่งขวัญร่วมพปชร.ตั้งรัฐบาล?พิสูจน์เนื้อไม่แท้พท. อดีตเคยขมขื่นนายใหญ่

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์