เมื่อ"ลุงตู่"โชว์ลีลาเจ้าบทเจ้ากลอน ก่อนแจมเพลง"ปาฏิหาริย์"ร่วม"กบ ทรงสิทธิ์" ทำ"สินจัย"ปรบมือรัว

Publish 2019-02-27 14:55:25


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้มาร่วมถ่ายภาพกับคณาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนกำเนิดวิทย์ โดยมีกบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี และนก สินจัย เปล่งพานิช มาร่วมถ่ายภาพด้วย โดยนายกฯ กล่าวว่าอนาคตทุกคนต้องตั้งความหวังโดยเอาความสามารถของตัวเองเป็นหลักในการเรียน ซึ่งเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ทั้งนี้ไม่มีอะไรที่จะได้มาโดยไม่ได้ทำด้วยตัวเองขอให้จำไว้ไม่มีใครได้มาฟรี 


 
 

ในเวลาต่อมา ตัวแทนนักเรียนได้มอบภาพถ่ายนายกฯ เมื่อครั้งที่นายกฯ มาเยี่ยมที่โรงเรียนก่อนหน้านี้ โดยบอกว่ารู้สึกยินดีที่นายกมาเยี่ยมโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ทั้งนี้ตัวแทนนักเรียนได้แต่งกลอนให้กับนายกฯ ซึ่งนายกฯ ได้ด้นกลอนสดว่า “ยินดีที่มาเยือนกันอีกครั้ง รวมพลังกันสร้างชาติให้เข้มแข็ง พลังความร่วมมือและร่วมแรง ความเข้มแข็งประเทศไทยไม่อับจน” 

 

 จากนั้นได้มีคนแนะนำให้ทีมงานไปบอกนายกฯ ให้ขึ้นไปนั่งทามกลางเด็กนักเรียนเพื่อสร้างความเป็นกันเอง เชื่อว่าภาพที่ออกมาจะได้ใจคนรุ่นใหม่ สู้กับภาพที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่หาเสียงกับคนรุ่นใหม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ได้ปรี่เดินขึ้นไปนั่งตรงกลางกลุ่มนักเรียน และขอให้ กบ ทรงสิทธิ์ ร้องเพลง ซึ่งกบได้ร้องเพลงขีดเส้นใต้ จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ได้ร่วมปรบมือและร้องเพลง รวมทั้งโยกตัวทำสัญลักษณ์มือไอเลิฟยูให้นักเรียน เรียกเสียงเฮกึกก้อง 

 


อย่างไรก็ตาม นายกฯได้เดินลงจากเวทีพร้อมกับทักทายผู้ที่มาร่วมงาน โดยเมื่อนายกฯ เดินผ่านก็ได้ให้ กบ ทรงสิทธิ์ ร้องเพลงปาฏิหาริย์ ซึ่งนายกฯ ได้ร้องท่อนที่ว่า “ปาฏิหาริย์ ไม่มีจริง” พร้อมกับกล่าวย้ำว่า ชอบฟังเพลงกันไหม ผมชอบเพลงรางวัลแด่คนช่างฝัน ของจรัล มโนเพ็ชร เคยฟังกันหรือเปล่า จากนั้นนายกฯ ได้ร่วมถ่ายภาพกับผู้บริหาร ครู และถ่ายภาพร่วมกับนักศึกษาอย่างอารมณ์ดี

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
"ลุงตู่" ขอความร่วมมือ พาเหรดงานประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ไม่ได้ห้ามล้อการเมือง แต่อย่าให้เกินงาม

11 เหตุผลที่ต้องเลือก"ลุงตู่"เป็นนายกฯคนต่อไป เหนือสิ่งอื่นใดในยามไทยขัดแย้งอย่างรุนแรง ท่านคืนความสุขให้ประเทศ!    
รวบหนุ่มอ้างเป็นทหารยศพันตรี - ปลอมไลน์ "นายกฯลุงตู่" ตุ๋นลงทุนชอร์ทหุ้น สูญกว่า50ล้าน

เก้าอี้นายกฯ จะไปไหน! "สุวิทย์" เปิด 15 ภารกิจน่ายกย่อง ที่คนต่างเรียกร้องให้ "ลุงตู่" กลับมาสานต่อ

ขอบคุณคลิป : ไทยคู่ฟ้า

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;