อย่ามั่ว! พปชร. แจมยิบ ปมโทรเข้าบ้านแจกเงิน 1200 ไม่จริง เตรียมเอาผิดมือดีปล่อยข่าวปลอม

อย่ามั่ว! "พปชร." แจมยิบ ปมโทรเข้าบ้านแจกเงิน 1200 ไม่จริง เตรียมเอาผิดมือดีปล่อยข่าวปลอม

Publish 2019-02-23 09:44:33


สืบเนื่องจากกรณีที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ทวีตข้อความ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ อ้างถึงพรรคพลังประชารัฐโกง #เลือกตั้งปี62  โดยข้อความอ้างว่า "เมื่อหลายวันก่อนแม่ได้รับสายนึงโทรมาสอบถามว่า” ถูกใจนโยบายสวัสดิ์การแห่งรัฐไหมคะ?” แม่ตอบว่า”ถูกใจค่ะ” ปลายสายตอบว่า “ถ้าถูกใจอย่าลืมเลือกเบอร์ 7 นะคะ พรรคพลังประชารัฐนะคะ” แล้วแม่ไปเช็คเงินในบัตร ปรากฎว่า มีเงินเข้า 1200B แบบนี้ได้เหรอวะ?"

 

 
โดยข้อความดังกล่าวมีผู้มาแสดงความคิดเห็น และแชร์ส่งต่อกันอีกเป็นจำนวนมาก จากการสอบถามไปยัง "นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" กรรมการบริหาร และผู้สมัครรับเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) ได้รับการยืนยันว่า "เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง พรรคไม่มีการกระทำดังกล่าวแน่นอน ซึ่งเรื่องดังกล่าวมีรายงานเข้ามาตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าวันนี้(22ก.พ.)แล้ว ส่วนรายละเอียดนั้นเข้าใจว่าทางท่านกอบศักดิ์ ภูตระกูล จะเป็นผู้แถลง ซึ่งวันนี้ท่านไปลงพื้นที่หาเสียงย่านสีลม แต่เบื้องต้นที่ทราบคร่าวๆคือ บัญชีโซเชี่ยลดังกล่าวเป็นของปลอมที่ถูกสร้างขึ้น ซึ่งมีหลักฐานปรากฎชัดเจน แต่จะมีการดำเนินการแจ้งความเอาผิด พรบ.คอมพิวเตอร์หรือไม่นั้น ขอให้ท่านกอบศักดิ์เป็นผู้ชี้แจงดีกว่า"

 ขณะที่ต่อมา พรรคพลังประชารัฐออกคำชี้แจงเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า “พรรคพลังประชารัฐ-กรุงเทพฯ”ข้อความว่า “พลังประชารัฐ” ไม่มีโยบายหรือคำสั่งใดๆให้สมาชิกพรรค เจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้องดำเนินการสอบถามเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพ่อแม่พี่น้องประชาชนแต่อย่างใด ดังนั้นหากผู้ใดได้รับการติดต่อในเรื่องดังกล่าวข้างต้น ทางพรรคขอยืนยันว่า เป็นการกระทำของผู้ที่แอบอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ จึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกประการกับพรรคพลังประชารัฐ

 

เพื่อปกป้องคุ้มครองผลประโยชน์ของพ่อแม่พี่น้องที่ตกเป็นเหยื่อของผู้แอบอ้างดังกล่าวและร่วมกัน เพื่อร่วมกันปกป้องวิถีแห่งประชาธิปไตยป้องกันการให้ร้าย ดำเนินการพิสูจน์ความจริง และดำเนินคดีตามกฎหมาย “พลังประชารัฐขอความกรุณาผู้ที่ทราบเบาะแสหรือพบเห็นการกระทำดังกล่าว ติดต่อโดยตรงมายังพรรคฯเพื่อแจ้งข้อมูลรายละเอียดได้ 2 ช่องทาง ดังต่อไปนี้ 1. inbox เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/PPRPThailand/  2.โทรศัพท์หมายเลข 02-152-9999 ทั้งนี้ เมื่อได้รับข้อมูลแล้ว ฝ่ายกฎหมายของพรรคประชารัฐจะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินคดีทางกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปอย่างถึงที่สุดเพื่อประโยชน์ของประชาชน”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
"มาร์ค" กราด "พท.-พปชร" สินค้าลอกเลียนแบบ !    
ศึกนี้เสี่ยไก่มีหนาว! พปชร.จัดกระบวนทัพ เข้าตีหวังยึด เขตบางแค กวาดคะแนนเสียงเรียบ!
โฆษก พปชร. นำผู้สมัคร ส.ส เขตโคราช กราบไหว้ย่าโมพร้อมชูดาบส่งสัญญาณ พปชร. ชนะทุกเขต

"ทษช" เงิบไหม..? กกต. แจงแล้ว ไม่พบหลักฐานยุบ "พปชร" ชี้ มีแต่คำร้อง!    
บิ๊กตู่แรงไม่หยุด!โพลล่าสุดคนเลือกเป็นนายกฯเพิ่มขึ้นอีกสูงสุด อนาคตใหม่วูบ พปชร.รดต้นคอเพื่อไทย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;