ไปเคลียร์เรื่องตัวเองก่อนดีไหม..? จาตุรนต์ เหิมโต้ บิ๊กแดง ปมเพลง หนักแผ่นดิน อ้างตนเคยอยู่ในเหตุการณ์ 6 ตุลาฯ

ไปเคลียร์เรื่องตัวเองก่อนดีไหม..? "จาตุรนต์" เหิมโต้ "บิ๊กแดง" ปมเพลง "หนักแผ่นดิน" อ้างตนเคยอยู่ในเหตุการณ์ 6 ตุลาฯ

Publish 2019-02-20 09:52:38


 

สืบเนื่องจากกรณี การปราศรัยของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โดยมีไฮไลท์ช่วงหนึ่ง คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า นโยบายพรรคมีแนวทางแก้ไขปัญหาคนตกงาน ด้วยการสนับสนุนคนรุ่นใหม่ในการเป็นเจ้าของธุรกิจเอง ด้วยการตั้งกองทุนสร้างเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ หรือเถ้าแก่ใหม่ เพื่อสร้างให้คนรุ่นใหม่ได้เป็นเจ้าของกิจการ ซึ่งอาจจะแบ่งเงินจากกระทรวงกลาโหม ประมาณปีละ 20,000 ล้านบาท ซึ่งจะสร้างเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ได้ถึงปีละ 20,000-30,000 คน  ทั้งนี้ การตัดงบประมาณจากกลาโหมจะไม่กระทบกองทัพ และขอให้ทหารมาช่วยกันสร้างชาติด้วยกัน เนื่องจากคนยุคใหม่ ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กแดงไล่เพื่อไทยฟังเพลงหนักแผ่นดิน หลังหาเสียงตัดงบกห.-เลิกเกณฑ์ทหาร

เป็นเดือดเป็นร้อนแทนกัน! เพจสังกัด "ทักษิณ" พล่าน เหตุ "บิ๊กแดง" แนะ นกม.หาเสียงไม่สร้างสรรค์ฟังเพลง "หนักแผ่นดิน"ทำให้เกิดกระแสวิพาษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง กระทั่งวันที่ 18 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพลเอกอภิรักษ์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางมาเป็นประธานวันสถาปนากองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พร้อมทั้งได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวสั้นๆ เมื่อถามถึงกรณีพรรคเพื่อไทยปราศรัยหาเสียงหากได้เป็นรัฐบาลก็เตรียมที่จะตัดงบประมาณของกระทรวงกลาโหม รวมทั่งการยกเลิกเกณฑ์ทหารด้วย ซึ่ง ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวสั้นๆว่า ให้ไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน ตอนนี้เพลงนี้กำลังฮิต

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจากฝั่งปรปักษ์กองทัพ เมื่อผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พรรคไทยรักษาชาติ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า จริงๆแล้ว ผบ.ทบ.ไม่ควรพูดเช่นนี้ เท่ากับแสดงความไม่เป็นกลางทางการเมือง ถือว่าผิดกฎหมาย ผิดระเบียบข้าราชการ เพราะข้าราชการจะแสดงความไม่เป็นกลางทางการเมืองไม่ได้ มาพูดให้ร้าย พูดไม่ดี ต่อพรรคการเมืองที่เสนอลดงบประมาณกระทรวงกลาโหม แต่มากกว่านั้น คือความไม่เข้าใจในกติกาต่อระบอบกติกาในการเลือกตั้ง การเสนอความคิดเห็นดังกล่าว หน่วยราชการนั้นๆ ไม่ควรแสดงท่าทีต่อต้าน ผบ.ทบ.ควรประพฤติตนเสียใหม่"ผมอยู่ในเหตุการณ์ตอนปี2519 ไม่รู้ว่าตอนนั้น ผบ.ทบ.เข้าโรงเรียนเตรียมทหารหรือยัง เพลงนี้เป็นเพลงปลุกระดมให้คนไทยฆ่ากัน ผมฟังหลายเดือนในปี 2519 สุดท้ายจบลงที่รัฐประหาร เกิดการสังหารหมู่นักศึกษา ประชาชน เป็นเหตุการณ์สร้างความเจ็บปวดให้กับสังคมไทย การหยิบเพลงนี้ขึ้นมา ทำให้เกิดความแตกแยก อาจจะทำให้คนเข่นฆ่ากัน ผบ.ทบ.ควรปกป้องประเทศ ไม่ใช่สั่งให้คนไปเปิดเพลง จะทำให้คนไทยฆ่ากันเองหรืออย่างไร" นายจาตุรนต์ กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กแดง ฮึ่ม!ยกเพลง"หนักแผ่นดิน" ปรามนักการเมืองวุ่น(คลิป)

จตุพรสังหรณ์เกิดรัฐประหารล้มกระดานลต. จับสัญญาณผบ.ทบ.พูดหนักแผ่นดิน จบแบบเหตุ6ตุลา

ใครคิดร้ายต่อชาติพึงสังวรณ์ไว้!! เปิดที่มาเพลงฮิต "หนักแผ่นดิน"

อดีตอัยการสูงสุด ฟังเพลงหนักแผ่นดินแล้ว ทำฉุกคิดควรเลือกคนเยี่ยงใด เป็นตัวแทนเข้าสภาฯ

"หนักแผ่นดิน"ฮิตจริง!! โซเชียลกระหน่ำแชร์ "นูโว" ร้องโชว์-แฟนคลับร้องตามสนั่นห้างติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน