ประเพณีไทยเป็นมาอย่างไร!! พุทธิพงษ์ อัด ธนาธร ชูเลิกเกณฑ์ทหาร-ไหว้ครู ฝืนวัฒนธรรมไทยมั้ย?

ประเพณีไทยเป็นมาอย่างไร!! "พุทธิพงษ์" อัด "ธนาธร" ชูเลิกเกณฑ์ทหาร-ไหว้ครู ฝืนวัฒนธรรมไทยมั้ย?

Publish 2019-02-18 09:45:24


สืบเนื่องเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่สวนจตุจักร "นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ว่า "พรรค พปชร.ถือเป็นทางเลือกใหม่ของคนกรุงเทพฯ และคนไทยทั้งประเทศ ยอมรับว่าในพื้นที่ กทม.นั้น เราเป็นน้องใหม่ เพราะเจ้าของเดิมคือพรรคประชาธิปัตย์และเพื่อไทย

 

 

 
แต่พรรคได้คัดผู้สมัครคนรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ความสามารถ โดยทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ลงพื้นที่และทำเวิร์คช็อปเป็นเวลาหลายเดือน จึงได้คัดสรรบุคลากรที่เป็นตัวแทนของพรรค ในทุกเขตของกรุงเทพ ทั้งนี้จากการลงพื้นที่กรุงเทพตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา คะแนนและความนิยมของพรรคมีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นายพุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า "ที่ส่ง "นางสาวภาดา" ลงพื้นที่นี้นั้น เพราะเป็นคนรุ่นใหม่ คนกรุงเทพฯ ควรให้โอกาส คนรุ่นใหม่ที่ไม่ยึดติดกับสิ่งเดิมๆ เชื่อว่าคนกรุงเทพต้องการเปลี่ยนเพื่อให้กรุงเทพฯดีขึ้น ในการแก้ไขปัญหาให้คนกรุงเทพฯนั้น เราจะเน้นการทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ จะไม่มีการโจมตีพรรคอื่น หรือกล่าวหากัน ต่อสู้กันอย่างผิดกฎหมาย เรายืนยันทำการเมืองด้วยความตั้งใจจริง"

 "นายพุทธิพงษ์" ยังกล่าวถึง"พรรคอนาคตใหม่" อีกว่า "ที่มีพรรคการเมืองบางพรรควิจารณ์ว่า พรรค พปชร.ใช้ความได้เปรียบพรรคอื่นในการหาเสียงนั้น มองว่าการเมืองใหม่ ต้องยึดถือและยึดโยงกับความเป็นจริงในระเบียบกฎหมายและรัฐธรรมนูญ วันนี้ หลายคนพูดถึงการยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ยกเลิกกิจกรรมไหว้ครู ซึ่งการยกเลิกเหล่านี้ควรให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ว่าประเพณีปฏิบัติของเรานั้นเป็นอย่างไร

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางพรรค พปชร.ก็มีคนรุ่นใหม่อยู่เป็นจำนวนมาก มีหลายแนวคิดที่เป็นความคิดใหม่ ในเมื่อทำไม่ได้และฝืนกับวัฒนธรรม ธรรมเนียมของคนไทยเราก็เลี่ยง ขอให้ประชาชนคำนึงให้มาก เพราะสิ่งที่หาเสียงต้องทำได้จริง"

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
-ว่างมากรึไง! "ธนกร" ซัด "ธนาธร" เอาเวลาไล่นายกฯ ไปทำประโยชน์เพื่อสังคมเถอะ!!
-เข้าใจอะไรยาก..? "ธนาธร" มึนหนัก เรียกร้อง "บิ๊กตู่" ลาออก "พปชร" แจง ต้องเตรียมจัดพระราชพิธี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;