แก้วสรร ดึงสติ คนรุ่นใหม่ ชี้ ไทยรักษาชาติ แสวงอำนาจโดยมิบังควร !

"แก้วสรร" ดึงสติ "คนรุ่นใหม่" ชี้ "ไทยรักษาชาติ" แสวงอำนาจโดยมิบังควร !

Publish 2019-02-16 09:33:46


วันนี้ 16 ก.พ. 2562 นายแก้วสรร อติโพธิ อดีตสมาชิกวุฒิสภากรุงเทพมหานคร เผยแพร่บทความเรื่อง ความเป็น "ปฎิปักษ์" ต่อระบอบประชาธิปไตย ผ่านไทยโพสต์ออนไลน์ ระบุว่า

ถาม คดี ๘ กุมภาพันธ์ ของ “ไทยรักษาชาติ”จะบานปลายไปเป็นคดีอาญาได้หรือไม่?
ตอบ คงเป็นได้แค่คดียุบพรรค คือยุบการรวมตัวเพื่อแสวงอำนาจโดยมิบังควรเท่านั้น ส่วนตัวบุคคลนั้นผมยังไม่เห็นความผิดอาญาใดๆ

ถาม ก็คนพวกนี้้เป็นปฏิปักษ์กับระบอบไม่ใช่หรือ ?
ตอบ ข้อกล่าวหายุบพรรคครั้งนี้มุ่งตรวจสอบไปที่ตัวการกระทำว่า เป็นปฏิปักษ์หรือขัดแย้งกับโครงสร้างหลักของระบอบการปกครองหรือไม่ ถ้าศาลเห็นว่าเป็นการใช้บารมีของสถาบันประมุขมาแสวงอำานาจในสถาบันการเมืองจน
เป็นอันตรายทำลายทั้งสองสถาบันแล้วก็ปัดเป่าคือยุบพรรคนั้นได้ส่วนตัวคนเป็นๆที่เกี่ยวข้องนั้น ยังไม่ปรากฏการกระทำความผิดเป็นความชั่วทางอาญาใดๆ

ถาม ปล่อยไป เขาก็ไปทำมิดีมิร้ายทางการเมืองอีก
ตอบ ตรงนี้เป็นเรื่องความเข้าใจและความตื่นรู้โดยรวมของคนไทย ซึ่งคุณสนธิ ลิ้มทองกุล วิพากษ์ไว้ชัดแล้วว่าเป็นพวก “ขี้ลืม”ทางการเมือง เปิดเล้าให้ตะกวดเข้ามากินไก่กว่า หนึ่งทศวรรษแล้วถาม เลือกลุงตู่ให้เข้ามาจัดการได้ไหม?
ตอบ อยู่มา ๕ ปีแลว้ไม่เห็นใช้อำนาจรัฐประหารจัดการอะไรกับระบอบมิดีมิร้ายนี้เลย หากให้เป็นรัฐบาลต่อไปก็วุ่นกับงานรัฐบาล จนละวางงานปฏิรูปการเมืองเหมือนเดิมอยู่ดี จะอยู่ดูอยู่รอดหรือไม่ก็ยังน่าสงสัยสโลแกน “เลือกประยุทธ์...หยุดพรรคนอมินี” จึงเป็นการฉวยโอกาสทางการเมืองเท่านั้นเอง

ถาม แล้วจะให้ทำอย่างไร จึงจะหาย “ขี้ลืม”
ตอบ มันเป็นงานปฏิรูปทั้งความคิด ความเคลื่อนไหวทางการเมือง ของผู้คนโดยรวมต้องทบทวนหายนะที่มาจากความหลงผิดที่ผ่านมาให้ชัดเจนจนได้ข้อตกลงร่วมกันว่า มีความคิดและการกระทำอะไรบ้างที่ผิดครรลองต้องไม่มีให้เห็นอีกบ้าง?

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องถาม-ตอบกับ "อ.แก้วสรร" ปมฉาวกระแส..ยุบพรรคไทยรักษาชาติ ได้หรือไม่?!

ถาม หมายถึงที่เป็นปฏิปักษ์ต่อระบอบ?
ตอบ ครับ...ที่ผ่านมามันปรากฏซ้ำซากผิดครรลองจนบ้านเมืองไปไม่ได้มาตลอดหลักๆคือความคิดลงทุนถอนทุนทางการเมือง ครอบงำตั้งแต่การตั้งพรรคเลือกพรรค และใช้สิทธิเลือกตั้ง ส่วนความเคลื่อนไหวก็ผิด ตรงจัดตั้งมวลชนด้วยความเกลยีดชังแบ่งชนชั้นแบ่งภูมิภาค เคลื่อนไหวเล่นการเมืองสองหน้าทั้งในสภาและในถนน ในส่วนตัวระบบนั้น ถือหีบเลือกตั้งเป็นกฎหมายสูงสุด  ดึงเจ้าหญิงมาเชิดแสวงอำนาจก็ทำได้ หากชนะเลือกตั้งแล้วก็ทำได้ทุกอย่าง เสีย งขางน้อย ศาล องค์กรอิสระ สถาบันไม่มีความหมาย ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นปฏิปักษ์กับระบอบมาตลอดทั้งสิ้น จำกันได้ไหมครับถาม แล้วการใช้ “อนาคตใหม่” โดย “คนรุ่นใหม่” มาชูธงในสนามเลือกตั้ง ถือเป็นปฏิปักษ์ไหม?
ตอบ ไม่แน่นอนครับ....คนต้องมีความหวัง...คนรุ่นใหม่ยิ่งหิวความหวังมาก การโฆษณาสนองตอบทางการเมืองตรงจุดนี้ ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่ทำากันทั่วไปอยู่แล้ว ซึ่งก็มีทั้งของจรงิของปลอมหากเลือกเขาไปแล้วพบว่าถูกเขาหลอกเราก็เปลี่ยนใจได้เพราะมันไม่ฝังรากเหมือนกับถูกจัดตั้งด้วยความเกลียดชัง ที่จะเติบโตบานปลายจนเป็นปฏิปักษ์ต่อระบอบได้

ถาม แต่คุณธนาธร เขาก็ขาประจำเวทีนปช.นะครับ
ตอบ เขาไม่ใช่แกนนำ เขาทำสื่อสนับสนุนเท่านั้น

ถาม ก็สังคมมันไม่ดี ผมเกลียดมันได้ไม่ใช่หรือ คนไทยมันยิ้มอะไรกันได้มากมายนักก็ไม่รู้ป่วยหรือเปล่าไม่ทราบ?
ตอบ คุณ จะเกลียดสังคมก็เกลียดไป อย่าเอามาปลอมปนผูกหีบห่อเป็น “อนาคตใหม่”

ถาม อาจารย์เป็นคนรุ่นเก่าที่ไม่ต้องการอนาคตใหม่หรือ
ตอบ ต้องการมากๆครับ ต้องการมานานจนทุกวันนี้กลายเป็นคนรุ่นเก่าไปแล้ว ผมต้องการ “ความคิดใหม่” ไม่ใช่อนาคตลอยๆเท่านั้นคนจะรุ่นใหม่รุ่นเก่าก็ไม่สำคัญสำหรับผม คนรุ่นใหม่ก็เลวใหม่ได้โง่ใหม่ได้เหมือนกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลุยให้จบอย่าโลเล.."แก้วสรร "ตอบ4คำถามนายก!!ฉะกำจัด"ขบวนการเผด็จการแฝดสองหัว"ยึดครองสังคมไทย..เติบโตผงาดออกมาจากหีบเลือกตั้ง!

เกิดที่ไหนไม่เกิด! "แก้วสรร"ชำแหละเหตุ "พานทองแท้" ฉาวฟอกเงินกรุงไทย..พ่อแม่รังแกฉัน

"แก้วสรร" รัวหมัด ! ปม ลิ่วล้อจ่อกรุยทางให้ "ทักษิณ" กลับบ้าน ตีแผ่สาเหตุการเมืองไทยทำไมถึงหนักแผ่นดิน

"อ.แก้วสรร"เขียนบทความผ่านสื่อดัง "ทูลกระหม่อมฯ" ควรชี้แจงให้ชัด ตัดสินใจสู่วังวนการเมือง ไม่เกี่ยวสถาบันฯ
"อ.แก้วสรร" โพสต์ผ่านสื่อดังอีกครั้ง "ยุบพรรคทษช."ได้หรือไม่ คำตอบมีอยู่ในคำสารภาพสีแดง

ขอบพระคุณ ไทยโพสต์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน