ซัดกันแล้ว ! ชัชชาติ ว่าไง?...อนาคตใหม่ ปลุกกระแส นายกฯ ต้องเป็น ส.ส. ค้านนายกฯคนนอกหัวชนฝา

ซัดกันแล้ว ! "ชัชชาติ" ว่าไง?..."อนาคตใหม่" ปลุกกระแส นายกฯ ต้องเป็น ส.ส. ค้านนายกฯคนนอกหัวชนฝา

Publish 2019-02-07 10:07:09สืบเนื่องจากกรณีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคและแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวชี้แจงกรณีมีประชาชนเกิดความสับสน หลังจากที่ตนเอง ไม่มีชื่อในบัญชีปาร์ตี้ลิสต์พรรคเพื่อไทย โดยเผยว่ายังเดินหน้าในสนามเลือกตั้งครั้งนี้ ในฐานะผู้มีชื่อในบัญชีแคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทย ถ้าชนะ ก็พร้อมจะเป็นนายรัฐมนตรีอย่างแน่นอน

"เลือกตั้งครั้งนี้ บัตรใบเดียวเลือก 3 อย่าง 1.ส.ส.เขต 2.ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ และ 3.แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ซึ่งส่งได้ 3 ชื่อ โดยนายกฯไม่ต้องมาจาก ส.ส. ครับ แต่ต้องอยู่ในแคนดิเดตนายกฯ ซึ่งตนไม่ได้ลง ส.ส. ปาร์ตี้ลิสต์ เพราะไม่ถนัดงานนิติบัญญัติ และมีคนที่เก่งงานสภาของพรรคควรจะลงเยอะ" 
 
และกล่าวทิ้งท้ายว่า "ผมอยู่ในแคนดิเดตนายกฯ 1 ใน 3 ถ้าชนะ ก็สามารถเป็นนายกได้ ขึ้นกับเสียงของพี่น้องประชาชน และการลงมติของพรรคร่วมรัฐบาล ตอนนี้ยืนยันและพร้อมลุยกับงานในส่วนแคนดิเดตนายกฯ 100 %"

ล่าสุด 7 ก.พ. 2562 มีรายงานจากผู้สื่อข่าวว่า ที่พรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์ว่าพรรคอนาคตใหม่เสนอ คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นนายกรัฐมนตรี เราเห็นว่ามีความเหมาะสมมากในช่วงเวลานี้ และเมื่อพิจารณารายชื่อว่าที่นายกรัฐมนตรีของพรรคอื่นๆ แล้ว ยิ่งมีความมั่นใจว่า คุณธนาธรมีความเหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุด เพราะมีจุดเด่นเรื่องบริหารงานเป็น และจุดยืนเรื่องประชาธิปไตยที่ชัดเจน 

"พรรคอนาคตใหม่ยืนยันว่า จำเป็นต้องยืนยันหลักการเรื่องนายกรัฐมนตรีต้องเป็น ส.ส.ด้วย เราต้องไม่ลืมว่าหลักการนี้ เป็นการต่อสู้กันอย่างยาวนานของประชาชนผู้รักชาติ รักประชาธิปไตย เพื่อจะยืนยันหลักการว่านายกรัฐมนตรีต้องเป็น ส.ส. เราไม่ต้องการนายกฯ คนนอกอีกแล้ว" เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าว

"กรณีของคุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ไม่ได้ลงเป็นผู้สมัคร ส.ส. จึงไม่ได้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีตามความเห็นของผม เพราะว่าเราต้องรักษาหลักการ นายกรัฐมนตรีต้องมาจาก ส.ส.ให้ได้ หลักการเรื่องนายกรัฐมนตรีคนนอกประเทศไทยเราไม่เอามานานแล้ว มีครั้งนี้เท่านั้นเองที่เขียนรับรองเปิดทางในรัฐธรรมนูญ เราต้องไม่ยอมเด็ดขาด มิฉะนั้นอนาคตต่อไปข้างหน้า เราจะเสียหลักการนี้ไปและจะเปิดทางให้ทหารเข้ามาได้อีก" นายปิยบุตร กล่าวปิดท้าย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เต็มใจให้หลอก? เปิดโพลทักษิณเขี่ย "หญิงหน่อย" ดัน "ชัชชาติ" คะแนนนำ!

"กิตติธัช" สวน "ชัชชาติ" ปมปราศรัยหาเสียง "ส่วนต่างราคาข้าว" งานนี้มีคนเงิบหนัก...ใครแน่รู้ไม่จริง

“สุดารัตน์”เข้าทาง “โอ๊ค-พานทองแท้” ..อาจเป็นโอกาสสุดท้ายขว้าง ชัชชาติ ขึ้นเบอร์ 1 ลิสต์ นายกฯเพื่อไทย???

เกือบตายกันทั้งพรรค!​ "ยิ่งลักษณ์" โชว์พาวครอบงำ "ชัชชาติ​" พท.​เสียวถูกยุบ?
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย

;