ผีจับยัด?...ชาวแปดริ้วโวย! ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ โผล่ชื่อกลายเป็นสมาชิกพรรคชื่อดังซะงั้น

ผีจับยัด?...ชาวแปดริ้วโวย! ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ โผล่ชื่อกลายเป็นสมาชิกพรรคชื่อดังซะงั้น

Publish 2019-02-04 14:25:35


วานนี้ 3 ก.พ. 2562 บนโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความจากบัญชีเฟสบุ๊ก Pongchan Prukprasert เกี่ยวกับการที่มีประชาชนในพื้นที่ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุได้รับจดหมายการตอบรับสมาชิกพรรคการเมืองพร้อมแนบบัตรสมาชิก ทั้งที่ไม่เคยรู้จักหรือร่วมกิจกรรมของทางพรรค โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า 




โพสต์นี้ขอสื่อสารไปยังพรรค_นะครับ เหตุการณ์ในภาพ เกิดที่อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา คนแก่อายุ 70กว่าในชุมชนหลายราย จู่ๆก็ได้รับจดหมาย เอกสารใบเสร็จรับเงิน และบัตรแข็งแสดงสถานะสมาชิกพรรค_ซึ่งจากการสอบถาม บุคคลเหล่านี้ไม่เคยได้ไปลงชื่อหรือแจ้งความจำนงค์ใดๆในการสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองพรรคนี้ บางคนไม่เคยรู้จักพรรคการเมืองพรรคนี้ด้วยซ้ำ ไม่เคยได้จ่ายค่าสมาชิกพรรค แต่จู่ๆก็มีเอกสารชุดดังกล่าวส่งมาที่บ้าน


 



สืบความได้ว่าก่อนหน้านี้ มีกลุ่มคนเดินหาสมาชิกพรรคมาในพื้นที่ และได้ทำการขอถ่ายรูปหน้าบัตรประชาชนของคนแก่ในพื้นที่ไปหลายราย โดยอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ด้วยความไม่รู้ของชาวบ้านก็เลยให้ถ่ายไป และลงเอยด้วยการเป็นสมาชิกพรรคดังกล่าวด้วยความไม่เต็มใจ

บุคคลที่ได้รับเอกสารดังกล่าวนั้นมีอยู่จริง สามารถตรวจสอบได้ แต่พรรคอนาคตใหม่ปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้ เกิดขึ้นได้อย่างไร เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กๆครับ โพสต์นี้ขอถามไถ่ข้อเท็จจริงกันแบบมิตรสหาย ขอคำตอบด้วยครับ


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝรั่งภูเก็ตโวยโดนตร.เรียกเงิน ขึ้นโรงพักเคลียร์ดราม่า โอละพ่อเรื่องเข้าใจผิด

ชื่อร้านก็จำไม่ได้! หนุ่มโวย ขายทองคืนร้านเดิม เจ้าของร้านบอก "ทองปลอม" สุดท้ายร้านหน้าแตก! ยอมจ่าย 50 บาท ค่าเสียเวลา?

สาวโวยใช้บริการสายการบินดัง โดนตัดกุญแจกระเป๋าเดินทาง หน้ากากN95ยังเจอฉก




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย

;