เสียเวลาฟัง! นันทเดช ถลกคราบรายการ Good Monday ชี้ ทักษิณ ขุดแต่ของเก่ามาเล่า ไม่เห็นจะมีอะไรใหม่?

เสียเวลาฟัง! "นันทเดช" ถลกคราบรายการ Good Monday ชี้ "ทักษิณ" ขุดแต่ของเก่ามาเล่า ไม่เห็นจะมีอะไรใหม่?

Publish 2019-01-19 17:16:36


สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา "นายทักษิณ ชินวัตร" นักโทษหนีคดี มีการประชาสัมพันธ์ รายการ Good Monday ซึ่งเขานั้นเป็นคนจัดทุกวันจันทร์  โดยใช้ช่องทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Thaksin Shinawatra ให้เหล่าบรรดาแฟนคลับ (ชาวแดง) ได้แห่อวยกันยกใหญ่ เนื้อหาใจความว่า "เรียนพี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่าน  Good Monday รับมือกับการเปลี่ยนแปลงของโลกกับดร.ทักษิณ ชินวัตร เกิดขึ้นเพราะผมเสียดายเวลา 12 ปีที่อยู่ในต่างประเทศ ได้เห็นความเจริญและความล้าหลังของหลายประเทศในโลก

 


 
 
ได้พูดคุยกับผู้นำประเทศทั้งปัจจุบันและอดีต ผู้นำทางธุรกิจ นักวิชาการ นักเทคโนโลยีทั่วโลก จึงอยากจะมาเล่าสู่พี่น้องคนไทยทุกคนที่ทุกวันจันทร์เราตื่นมาทำงานเราอยากจะรู้ว่าสิ่งที่เราทำมาหากินทุกวันนี้มันยังดีอยู่ไหม ต้องปรับเปลี่ยนอะไร เพราะโลกเปลี่ยนแปลงเร็วเหลือเกิน เผื่อความคิดและประสบการณ์ที่ผมนำมาเล่าสู่พี่น้องจะเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแนวทางการทำมาหากินหรือการศึกษาอบรมให้กับลูกหลานได้บ้าง ผมก็ถือว่าเป็นความสุขใจแล้ว ใน Good Monday วันแรกนี้ผมจะขอขยายความเรื่องที่พูดถึงเศรษฐกิจโลกในปี 2019 และ 2020 ที่จะกระทบกับธุรกิจรายย่อย ปากท้องและคุณภาพชีวิตของคนไทย ต่อจากนี้ผมจะพยายามมาพบกับท่านให้ได้ในทุกวันจันทร์ที่ Good Monday 

 กระทั่ง ล่าสุด วันที่ 19 มกราคม  "พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์" กรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และ อดีตรองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานข่าวกรองแห่งชาติ (รอง.ผอ.ศป.ข.)  โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nuntdach Makswat เนื้อหาใจความว่า "อุตส่าห์นั่งฟัง คุณทักษิณพูดในรายการ Good Monday แล้ว ขอบอกว่าที่คุณ ทักษิณพูด"ไม่มีอะไรใหม่"เลยครับ ... เรื่องเศรษฐกิจ และ หุ้นยนต์ กลุ่มซีพี และรมต.เศรษกิจ เขาก็พูดกันมานานแล้วครับ

 

 


เรื่องทางการแพทย์ เรื่องแรก การมีสุขภาพดีเพื่อป้องกันเสียแต่ตอนหนุ่มสาว ก็เป็นเรื่องเก่าขนาดรัฐบาลหลายชุด ตั้งหน่วยงานส.ส.ส.มาดำเนินงานแล้ว  ส่วนเรื่องการเปลี่ยนอวัยวะต่างๆได้ ยกเว้นหัวสมองนั้น ผมก็อ่านจากหนังสือแปลมาเกือบ 2 ปีแล้ว นำมาเขียน และ บรรยายไปหลายครั้งแล้วครับ ... คราวหน้าขอเดาไว้ว่า คุณ ทักษิณ คงจะพูดถึงเรื่องรถไฟฟ้าที่ไม่มีคนขับ , การศึกษาที่มีนักเรียนเป็นศูนย์กลาง,ร้านค้าที่ไม่มีคนขาย,การค้าออนไลน์ ,การเปลี่ยนรูปแบบของโทรศัพย์มือถือ ฯลฯ

 

อย่างไรก็ตาม ผมขอชื่นชมคุณ ทักษิณฯ มากที่ไม่ได้ถือโอกาสพูดอะไรที่เกี่ยวข้องกับการเมือง ภายในประเทศเลยครับ แต่จะอดได้นานแค่ไหนก็ไม่ทราบได้ครับ

 


  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

;