เปิดวินาทีเผชิญหน้า เอกชัย-โชคชัย’บุกรพ.มงกุฏวัฒนะ-“หมอเหรียญทอง” สวนกลับฉีกกระดาษโยนใส่หน้า!!

Publish 2019-01-11 11:27:13


สืบเนื่องจากกรณีพล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการรพ.มงกุฏวัฒนะ แจ้งข้อความระบุว่า วันนี้(11 ม.ค.62) เวลา 10.00 น. จะมีการคุกคาม รพ.มงกุฏวัฒนะ ซึ่งตนไม่ร้องขอการรักษาความปลอดภัย และพร้อมเผชิญหน้าทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงหรือไม่

 ต่อมา นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “พรุ่งนี้ (11 ม.ค. 2562) เวลา 10.00 น. ผม-โชคชัย ไพบูลย์รัชตะ จะเดินทางไปที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ (ถ.แจ้งวัฒนะ ตรงข้ามศูนย์ราชการ) เพื่อไถ่ถามความเห็นในสิ่งที่เขาโพสต์ เขาอ้างเป็นชายชาติทหารที่ไม่เคยผ่านสนามรบ ดังนั้นพวกเราจึงเชื่อในความกล้าหาญของเขา และยินยอมให้พวกเราเข้าพบ

 

ขณะที่นายโชคชัย ไพบูลย์รัตนะ โพสต์ข้อความว่า “ถึง พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา ผม นาย โชคชัย ไพบูลย์รัชตะ ได้อ่านโพสต์ของท่านที่เขียนว่าจะมีการคุกคาม โรงพยาบาล มงกุฏวัฒนะ และท่านรู้สึกเป็นห่วงความปลอดภัยของท่านเอง ถึงอาจจะต้องตอบโต้ หากเกิดความรุนแรง

 

ผมเรียนอย่างนี้นะครับ ผมและ เอกชัย หงส์กังวาน ไม่ใช่คนที่จะไปใช้ความรุนแรงกับใครได้ เพราะไม่มีกองกำลังอะไร ที่ผ่านมาผม2คนเป็นผู้ถูกทำร้าย นะครับ ทั้งที่ไปหน้าทำเนียบรัฐบาล หรือไป ปปช. หรือไปกระทรวงกลาโหม หรือจะไปบ้าน พลเอกประวิตร และอีกหลายที่ ก็ไปกันสองคน บางวัน เอกชัย ก็ไปคนเดียว และโดนทำร้ายหลายครั้งตามที่เป็นข่าว และไม่มีอาวุธอะไรต่อสู้เลย ผมและเอกชัย ควรจะเป็นคนที่ต้องเกรงความไม่ปลอดภัยมากกว่า ตัวท่าน

 วันที่11 มกราคม เวลา 10.00น ผมก็ไป พบท่านแค่2คนไม่ได้ชวนใครไปด้วย อาวุธอะไรก็ไม่มี แต่ที่มีคือคำถาม ของ เอกชัย ที่จะถามท่าน ให้ท่านตอบ และก็ไม่ได้ไปคุกคาม ผู้ป่วยในโรงพยาบาลด้วย มันไม่ใช่ธุระของเรา2คน ท่านปลอดภัยแน่นอน สบายใจได้ ถ้ามีความรุนแรง หรือยั่วยุ ผิดจากนี้ไม่ใช่ โชคชัย และ เอกชัย แน่นอน พยานจากนักข่าว และเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และสังคมจะตัดสินเองครับ...”

 

 

ล่าสุด นายเอกชัย พร้อมด้วย นายโชคชัย ได้เดินทางมายังโรงพยาบาล มงกุฏวัฒนะ พบกับ พล.ต.นพ.เหรียญทองช่วงหนึ่งนายเอกชัยได้ตั้งคำถามว่าพฤติกรรมหลายๆอย่างอาทิ  การพูดว่าคนไขเป็นควายในร่างคน  หรือการฝันว่าได้เสพสังวาสกับผู้หญิงสามานย์ ร่วมทั้งการเรียกตนว่าเป็นไอ้กุ่ย เหมาะสมหรือไม่

 

 

ขณะพล.ต.นพ.เหรียญทองกล่าวว่า ไม่เหมาะสม แต่ด้วยตนมีลักษณะเช่นนี้ จากนั้นนายเอกชัย ได้มอบกระดาษ ระบุข้อความ “หมอปากหมา” ให้ พล.ต.นพ.เหรียญทอง ซึ่งทาง พล.ต.นพ.เหรียญทอง ได้รับไว้ จากนั้นได้ฉีกกรกระดาษแล้วจากโยนไปทางนายเอกชัยและนายโชคชัย พร้อมกล่าว “แค่นี้เอง ไม่เห็นมีอะไรเลย”  

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน