เหรียญทองเดือดจัด!ซัดแก๊งนักปชต.ทำมิบังควรเตือนแม้ลต.ได้ พวกคุณก็อยู่บนแผ่นดินไม่ได้

Publish 2019-01-08 08:13:57


จากกรณีสำนักงานพระราชวังประกาศ วันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 จะมีการประกอบพระราชพิธีบรมราชาภิเษกตามพระราชประเพณี ต่อมานายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยถึงการเลือกตั้งที่มีกระแสเรียกร้องให้เลื่อนออกไปหลังพระราชพิธีอันเป็นมงคลก่อน โดยมีการหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง จนในที่สุดมีกระแสข่าวจะมีการเลื่อนเลือกตั้ง โดยขยับออกไปประมาณวันที่10 มีนาคม ซึ่งยังอยู่ภายในกรอบเวลา150วันที่สามารถทำได้ กระนั้นก็ทำให้กลุ่มคนอยากเลือกตั้งได้ออกมาเคลื่อนไหว คัดค้านการเลื่อนโดยมีการพูดในทำนองที่มิบังควรด้วย 

 

ล่าสุด พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้ง “องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา ถึงกลุ่มบุคคลที่กระทำเรื่องไม่บังควรอันเนื่องมาจากพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งกลุ่มคนเหล่านั้นได้ออกมากล่าวคำพูดที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ โดยข้อความที่หมอเหรียญทอง ได้ระบุว่า

 

 

 

  

คำเปรยของผม...การไม่รู้จักกาลเทศะ ไม่รู้ว่าเรื่องใดเป็นเรื่องบังควรหรือไม่บังควร หลงคิดว่าตนเป็นคนรุ่นใหม่ เป็นนักประชาธิปไตย จึงสำรากวาจาให้ปวงชนชาวไทยได้รับรู้ธาตุแท้ของคุณและพรรคพวกว่าไม่สนหรอกว่าจะมีพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกแก่พระประมุขในระบอบประชาธิปไตยเมื่อไหร่ อย่างไร พวกคุณต้องการแต่เพียงการเลือกตั้งให้ได้ ห้ามเลื่อน

 

ผมขอเตือนว่าที่นี่คือราชอาณาจักรไทยที่มีระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขนะครับ กรุณารู้ความบังควรด้วย อย่าเอาสันดานคลั่งประชาธิปไตยแบบไม่รู้จักกาลเทศะ ไม่รู้ความบังควร มาใช้บนแผ่นดินนี้ อย่าเอามาตรฐาน...แบบเสรีประชาธิปไตย ไม่เกรงใจแม้กระทั่ง...ของตัวเอง มากดดันให้มีการเลือกตั้งตามใจกันอย่างนี้

ผมติดตามพฤติกรรมของพวกคุณมานานพอที่จะพยากรณ์ได้ว่าหากยังไม่สำรวมกาย วาจา ใจ ให้รู้ถึงความบังควรแล้ว ถึงแม้เลือกตั้งได้พวกคุณก็อยู่บนแผ่นดินนี้ไม่ได้

นี่คือ...คำเปรยของผม

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

‘คนเก็บขยะแผ่นดิน’

 

 

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา กลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า "กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง" รวมตัวกันบริเวณสกายวอคล์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เรียกร้องให้ กกต.และรัฐบาล ประกาศความชัดเจนในวันเลือกตั้งและ ขอให้วันเลือกตั้ง เกิดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ โดยมีแกนนำนักเคลื่อนไหวหลายคนเข้าร่วม เช่น  นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ นิว  นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ อย่างไรก็ตามโบว์ ได้เคยโพสต์ข้อความไว้เกี่ยวกับการเลื่อนเลือกตั้ง โดยหยิบคำพูดของนายวิษณุมา ซึ่งเนื้อหาที่โบว์เขียนบางข้อความกล่าวถึงเรื่องน้ำอภิเษกที่จะใช้ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ทำให้มีเสียงตำหนิถึงความไม่เหมาะสมของแกนนำคนอยากเลือกตั้งรายนี้ด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เหรียญทอง แน่นหนาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน